รีเซต

น้ำตกสี่ขีด ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ไปเดินป่า ชมสายน้ำสวยกัน!

น้ำตกสี่ขีด ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ไปเดินป่า ชมสายน้ำสวยกัน!
nukkpidet
24 กุมภาพันธ์ 2565 ( 15:09 )
4.1K

     สายน้ำเย็นๆ น้ำตกสวยๆ รอเราอยู่แล้วค่าา เพราะเรากำลังจะไปเที่ยวกันที่ นครศรีธรรมราช ซึ่งสถานที่นี้ก็มีน้ำตกสายสวยๆ อยู่กับสถานที่ที่มีชื่อว่า น้ำตกสี่ขีด แต่ๆ ไม่ได้มีน้ำแค่สี่ขีดเท่านั้นน้า ฮ่าๆๆ สายน้ำของที่นี่สวยอย่าบอกใครเลย ไปค่า ไปดูกันเลย!

 

 

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช น้ำตกสี่ขีด สายน้ำของธรรมชาติสวย

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกสี่ขีด

     น้ำตกสี่ขีด ตั้งอยู่บนยอดเขาคีโหมด ภายใน อุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีด ของ ตำบลสี่ขีด อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นยอดเขาที่สูงที่สุด บนความสูงมากถึง 1,303 เมตร ปกคลุมไปด้วยป่าดิบชื้นต่างๆ รวมถึงมีระบบนิเวศน์ที่อุดมสมบูรณ์มาก ส่วนพรรณไม้ที่พบในบริเวณนี้ก็จะมีทั้ง ไม้ในวงศ์ไม้ยาง ตะเคียนทอง หลุมพอ จำปาป่า และสัตว์ป่าก็มีมากมาย ไมว่าจะเป็น สมเสร็จ เลียงผา นกประจำถิ่นภาคใต้ที่หายากต่างๆ ค่ะ

 

 

     ส่วนสภาพอากาศนั้นจะค่อนข้างเย็นสบาย มีฝนตกชุกในช่วงเดือนพฤศจิกายน อีกทั้งมีส่วนของเทือกเขาหินปูน เลยทำให้เกิดน้ำตกหินปูนที่สวยงามอย่าง น้ำตกสี่ขีด นี้ขึ้นมา โดยเป็นไฮไลท์ของที่นี่นั่นเองค่ะ น้ำตกนี้จะตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่นสงบ มีน้ำสีเขียวมรกตและแอ่งน้ำกว้างใหญ่หลายแห่งด้วยกัน สามารถลงเล่นน้ำได้แบบไม่อันตรายมากจนเกินไป เพราะสภาพส่วนใหญ่จะเป็นหินปูน ตะไคร่เลยไม่เกาะหินมากเท่าไหร 

 

 

     อีกทั้งที่นี่ยังมีสันปันน้ำเป็นแนวแบ่งเขตระหว่างจังหวัดนครศรีธรรมราชและสุราษฎร์ธานีอีกด้วย นอกจากนี้ก็จะมีที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ อย่าง ถ้ำเขาพับผ้า ถ้ำขนาดเล็กๆ ที่มีหินงอกหินย้อยสวยงามและเป็นที่อยู่อาศัยของ กง หรือ จงโคร่ง ขนาดใหญ่ เพราะฉะนั้นแล้วการจะเข้าไปชมนั้น จะต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางทุกครั้งนะคะ

 

 

     ใครชอบมานั่งชิลริมน้ำตก ปิคนิครับลม ชมวิวของธรรมชาติ เล่นน้ำเย็นๆ น้ำตกสี่ขีด แห่ง เมืองนครศรีธรรมราช นี้ นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีแห่งหนึ่งเลย ว่าแล้วก็ขอตัวไปเล่นน้ำตกชิลๆ คลายร้อนกันสักหน่อยนะคะ ตามมาเที่ยวกันเร็ว รับรองว่าชิลถูกใจแน่นอนค่า

 

ข้อมูล น้ำตกสี่ขีด นครศรีธรรมราช

  • ที่อยู่ : ตำบลสี่ขีด อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/DodxmABabUG6JJ69A   
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -