13 ที่เที่ยวใกล้โตเกียว จุดนัดเดทยอดนิยม จูงมือแฟนเที่ยว

13 ที่เที่ยวใกล้โตเกียว จุดนัดเดทยอดนิยม จูงมือแฟนเที่ยว
แมวหง่าว
6 กันยายน 2561 ( 06:10 )
2.8K
2

     ใครก็รู้ว่าโตเกียวนั้นมีที่เที่ยวให้เลือกเยอะแยะมากมายจริงๆ โดยเฉพาะจุดนัดพบ นัดเดท ที่หนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นเขาไปกัน ซึ่งเราได้รวบรวมมาโดยแบ่งตามรสนิยมแล้ว ใครอยากสร้างความประทับใจล่ะก็ ลองพาไปตามไลฟ์สไตล์ที่เขาหรือเธอชอบดูเลย รับรองโรแมนติกไปอีกแบบ

 

 

1. Inokashira Park

 

picture cells / Shutterstock.com

 

     สวนอิโนะคาชิระ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ทางฝั่งตะวันตกของเมืองโตเกียว ที่เราจะได้เห็นเยอะจนเป็นภาพชินตาที่สุด ก็คือภาพของคู่รักที่กำลังช่วยกันปั่นเรือหงส์กันอย่างกระหนุงกระหนิง (ความจริงอาจมีใครกำลังกินแรงอยู่ก็เป็นได้) หรือเรือพายก็มีเหมือนกัน สวนนี้สามารถมาเที่ยวได้ทั้ง 4 ฤดู ไม่ว่าจะชมซากุระ ชมใบไม้เปลี่ยนสี หรือชมหิมะก็ได้ทั้งนั้น สำหรับแฟนๆ สตูดิโอจิบลิใกล้ๆ กันยังมีพิพิธภัณฑ์จิบลิอยู่ด้วยนะ

 

 

     การเดินทางมาสวนอิโนะคาชิระก็ไม่ยาก เดินเพียง 5 นาทีจากสถานีรถไฟ Kichijoji สาย JR Chuo หรือ สถานี Inokashirakoen ของสาย Keio-Inokashirakoen

 

2. Shibuya

 

 

     สำหรับสายช้อปไม่ว่าจะของแบรนด์หรือของไม่แบรนด์ ชิบูย่าเป็นย่านที่ควรจูงมือกันมาจับจ่ายมาก เพราะมีร้านค้าแทบทุกประเภททั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของตกแต่ง ของใช้ เครื่องเขียน แก็ดเจ็ต ซีดี ดีวีดี บลูเรย์ หนังสือ เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ เสียเงินกันไม่หวาดไม่ไหวแน่นอน กลับกันถ้าคู่ไหนตั้งใจมาเที่ยวแบบประหยัด เราขอให้เลี่ยงที่นี่ไปน่าจะดีกว่า ไม่งั้นมีเสียทรัพย์

 

 

     การเดินทางมายังชิบูย่าก็ง่ายดาย สามารถใช้บริการรถไฟได้หลายสาย ดังนี้
JR Yamanote Line, Chuo Line, Saikyo Line, Shonan-Shinjuku Line
Tokyo Metro Ginza Line, Fukutoshin Line, Hanzomon Line
Tokyu Toyoko Line, Den-en-toshi Line
Keio Inokashira Line

 

3. Jimbocho Book Town

 

MMpai / Shutterstock.com

 

     ย่านจิมโบโชนั้นเป็นที่สำหรับคู่รักหนอนหนังสือโดยเฉพาะ ทั้งย่านจะอบอวลไปด้วยกลิ่นไอหนังสือทั้งเก่า และใหม่มากมาย รวมถึงหนังสือที่ใช้กระดาษแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น หนังสือโบราณต่างๆ ในย่านจะมีร้านกาแฟด้วยเผื่อใครอยากจะนั่งลงดื่มด่ำกับหนังสือที่เพิ่งซื้อมาอย่างละเมียดละไม พร้อมกับคนรู้ใจที่อยู่ข้างๆ

 

 

     การเดินทางมายังย่านจิมโบโช ให้นั่งรถไฟสาย Hanzomon Line, Toei Mita Line หรือ Toei Shinjuki Line ไปลงที่สถานี Jimbocho Station

 

4. Meiji Shrine

 

 

     ศาลเจ้าเมจินั้นเป็นศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ ที่อาณาบริเวณโดยรอบจะถูกล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ กลายเป็นปอดกลางกรุงโตเกียวที่เพียงก้าวเท้าเข้าไปก็เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกหนึ่ง จูงมือกันมาเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ และสัมผัสความเงียบสงบฝนเมืองใหญ่ก็ดีเหมือนกันนะ ไฮไลท์สำคัญอีกอย่างของที่นี่คือเรามักมีโอกาสได้เห็นพิธีแต่งงานของชาวญี่ปุ่นด้วย ใครสนใจก็ลองติดต่อสถานที่ดูได้นะ

 

 

     การเดินทางเพียงนั่งรถไฟ JR แล้วลงที่สถานีฮาราจูกุ ออกมาก็จะเจอเลย

 

5. Chinatown Ikebukuro

 

 

     หลายคนมักเข้าใจว่า Chinatown ของญี่ปุ่นนั้นอยู่ในเมืองโยโกฮาม่า โกเบ หรือนางาซากิเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วในโตเกียวก็มีเหมือนกันนะ (ถึงจะไม่ใหญ่เท่าไหร่ก็ตาม) สำหรับคู่รักสายกินที่อยากลิ้มรสอาหารจีนสไตล์ญี่ปุ่นที่นี่ดูว่าจะเป็นยังไง ห้ามพลาดเป็นอันขาด ไม่ว่าจะเป็นเสี่ยวหลงเปา เต้าหู้มาโบ้ ทันตัมเมง ซาลาเปาทอดสไตล์เซี่ยงไฮ้ ฯลฯ แค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายไหลแล้ววว

 

 

     การเดินทางเพียงนั่งรถ JR สาย Yamanote Line, Saikyō Line, Shōnan-Shinjuku Line ลงที่สถานี Ikebukuro แล้วออกทางประตูทิศเหนือ (north exit)

 

6. Akihabara

 

 

     เอาใจคู่รักสายโอตาคุกันบ้าง ที่นี่คือที่เดียวที่เหมาะที่สุดกับการจูงมือกันไปซื้อของที่เกี่ยวกับเกม อนิเมะ มังงะ เกมอาเขต รวมไปถึงสารพัดเมดคาเฟ่ (Maid Cafe) ที่ชวนให้ฟินกันสุดๆ ส่วนใครตั้งใจจะมาซื้ออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็มีห้างใหญ่ๆ ไว้รอรับเพียบ ทั้งโยโดบาชิ หรืออากิบะครอสฟิลด์ และร้านเล็กร้านน้อยขายของทั้งมือหนึ่ง และมือสองกว่า 100 ร้าน

 

 

     และสำหรับสายไอดอล 48group ที่อากิฮาบาระยังเป็นที่ตั้งของ AKB48 Theater และ Cafe & Shop โดยเธียเตอร์นั้นจะตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ห้างดองกิโฮเต้ ส่วนคาเฟ่ และช็อปจะอยู่ใกล้ๆ กับทางลงสถานีรถไฟเลย (อ่านเพิ่มเติมที่ ไปมาแล้ว! AKB48 Cafe&Shop อากิฮาบาระ ยลโฉมเมนูอิสึรินะกัน!)

 

 

     การเดินทางไปเยือนอากิฮาบาระ เพียงนั่งรถไฟสาย JR Yamanote Line, JR Keihin-Tohoku Line, JR Sobu Line แล้วลงที่สถานี Akihabara Station
หรือเดิน 5 นาที จาก Suehirocho Station [Ginza Subway Line]

 

7. Ginza

 

bluehand / Shutterstock.com

 

     ย่านกินซ่านั้นเป็นหนึ่งในที่ดินที่มีราคาแพงมากที่สุดในญี่ปุ่น นั่นจึงทำให้แถวนี้มีแต่ร้านค้าประเภทแบรนด์เนม และสินค้าระดับไฮเอนด์เต็มไปหมด คู่ไหนตั้งใจมาหาของแบรนด์ชั้นนำมาที่นี่ไม่มีพลาด ร้านคาเฟ่น่านั่งแถววนี้ก็มีเยอะมาก แต่ราคากาแฟก็จะแก้วละ 900 เยนเลยล่ะ (270 บาท) รวมถึงร้านอาหารก็จะเน้นของกินระดับพรีเมียมเช่นกัน มีร้านซูชิชั้นเลิศที่ราคาเริ่มต้นเซ็ตละ 10,000 เยน (3,000 บาท) ใครอยากลองความหรูหราระยิบระยับก็มาได้เลย

 

 

     การเดินทางมากินซ่า สามารถนั่งรถไฟใต้ดินได้ 3 สาย คือ Ginza Line, Marunouchi Line และ Hibiya Line

 

8. Miura Beach

 

 

     ขออนุญาตพาออกมานอกโตเกียวกันสักเล็กน้อย เผื่อใครที่สงสัยว่าโตเกียวเองก็อยู่ติดทะเลขนาดนี้ แล้วคนที่นี่เขาไปเล่นน้ำกันที่ไหนล่ะ? คำตอบก็คือไปที่ชายหาดมิอูระนี่เอง ช่วงหน้าร้อนชายหาดนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจากโตเกียว และจังหวัดใกล้เคียงมาเดินกินลมชมวิวกัน ลองจูงมือแฟนมาเที่ยวก็เหมาะนะ

 

 

     หาดมิอูระสามารถนั่งรถไฟมาได้จากสถานีโตเกียว ด้วยรถไฟสาย Keikyu ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง ลงที่สถานี Miura-Kaigan แล้วเดินต่ออีกแค่ 10 นาที หรือจะนั่งรสบัสหมายเลข 2 ไป 3 สถานีในราคา 170 เยนก็ได้

 

9.  Tokyo Disneyland

 

 

     สมัยยังเด็ก ใครๆ ก็ใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าหญิง เจ้าชายกันทั้งนั้น พอโตมาที่ที่จะทำให้ฝันเป็นจริงได้ก็มีแต่ โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ เท่านั้น สุดยอดสวนสนุกที่มาในธีมการ์ตูนดิสนีย์สุดคลาสสิค ที่ปัจจุบันก็มีเพิ่มโซนใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แค่การ์ตูนดิสนีย์เข้าไปมากมายแล้ว คงไม่มีใครปฎิเสธใช่ไหมล่ะว่าสวนสนุกนี่แหละ เหมาะแก่การไปเดทที่สุดแล้ว ใกล้ๆ กันยังมีโตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea) ซึ่งเป็นธีมปาร์คใหม่ พร้อมทั้งสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกขึ้นมาเพิ่มเติมอีกให้นักท่องเที่ยวอีกไม่ว่าจะเป็น โรงแรม ศูนย์การค้า ร้านจำหน่ายสินค้า ศูนย์บริการลูกค้า หรือรถไฟฟ้าสายดิสนีย์รีสอร์ท มาทั้งทีจบครบทุกอย่างจริงๆ แต่ ! แม้ที่นี่จะชื่อโตเกียวดิสนีย์แลนด์ แต่ที่ตั้งนั้นอยู่ที่จังหวัดชิบะนะจ๊ะ

 

 

     การเดินทาง จากสถานี JR Maihama Station เดินไปประมาณ 5 นาที หรือจากสถานี Tokyo Disneyland Station เดินไปนิดเดียวก็ถึง

 

 

10. Kanda Church

 

gary yim / Shutterstock.com

 

     น้อยครั้งนักที่เราจะได้เห็นโบสถ์ในประเทศญี่ปุ่น เพราะเมื่อก่อนนั้นศาสนาคริสต์ไม่ได้รับความนิยมนัก (บางยุคก็กีดกัน ถึงขั้นกวาดล้างเลยก็มี) ฉะนั้นสำหรับคู่ไหนที่ต้องการไปดูสถาปัตยกรรมสวยๆ ของโบสถ์คริสต์นิกายออร์โธด็อกซ์แล้วล่ะก็ พากันไปได้ที่ย่านคันดะ อยู่ประมาณตอนกลางของกรุงโตเกียว อันเป็นที่ตั้งของ “โบสถ์นิโคไลโดะ (Nikolai-do)” ที่ได้รับอิทธิพลทางด้านสถาปัตยกรรมมาจากรัสเชีย

 

 

     การเดินทาง ไปด้วยรถไฟ JR Ochanomizu Station

 

11. Suidobashi

 

Natchamas / Shutterstock.com

 

     อย่าเพิ่งงงไปว่าทำไมเราถึงชวนไปย่านซุยโดบาชิ ที่ปกติไม่ค่อยมีที่เที่ยวอะไร แต่กับคอกีฬาแล้วเป็นที่รู้กันว่าที่นี่คือที่ตั้งของโตเกียวโดม เป็นสนามสำคัญของทีมเบสบอล Yomiuri Giants และ Nippon Ham รวมไปถึงใช้จัดงานอีเว้นท์ต่างๆ หรืองานคอนเสิร์ตศิลปินตัวท็อป เราน่าจะเคยได้ยินกันบ้างว่าศิลปินในญี่ปุ่นต่างใฝ่ฝันที่จะมาจัดคอนเสิร์ตที่นี่ทั้งนั้น ใกล้ๆ กันยังมี Korakuen Hall (โกรัคคุเอน ฮอลล์) ที่ใช้จัดการแข่งกีฬาประเภทต่อสู้ ทั้งมวย ซูโม่ K-1 ฯลฯ คู่รักคอกีฬาต้องมาให้ได้นะ

 

 

12. Tsukiji

 

 

     คงไม่มีที่ไหนในโตเกียวที่คุณจะได้กินปลาสดที่สุดได้เท่า ตลาดปลาสึคิจิ อีกต่อไปแล้ว แม้แต่ร้านราคาไม่แพงยังอร่อย สำหรับคู่รักสายปลาดิบที่นี่นับเป็นภาคบังคับจริงๆ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ เดินเที่ยวครึ่งวันที่ ตลาดปลาสึคิจิ ซูชิ ซาชิมิ ถูกและดี ระดับตำนาน ปิดท้ายแวะศาลเจ้าตลาดปลา )

 

 

     การเดินทางไปยังตลาดปลาสึคิจิ ขึ้นรถไฟใต้ดิน สาย Hibiya Line ลงสถานี Tsukiji ทางออกหมายเลข 1 หรือขึ้นรถไฟ Toei Subway สาย Odeo Line ลงสถานี Tsukijishijo ทางออก A1

 

13. Odaiba

 

Kuen Hoong / Shutterstock.com

 

     เกาะที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยถมทะเลตั้งแต่ปี 1850 จนปัจจุบันกลายมาเป็นหนึ่งในศูนย์รวมความบันเทิงของโตเกียว ทั้งห้างสรรพสินค้า สวนสนุก ชิงช้าสวรรค์ ออนเซ็น พิพิธภัณฑ์ และที่สำคัญที่สุดคือห้างไดเวอร์ซิตี้ โตเกียว พลาซ่า (DiverCity Tokyo Plaza) อันเป็นที่อยู่ของหุ่นยนตร์กันดั้ม อัตราส่วน 1/1 เท่าของจริง และกันดั้มคาเฟ่ ที่เป็นจุดมุ่งหมายสูงสุดของคอกันดั้มทุกคน แฟนใครชอบต้องพามานะ

 

 

     การเดินทาง นั่งรถไฟสาย JR Rinkai Line แต่ถ้าอยากเที่ยวให้ทั่วเกาะโอไดบะให้ขึ้นรถไฟสาย Yurikamome ที่เชื่อมต่อกับ JR Yamanote ที่สถานี Shimbashi อีกที เพราะสายนี้จะครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะมากกว่า

 

ที่เที่ยวน่าสนใจในญี่ปุ่น

เดินเฟี้ยว เที่ยวโตเกียว 4 วัน แบกเป้ไปชิล แช่ออนเซ็น

รวมทุกเธียเตอร์ที่มี! ของ 48group วงพี่น้อง BNK48

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่