รีเซต

สักการะ วัดศรีกะอาง วัดสวย บนยอดเขา นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

สักการะ วัดศรีกะอาง วัดสวย บนยอดเขา นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
18 กันยายน 2563 ( 10:05 )
18.9K

     สุดสัปดาห์นี้แวะมาไหว้พระ สักการะ วัดสวย ที่ นครนายก กันดีกว่าค่ะ เป็นวัดที่เขาว่ากันว่า มีพระพุทธชินราชที่ใหญ่ที่สุดในไทยด้วยนะคะ ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สามารถมองเห็นได้แต่ไกลเลย เป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่จัดว่า ดีงามมากๆ กับวัดที่มีชื่อว่า วัดศรีกะอาง งั้นตามเรามาไหว้พระกันเลยค่ะ

 

 

สักการะวัดบนยอดเขา ใกล้กรุงเทพ ที่ วัดศรีกะอาง

 

     วัดศรีกะอาง ตั้งอยู่ที่ ตำบลศรีกะอาง อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก วัดนี้เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราชจำลององค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างด้วยอิฐถือปูน มีขนาดหน้าตักกว้าง 18 เมตร สูงกว่า 30 เมตร สร้างอยู่บนยอดเขาสูงกว่า 150 เมตร เลยทีเดียวค่ะ และบริเวณด้านหน้าขององค์พระนั้น ก็มีความพิเศษอีกอย่าง คือมี กระถางธูปที่ทำจากสเตนเลสขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย กว้าง 60 เซนติเมตร ยาวเกือบ 5 เมตร

 

     นอกจากนี้ในบริเวณ วัดศรีกะอาง ยังมีอุโบสถที่สร้างอยู่บนยอดเขา เป็นศิลปะที่มีความผสมผสานระหว่างไทยและจีน โดยขอบประตูและหน้าต่างของอุโบสถ จะตกแต่งด้วยชามสมัยโบราณที่ชาวบ้านนำมาถวายวัดเมื่อครั้งในอดีตด้วยค่ะ ภายในพระอุโบสถจะประดิษฐานพระพุทธรูปปางพิชิตมาร ซึ่งมีพระนามของสมเด็จพระสังฆราช จารึกไว้ค่ะ 

 

 

     นอกจากนี้ภายในวัด ก็จะมีเจ้าแม่กวนอิมปางประทานพรให้ได้กราบสักการะกันอีกด้วยค่ะ วัดศรีกะอาง สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2515 โดย หลวงพ่อจำรัส ฐิติจาโค (อินทรกำแหง) ซึ่งเป็นพระธุดงค์ผ่านมาทางบริเวณใกล้ๆ เคียงนี้ นั่นก็คือ น้ำตกกะอาง และได้มาพักแรม ณ บริเวณที่ตั้งวัดในปัจจุบันค่ะ เลยทำให้เกิดวัดนี้ขึ้นมาค่ะ

 

     ใครที่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนในสุดสัปดาห์นี้ ก็สามารถแวะมากราบสักการะ พระพุทธชินราชจำลอง ที่ วัดศรีกะอาง แห่งนี้ได้เลยค่ะ เพราะอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ แค่ที่ นครนายก นี่เอง ขับรถมาชิลๆ ไม่ต้องเร่งรีบ ก็ได้ทั้งเที่ยว ทั้งสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : วัดศรีกะอาง ตำบลศรีกะอาง อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/DLujJW9rqavAsJhw7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -