รีเซต

ทายใจ เที่ยวแบบไหน บ่งความเป็นคุณ ?

ทายใจ เที่ยวแบบไหน บ่งความเป็นคุณ ?
เอิงเอย
14 ธันวาคม 2559 ( 03:54 )
2.6K

ปกติแล้วเราใช้วันหยุดพักร้อนเพื่อไปเที่ยวกับคนรู้ใจ ผองเพื่อนสุดเกรียน หรือกับครอบครัวแสนอบอุ่นของเรากันใช่ไหม ที่จริงแล้วยังมีการเที่ยวอีกแบบที่ เราอยากให้ลองไปกันดูนั่นคือ การเที่ยวชาร์จพลัง ส่วนมากมักจะเป็นการขับรถเที่ยวแบบปลีกวิเวกจากผู้คนรอบตัวเราแล้วเลือกไปในที่ที่เราชอบไปหรืออยากไป แล้วรู้ไหมว่าที่ที่เราเลือกไปน่ะ บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้ด้วยนะ มาดูกันว่าที่จริงแล้วคุณเป็นคนแบบไหนกัน?

 

 

 

 

 

1.เที่ยวชมวิถีชีวิตตามเมือง

 

เที่ยวชาร์จพลังที่เราเจอกันบ่อยคือพวกชอบขับรถเที่ยวในเมืองหรือเดินเที่ยวชมเมืองเพื่อดูการใช้ชีวิต เที่ยวตลาดของเมืองนั้นๆ ชิมอาหารพื้นเมือง มีทั้งแบบหมู่คณะและพวกฉายเดี่ยว พวกนี้จะเป็นพวกที่มีความเป็นผู้นำสูง มนุษย์สัมพันธ์ดีเลิศ ใฝ่รู้ชอบหาความรู้ มั่นใจในตัวเอง

มักจะเป็นที่รักของคนรอบข้าง ดูอบอุ่นเป็นกันเองมาก มีอารมณ์ขับเหลือเฟือ มองโลกแง่ดีและชอบอ่อนน้อมถ่อมตนเวลาเจอเพื่อนใหม่ๆ ยิ่งถ้าเป็นพวกลุยเดี่ยวก็จะมีโลกส่วนตัวสูงส่ง รักอิสระเหนืออื่นใด ชอบค้นหาความหมายของชีวิต ชอบคิดชอบเขียน และเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองมากเลยล่ะ

 

 

2. เที่ยวทะเล

ทะเล

ทะเล เกาะ ชายหาด ทำไมน่ะเหรอ? เพราะว่าการขับรถไปเที่ยวทะเลทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย มีแสงและสีในโทนสว่างและเย็นทำให้เรารู้สึกสบาย เหมือนการใช้ชีวิตจะช้าลง โดยเฉพาะการนั่งฟังเสียงคลื่นนี่กล่อมให้เราหลับข้ามวันกันได้เลย

คนที่ชอบเที่ยวทะเลมักจะเป็นคนรักอิสระ สันโดษ ตรงไปตรงมา ใจกว้าง มองโลกในมุมกว้างคิดการณ์ไกล มั่นคงแน่วแน่ เด็ดเดี่ยวหรือบางทีก็สุดโต่งเกินไป เก็บความรู้สึกไม่ค่อยเก่ง ไม่ค่อยสุงสิงกับใครบางเวลา ฉลาดและมีความทะเยอทะยาน ส่วนคนที่เที่ยวทะเลแบบผจญภัยก็เน้นความท้าทาย เปิดรับประสบการณ์ใหม่ และคนที่เที่ยวทะเลแบบสบายๆ ก็จะเป็นแนวสุขนิยมที่เน้นการให้รางวัลกับชีวิตมากกว่า

 

 

3. เที่ยวถ้ำและน้ำตก

น้ำตก

แบบที่สุดท้ายที่เราอยากแนะนำการเที่ยวขับรถชาร์จพลังแบบมั่นใจเรื่องความปลอดภัยเพราะได้ต่อประกันรถยนต์ไว้แล้ว และเน้นการเที่ยวผจญภัยให้ได้ความสดชื่น ตื่นเต้น ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวถ้ำ เที่ยวน้ำตก หรือพวกชอบล่องเก่งก็ตาม โดยพื้นฐานแล้วเพื่อนกลุ่มนี้ชอบความท้าทาย กล้าได้กล้าเสีย เป็นคนง่ายๆ ลุยแหลก ร่าเริงสดชื่น จิตใจเบิกบาน ชอบความคิดที่แปลกใหม่ มีความคิดสร้าสรรค์และจินตนาการสูง ชอบค้นหาสิ่งใหม่ๆ เสมอ บางทีก็เข้าถึงอยาก เราอาจจะคาดเดาความคิดในบางช่วงของเพื่อนเราไม่ได้ก็อย่าแปลกใจนะมันเป็นของมันแบบนั้น

ถ้าชอบเดินป่าแบบไปหาอะไรข้างเอาด้วยแล้วล่ะก็จะเป็นพวกชีวิตไม่ต้องการวางแผนมากนัก แต่ถ้าต้องขนไปทุกอย่างเตรียมไปให้ครบจะเป็นพวกรู้คุณค่าของเงินสูง

 

เมื่อรู้แล้วว่าตัวเองชอบเที่ยวแบบไหน จะรออะไรจัดกระเป๋า จองโรงแรมแล้วไปเที่ยวกันเลยยย

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Frank.co.th

 

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อ Roadtrip ที่สนุกกว่าเดิม

เทคนิคขับรถ ขึ้นดอยหน้าหนาว ขับฝ่าหมอกให้ปลอดภัย

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com