รีเซต

ฉลอง เทศกาลไหว้พระจันทร์ 9 ที่เที่ยวจีน จุดชมวิวสวย โรแมนติก ใต้แสงจันทร์

ฉลอง เทศกาลไหว้พระจันทร์ 9 ที่เที่ยวจีน จุดชมวิวสวย โรแมนติก ใต้แสงจันทร์
SummerB
16 กันยายน 2564 ( 08:00 )
1.1K

       เมื่อเข้าสู่ช่วง เทศกาลไหว้พระจันทร์ สิ่งที่เราจะเห็นทุกปีเลยก็คือ ขนมไหว้พระจันทร์ หน้าตาน่าทานที่วางขายตามร้านขนมต่างๆ แต่เคยสงสัยกันบ้างมั้ยว่า ในช่วงเทศกาลอันยิ่งใหญ่กลางปีแบบนี้ ที่เมืองจีนเขาไปเที่ยวไหนกันบ้าง? ลองตามเราไป 9 ที่เที่ยวจีน ฉลอง วันไหว้พระจันทร์ ที่จะตรงกับวันที่ 21 กันยายน 2564 นี้กันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละที่สวยและโรแมนติกมากๆ ไม่ไปคงเสียดายแย่เลย

 

ที่เที่ยวจีน สวยๆ ฉลอง เทศกาลไหว้พระจันทร์1. อุทยานเป่ยไห่

Beihai Park ปักกิ่ง

 

 

       เมื่อเข้าสู่ เทศกาลไหว้พระจันทร์ (Mid-Autumn Festival) ที่เมืองหลวงอย่าง กรุงปักกิ่ง ก็คึกคักเป็นพิเศษ โดยเฉพาะที่ อุทยานเป่ยไห่ (Beihai Park) อุทยานที่องค์จักรพรรดิมักจะเสด็จมาชมแสงจันทร์ที่สะท้อนกับสายน้ำในยามค่ำคืน พวกเราสามารถเดินเล่นภายในสวน หรือนั่งเรือล่องไปบนทะเลสาบ ทานขนมไหว้พระจันทร์ระหว่างดื่มด่ำกับทิวทัศน์ที่สวยงามของอุทยานค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/5Sv5cB5adUoJca8K8 

==========

 

2. เดอะบันด์ หรือ หาดไว่ทาน

The Bund เซี่ยงไฮ้

 

 

       แม้ เซี่ยงไฮ้ จะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสุดแสนทันสมัยของจีน แต่ถ้าพูดถึงสถานที่สุดแสนโรแมนติกก็คงไม่พ้น เดอะบันด์ (The Bund) หรือ หาดไว่ทาน (Waitan) หาดอันดับหนึ่งของเมืองที่มีวิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงามมาก นอกจากจะได้เห็นพระจันทร์เต็มดวงอย่างชัดเจนแล้ว ยังมีแสงไฟจากตึกอาคารสวยๆ ที่ผสานความทันสมัยของสถาปัตยกรรมโมเดิร์นให้เข้ากับสถาปัตยกรรมยุโรปได้เป็นอย่างดี หนึ่งในนั้นก็คือ หอไข่มุก (Oriental Pearl TV Tower) หอสูงที่มีรูปทรงกลมคล้ายไข่มุกบนยอดนั่นเองค่ะ ถือเป็นสถานที่ยอดฮิตของคู่รักที่มักไปเดตกันเลยแหละ

 

พิกัด : ​​https://goo.gl/maps/ksdpLU5eh4Pf5MSe7 

==========

 

3. สวนหว่างซือ

Master of the Nets Garden ซูโจว

 

 

       สวนหว่างซือ (Master of the Nets Garden) ถือเป็นสวนสุดคลาสสิกแห่ง เมืองซูโจว (Suzhou) ที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ซ่ง (Song Dynasty) และเป็นมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจาก UNESCO อีกด้วย ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อมาที่นี่คือ ศาลาจันทรามาวายุเยือน (Pavilion for the Advent of the Moon and Wind) ศาลากลางน้ำที่เอาไว้ชมจันทร์ ว่ากันว่าในค่ำคืนที่มืดสนิท มีเพียงแสงจันทร์ที่สาดส่องลงมากระทบกับผืนน้ำ จะเกิดเป็นทิวทัศน์ที่งดงามเกินกว่าคำบรรยายเลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/d7V2SyqttXSJU1ub6 

==========

 

4. ทะเลสาบไข่มุก

Pearl Lake ย่าติง

 

 

       แน่นอนว่าเมื่อเดินทางมายัง แชงกรีล่า (Shangri-La) ดินแดนแห่งสรวงสรรค์ของจีนแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ทะเลสาบไข่มุก (Pearl Lake) ใน อุทยานย่าติง (Yading Nature Reserve) ทะเลสาบสีฟ้ามรกตที่ใสมากจนมองเห็นพื้นใต้น้ำได้อย่างชัดเจน ยิ่งถ้าไปในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้นไม้รอบทะเลสาบจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ตัดกับผืนน้ำและ ภูเขาหิมะศักดิ์สิทธิ์ (Xiannairi) สุดอลังการทางด้านหลังอย่างลงตัว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/hgv4XJoj5WZupwaU9 

==========

 

5. ล่องเรือ แม่น้ำหลีเจียง

Li่ River หยางซั่ว

 

 

       ล่องเรือไปตาม แม่น้ำอวี่หลง (Yulong River) ส่วนหนึ่งของ แม่น้ำหลีเจียง (Li River หรือ Li Jiang) ที่หยางซั่ว (Yangshuo) เมืองกุ้ยหลิน (Guilin) เมืองท่องเที่ยวชื่อดังใน เขตปกครองตัวเองกว่างซีจ้วง (Guangxi) ชมทัศนีภาพของภูเขารูปทรงแปลกตาตั้งสลับซับซ้อนอย่างสวยงาม พอตกกลางคืนก็จะมีแสงไฟประดับอยู่ตามบ้านเมือง ทำให้บรรยากาศในยามค่ำคืนไม่ปล่าวเปลี่ยวอย่างที่คิด ยิ่งเมื่อเข้าสู่คืนจันทร์เพ็ญก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้กับแม่น้ำแห่งนี้มากขึ้นไปอีกค่ะ

 

 

พิกัด :  https://goo.gl/maps/7CXExUfUexRAHWQ38

 

==========

 

6. ภูเขาวงพระจันทร์

Moon Hill กุ้ยหลิน

 

 

       ยังคงอยู่ในกุ้ยหลินกันต่อ แต่ครั้งนี้เราจะไปชมปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดตระการตาที่ ภูเขาวงพระจันทร์ (Moon Hill) ค่ะ ตามตำนานเล่าว่ามีแม่ทัพเกรียงไกรผู้หนึ่งยิงธนูทะลุผ่านภูเขาจนเกิดเป็นรูทรงกลมขนาดใหญ่อยู่ที่ภูเขาถึง 3 ลูกด้วยกัน ตรงนี้เป็นอีกจุดชมวิวที่สวยมากๆ โดยเฉพาะในช่วงเช้าตรู ยามเย็น และในคืนพระจันทร์เต็มดวงค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/PYh8jUgNEv4W1Wc59  

==========

 

7. ทะเลสาบเอ๋อร์ไห่

Er Hai Lake ต้าลี่

 

 

        ทะเลสาบเอ๋อร์ไห่ (Erhai Lake) เป็น 1  ใน 4 จุดชมวิวของ เมืองต้าลี่ (Dali) ที่สวยที่สุด โดยเฉพาะการนั่งเรือชมความงามของดวงจันทร์ที่สะท้อนเงากับผืนน้ำในทะเลสาบ เอร็ดอร่อยไปกับขนมไหว้พระจันทร์รสเลิศ และสนุกสนานไปกับการเฉลิงฉลองกับครอบครัวและคนรักท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม

พิกัด : https://goo.gl/maps/kUtPFMfU7TXeUVF57 

==========

 

8. ทะเลสาบหางโจว

West Lake หางโจว

 

 

        เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ ยังไงก็ขาด ทะเลสาบหางโจว (West Lake) หรือ ทะเลสาบซีหู ไข่มุกแห่งเมืองหางโจวไปไม่ได้ เพราะที่นี่ถือเป็นหนึ่งในจุดชมวิวพระจันทร์เต็มดวงที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศจีน และไม่ได้สวยเพียงตอนกลางคืนเท่านั้น ตอนกลางวันก็สุดยอดมากๆ เนื่องจากเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่มีทิวทัศน์ที่งดงาม ล้อมรอบไปด้วยขุนเขาและต้นไม้นานาพันธุ์ ไฮไลท์ของที่นี่คือ สะพาน Jixianting สะพานไม้ที่เชื่อมต่อกับศาลาโบราณที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาบ เป็นจุดชมวิวและถ่ายรูปที่สวยที่สุดในทะเลสาบหางโจวเลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/EoEUF9WwWtjDhYrd8 

 

==========

 

9. ฮูหลุนเป้ยเอ๋อร์

Hulunbuir มองโกเลียใน

 

 

      เดินทางมาถึงมณฑลที่อยู่ทางเหนือสุดของประเทศจีนอย่าง มองโกเลียใน (Inner Mongolia) ที่ตั้งของ ฮูหลุนเป้ยเอ๋อร์ (Hulunbuir) ทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่และเนินเขาสีเขียวที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 253,000 ตารางกิโลเมตร โดยมี ทะเลสาบฮุหลุน และ ทะเลสาบเป้ยเอ๋อร์ เป็นแหล่งน้ำสำคัญของที่นี่ นอกจากนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของฝูงวัวและฝูงแกะอีกด้วย สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเยือนฮูหลุนเป้ยเอ๋อร์คือ จตุรัสเจงกิสข่าน (Genghis Khan Square) กลุ่มกระโจมซึ่งเป็นที่ประทับของเจงกิสข่านแห่งมองโกเลียในอดีตนั่นเองค่ะ ตอนกลางวันว่าสวยมากๆ แล้ว พอตกกลางคืน มีแสงดาวนับล้านส่องสว่างก็ยิ่งสวยปัง สวยเว่อร์วังจนอยากจะหยุดเวลาไว้ที่นี่เลยทีเดียว

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/tTFRYQ5KvkFxoxHSA 

 

 

เรื่องราวเกี่ยวกับ ขนมไหว้พระจันทร์ ที่น่าสนใจอื่นๆ :

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<