รีเซต

5 โรงแรมแคปซูล ฮิปสุดในญี่ปุ่น

5 โรงแรมแคปซูล ฮิปสุดในญี่ปุ่น
Muzika
19 สิงหาคม 2562 ( 14:00 )
26.8K
5

     เดี๋ยวนี้ใครที่ไม่เรื่องมากเรื่องที่พัก จะสะดวกสบายมากๆ เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น เพราะเลือกนอนในโรงแรมแคปซูลได้เลยแบบชิลๆ ที่นอกจากจะราคาถูกกว่าโรงแรมปกติแล้ว บางที่ยังมีธีม หรือคอนเซปต์การตกแต่งที่เจ๋งซะจนนึกว่าไปเที่ยวคาเฟ่ฮิปๆ เลย ซึ่งต่างจากโรงแรมแคปซูลยุคก่อนมาก ที่นอกจากคับแคบแล้วยังไม่มีการตกแต่งอะไรเลย ซะจนนึกว่ากำลังนอนอยู่ในโลงซะอีก

 

Jimmy Yan / Shutterstock.com

 

     แน่นอนว่าเดี๋ยวนี้การมาเข้าพักในที่แบบนี้ก็เริ่มเป็นเทรนด์มากขึ้นเรื่อยๆ เราจึงของแนะนำ 5 โรงแรมแคปซูล สุดฮิปที่สุดในญี่ปุ่นที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ขอแนะนำให้ไปลองพักเอาประสบการณ์กันซักคืนครับ

 

 

The Millennials

 

 

     ที่พักแคปซูลสไตล์ไฮเทคที่ผสมผสานงานศิลปะได้อย่างลงตัว ด้านในสามารถเชื่อมต่อกับ iPod ไว้สำหรับปรับตำแหน่งเตียง ปรับความเย็นแอร์ เปิด-ปิดไฟได้ และที่เจ๋งก็คือถ้าเราตั้งเวลาปลุกไว้ล่ะก็ พอถึงเวลาเตียงก็จะค่อยๆ ยกตัวเราขึ้นอย่างช้าๆ ตามไปด้วย เป็นการปลุกแบบไม่รบกวนเพื่อนร่วมห้องนั่นเอง (ส่วนใครหลับลึกมากๆ เราก็ไม่แนะนำวิธีนี้เท่าไหร่นะ หลับยาวแน่ๆ)

     ทางด้านงานศิลปะที่เป็นลวดลายอยู่ในห้องนั้น ก็ได้ศิลปินสตรีทอาร์ทมาเพนท์ให้เลย มีอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ ที่ทำงานแบบ co-working space และมีเบียร์ฟรี ! ช่วง 5:30 p.m. ถึง 6:30 p.m. ของทุกวันด้วย

 

 

9h Nine Hours

 

 

     สำหรับที่พักแคปซูลอันนี้จะได้อารมณ์คล้ายๆ หนังไซ-ไฟยุคอนาคต ที่สำคัญคืออยู่ใกล้กับสนามบินนาริตะเลยด้วย ! ข้างในที่พักก็จะตกแต่งแบบมินิมอล แต่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เช็ค-อินเข้าพักได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นวางใจได้เลยว่า ไม่ว่าเราจะลงเครื่องมาเที่ยวดึกขนาดไหน ก็ได้ที่นอนชัวร์ (เว้นแต่ว่าห้องจะเต็มไปก่อนอะนะ)

 • ที่ตั้ง : Tokyo, Kyoto, Fukuoka, และ Sendai
 • ราคาเฉลี่ย : 6,500 เยน ต่อคืน
 • เว็บไซต์ : https://ninehours.co.jp

 

 

Book and Bed

 

 

     ใครเคยฝันอยากนอนในตู้หนังสือดูสักครั้ง (เพื่อ ?) ฝันของคุณเป็นจริงแล้วที่นี่ เพราะทุกตู้นอนจะอยู่ข้างเชล์ฟเลย แม้จะแคบกว่าที่อื่นไปหน่อย แต่ความดีคือมีหนังสือให้อ่านเยอะมากกก น่าจะตอบโจทย์หนอนหนังสือได้เป็นอย่างดี

 • ที่ตั้ง : Tokyo, Kyoto, Osaka, และ Fukuoka
 • ราคาเฉลี่ย : 6,000 เยน ต่อคืน (7,000 เยนช่วง weekends และวันหยุด )
 • เว็บไซต์ : http://bookandbedtokyo.com/en

 

 

First Cabin

 

 

     อันนี้สนองนี้ดของเราได้เป็นอย่างดี เพราะทั้งชีวิตเคยนั่งแต่เครื่องบินชั้นประหยัด แต่ก็อยากลองได้นอนบนเตียงบนเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวสักครั้ง ที่ First Cabin นี่แหละจำลองมาให้แล้ว แถมมีบาร์เครื่องดื่มไว้คอยบริการด้วย พรีเมี่ยมจนแทบไม่อยากกลับไปนอนโรงแรมอีกด้วย

 • ที่ตั้ง : Hokkaido, Chiba, Tokyo, Aichi, Kyoto, Osaka, Wakayama, Fukuoka, และ Nagasaki
 • ราคาเฉลี่ย : 6,000 เยน ต่อคืน
 • เว็บไซต์ : https://first-cabin.jp/en

 

 

Bay Hotel Group

 

 

     ใครที่อยากรู้อยากลอง ว่าโรงแรมแคปซูลในแบบคลาสสิคมันเป็นยังไง ต้องมาลองที่นี่เลย เพราะเขายังคงคอนเซ็ปต์ความเรียบง่ายในแบบดั้งเดิมเอาไว้ในทุกรายละเอียดของการตกแต่ง มีสาขาหลายแห่ง กระจายตัวกันอยู่เฉพาะในโตเกียว มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่พอดีกับการพักผ่อนเท่านั้น (ไม่เน้นกิจกรรม ไม่เน้นงานอาร์ท เน้นนอนอย่างเดียว) ที่สำคัญยังมีสาขาอากิฮาบาระ ที่ให้เฉพาะผู้หญิงเข้าพักได้เท่านั้นด้วย ใครไปกับแฟนก็ดูดีๆ ล่ะ เดี๋ยวโดนไล่ไปที่อื่น

 • ที่ตั้ง : Tokyo เท่านั้น (ย่าน Akihabara, Ginza, Tamachi, Nihombashi, และ Tokyo Station)
 • ราคาเฉลี่ย : 6,000 เยน ต่อคืน
 • เว็บไซต์ : https://www.bay-hotel.jp/eng

 

===============