รีเซต

วัดอินทาราม ที่เที่ยวสมุทรสงคราม อัมพวา พิกัด วัดสวย เก่าแก่ ใกล้กรุงเทพ

วัดอินทาราม ที่เที่ยวสมุทรสงคราม อัมพวา พิกัด วัดสวย เก่าแก่ ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
11 มิถุนายน 2566 ( 13:50 )
859

     มาเที่ยว สมุทรสงคราม ใกล้ๆ กรุงเทพ ดีกว่า ซึ่งที่นี่เองก็เป็นอีกหนึ่งใน วัดสวย เก่าแก่ ของ อัมพวา นั่นเองค่า มีชื่อเรียกว่า วัดอินทาราม ใครคุ้นๆ หูกันบ้างไหม ถ้าไม่คุ้นก็ตามเรามาชมวัดนี้กันได้เลยค่า รับรองว่าจะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับวัดนี้แน่นอนค่ะ

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม วัดสวย ใกล้กรุงเทพ วัดอินทาราม

 

ประวัติ ของ วัดอินทาราม

     วัดอินทาราม วัดเก่าแก่ ของ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม แห่งนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมไปไหว้ขอพรองค์พระประธานในโบสถ์ ที่มีอายุกว่า 300 ปีกันค่ะ โดยมีมาตั้งแต่ในสมัยกรุงศรีอยุธยาแล้ว อีกทั้งตัวโบสถ์เองก็มีความเก่าแก่และคลาสสิคอย่างมาก ซึ่งจะสร้างจากหินอ่อนทั้งหลัง หลังคาเป็นเครื่องไม้ มุงด้วยกระเบื้องดินเผาลดชั้นกันไป 

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     แต่จะไม่มีช่อฟ้าใบระกา มีเป็นเครื่องถ้วยจีนติดประดับเป็นแถวๆ แทนค่ะ ที่บานหน้าต่างและบานประตูเป็นไม้สัก มีการแกะสลักสุภาษิตสอนใจเอาไว้อีกด้วย ส่วนบริเวณด้านนอกก็จะมีกำแพงแก้วล้อมรอบ ซึ่งปัจจุบันนี้เองก็เหลือเฉพาะด้านหน้าเท่านั้น และมีซุ้มประตูกำแพงแก้วทรงโค้งยอดแหลมอยู่ 1 ซุ้มด้วยกัน 

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ของ วัดอินทาราม อย่าง ท้าวเวสสุวรรณ ประดิษฐานไว้ด้วย โดยสามารถมาไหว้ขอพรในเรื่องของ โชคลาภ การงาน การเงิน ได้เลยค่ะ และวัดเองก็จุดให้เรามาขอพรมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การลอดใต้โบสถ์สะเดาะเคราะห์ การทำบุญวันเกิด การเสี่ยงเซียมซี รวมถึงบริเวณท่าน้ำของวัดยังมีตลาดน้ำย่อมๆ และอุทยานปลาตะเพียนให้เราได้เที่ยวชิลด้วยค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

ข้อมูล วัดอินทาราม สมุทรสงคราม