รีเซต

12 ที่พักวิวทุ่งนา ที่พักชิลหน้าฝน โฮมสเตย์ บรรยากาศดี เขียวชอุ่ม 🌾

12 ที่พักวิวทุ่งนา ที่พักชิลหน้าฝน โฮมสเตย์ บรรยากาศดี เขียวชอุ่ม 🌾
เอิงเอย
20 มิถุนายน 2565 ( 17:04 )
66.3K

      หน้าฝน วนมา พร้อมกับบรรยากาศเย็นสบายที่ทำให้อยากไปนอนชิลท่ามกลางทุ่งนาสวยๆ เราจะพาไปเย็นตาเย็นใจกันกับ 12 ที่พักวิวทุ่งนา ที่พักชิลหน้าฝน โฮมสเตย์ บรรยากาศดี เชื่อว่าหน้าฝนนี้ เตรียมทริปไปนอนเล่นยาวๆ กันได้เลยค่ะ รับรองว่าสดชื่นใจ ได้พักชาร์จแบตฟินๆ แน่นอน! 🌾

ที่พักวิวทุ่งนา เที่ยวหน้าฝน เขียวชอุ่ม
โฮมสเตย์ ที่พักหน้าฝน บรรยากาศดีๆ

 

1. ตูบนาโฮมสเตย์ ปัว น่าน

 

ที่พักวิวทุ่งนา ตูบนาโฮมสเตย์ ปัว น่าน

ภาพจาก TrueID Creator : น้ำผึ้งหวาน

       

     หน้าฝนทีไร นึกถึง อำเภอปัว ที่ น่าน ทุกทีเลยค่ะ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันเขียวชอุ่มของป่าเขาและท้องทุ่งนาสีเขียวสดชื่น เหมาะกับการไปชิลปลีกวิเวก ไปนั่งๆ นอนๆ สูดอากาศสะอาดเข้าปอดบ้าง โดยเฉพาะช่วงฝนตกพรำๆ อากาศจะดีมากน่านอนเล่นเลยทีเดียว

 

ภาพจาก TrueID Creator : น้ำผึ้งหวาน

 

      นอกจาก ตูบนาโฮมสเตย์ ที่เป็นบ้านพักแบบโฮมสเตย์แล้ว ที่นี่ยังมีลานกางเต็นท์ ลานกิจกรรม และดาดฟ้าสำหรับชมดาวที่สุดจะโรแมนติกด้วย

🌾ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แอ่วเมืองน่าน พัก "ตูบนาโฮมสเตย์"

 

=================

 

2. เฮินไต รีสอร์ท แม่ฮ่องสอน

ที่พักวิวทุ่งนา โฮมสเตย์ ที่พักหน้าฝน เฮินไต รีสอร์ท แม่ฮ่องสอน

ภาพจาก TrueID Creator : extremechan

 

     เฮินไต รีสอร์ท แม่ฮ่องสอน ที่พักวิวทุ่งนาสวยๆ บรรยากาศดีๆ ที่มี ห้องพัก แยกไว้เป็นหลังๆ แต่ละหลังมีชื่อไม่ซ้ำกัน ออกแบบ ตกแกต่งมีเอกลักษณ์ รายล้อมด้วยวิวสวยของภูเขา ต้นไม้ ใบหญ้า ทุ่งนา เขียวขจี ให้เราได้สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นรับวันใหม่ พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ อย่างชิลเลยค่ะ

🌾ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักวิวทุ่งนา แม่ฮ่องสอน เฮินไต รีสอร์ท

 

ภาพจาก TrueID Creator : extremechan

 

=================

 

3. บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

ภาพจาก TrueID Creator : DeWitchy 


      มาที่เขาใหญ่กันบ้างค่ะ กับ บ้านนอกคอกนา ฟาร์มสเตย์ สไตล์บ้านทุ่ง ที่บอกเลยว่าคนรักธรรมชาติห้ามพลาด! ใครไปก็ต้องหลงรักในบ้านพักสไตล์เก๋ อยู่ท่ามกลางทุ่งนา และฟาร์มผักออร์แกนิกค่ะ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นทั้งที่พักและร้านอาหาร คาเฟ่ มุมถ่ายรูปเพียบ ดีต่อใจสายโซเชียลสุดๆ ได้รูปกลับไปอัพกันยาวๆ เลยจ้า แถมด้วยอากาศสดชื่นมากๆ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติและวิถีชีวิตที่เรียบง่าย

🌾 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักวิวทุ่งนา บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ ที่ยกทุ่งนามาไว้ในที่พัก

 

โฮมสเตย์ ที่พักหน้าฝน บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

ภาพจาก TrueID Creator : DeWitchy 

 

=================

 

4. อาสา ฟาร์มสเตย์ เชียงราย

    มานอนฟังเสียงฝนที่ อาสา ฟาร์มสเตย์ ที่พักเชียงราย สไตล์ฟาร์มสเตย์ บรรยากาศสุดชิล วิวทุ่งนาค่ะ เปลี่ยนที่นอน มาชิลท่ามกลางทุ่งนา และอากาศดีๆ กินอาหารพื้นบ้านภาคเหนือ สูดไอดินกลิ่นหญ้า รับลมหนาว ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์คันทรี่ ชนบทของภาคเหนือ ที่ผสมผสานความโมเดิร์น พร้อมกิจกรรมดีๆ ในฟาร์มทั้ง เก็บไข่ไก่ เกี่ยวข้าว ทำขนมไทย เรียกได้ว่า ใกล้ชิดธรรมชาติ และมีกิจกรรมให้ทำเพียบ!

=================

 

5. โฮมสเตย์ บ้านนาต้นจั่น สุโขทัย

 

ภาพจาก TrueID Creator : hamzberry

 

    โฮมสเตย์ บ้านนาต้นจั่น สุโขทัย บ้านพักหลังเล็กท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวที่โอบอุ้มความรู้สึกเหนื่อยหน่ายของเมืองกรุงให้เจือจางลงไป ให้เราได้มาพักผ่อนหย่อนพร้อมสัมผัสกลิ่นอายของวิถีชีวิตที่เรียบง่าย และทุ่งนาสดชื่นใจค่ะ อีกทั้งยังจัดเต็มไปด้วยกิจกรรม และอาหารท้องถิ่นที่เสิร์ฟมาแบบขันโตกให้เราได้อิ่มอร่อยกันเต็มที่อีกด้วยค่ะ

🌾 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น สุโขทัย ส่องวิถีชีวิตชุมชนแบบสโลว์ไลฟ์

 

ภาพจาก TrueID Creator : hamzberry

 

=================

 

6.  บ้านนาก๋างโต้ง น่าน

 

 

      บ้านนาก๋างโต้ง ที่พักน่าน กลางทุ่งนา ในบรรยากาศดีๆ ของตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน เป็นอีกหนึ่ง ที่พักวิวทุ่งนา บรรยากาศดี ให้เราได้สูดอากาศสดชื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ และมีต้นไม้เขียวขจีโอบล้อม ทำให้อากาศเย็นสบายๆ ค่ะ 

 

     จุดเด่นที่ทุกคนต้องอยากมาเที่ยวอยู่ที่การตกแต่งที่พัก ดีไซน์ ต่างๆ ที่ เก๋และกู้ด มากๆ ค่ะ เพราะมีความโปร่งโล่งสบาย และกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ ภายในห้องพักเน้นคุมโทนสีขาว มีเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ให้ความรู้สึกอบอุ่นในขณะเดียวกันก็มีความมินิมอล เรียบง่าย ถ่ายรูปสวยปังมากๆ ค่ะ

🌾 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สโลว์ไลฟ์ ที่ บ้านนาก๋างโต้ง ที่พักน่าน กลางทุ่งนา ห้อมล้อมด้วยขุนเขา

 

=================

 

7. ไร่รื่นรมย์ ฟาร์มสเตย์ เชียงราย

     ไร่รื่นรมย์ ฟาร์มสเตย์ เป็นที่พัก และที่เที่ยวที่นอกจากจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ยังได้เรียนรู้ถึงวิถีชีวิตจริงๆ ของคนไทยผ่านการปลูกข้าว และ ไร่ปลูกพืชผักแบบเกษตรอินทรีย์ เป็นการมาฟาร์มสเตย์ที่มีกิจกรรมดีๆ ให้ได้ทำเพียบเลย สายกรีนต้องมาเช็คอินนะจ๊ะ

     นอกจากนี้ ที่พักยังมาในสไตล์เต็นท์ซาฟารีที่ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ รับลมโกรกเย็นๆ กินผักออร์แกนิคในแต่ละมื้ออาหาร นอกจากจะได้รีแลกซ์แล้ว ยังได้ดีท็อกซ์อีกด้วยจ้า

🌾 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไร่รื่นรมย์ ฟาร์มสเตย์ เชียงราย นอนเต็นท์สบายๆ ท่ามกลางนาข้าว 

 

=================

 

8. ม่อนนาป่าบงเปียง โฮมสเตย์ เชียงใหม่

     ตามเรามาสัมผัส เดินชิล ถ่ายรูปสวยๆ ของ นาขั้นบันได กันที่ ม่อนนาป่าบงเปียง โฮมสเตย์ ที่พักทุ่งนา สวยๆ บ้านป่าบงเปียง เชียงใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศของสายหมอก และความเขียวขจี สุดสดชื่น นอกจากอากาศหนาวเย็นในช่วงหน้าหนาวแล้ว สำหรับหน้าฝน เราจะได้เห็นหมอกสวยๆ ในช่วงหลังฝนตก และทุ่งนาที่เป็นสีเขียวเต็มไปทั่วทั้งท้องทุ่ง เป็นภาพในความทรงจำทีเดียว

=================

 

9. เลอ คันนา ฟาร์มสเตย์ คอฟฟี่ เขาค้อ ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

    เลอ คันนา ฟาร์มสเตย์ คอฟฟี่ เขาค้อ ภูทับเบิก เป็นที่พักสวยๆ แสนสงบให้เราได้ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์อยู่ท่ามกลางทุ่งนา เป็นบ้านพักริมทุ่งนา​ และร้านกาแฟท่ามกลางธรรมชาติกับวิวสุดว้าวค่ะ ที่นี่มีความกลมกลืนกับธรรมชาติมากๆ เป็นจุดสำคัญที่จะได้รับประสบการณ์การใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติอย่างแท้จริงพร้อมกับกลิ่นของกาแฟหอมกรุ่น

=================

 

10. ระเบียงนา โฮม กาญจนบุรี

      ระเบียงนา โฮม กาญจนบุรี ที่พักสวยวิวทุ่งนา ที่ให้เราได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ การตกแต่งโดยรวมของที่นี่ก็ชวนให้รู้สึกถึงความอบอุ่นน่ารัก และเป็นกันเอง อีกทั้งยังเต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า ดอกไม้ ที่ชวนให้สดชื่นผ่อนคลาย

     ห้องพักให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ กลมกลืนกับธรรมชาติรอบข้าง ที่สำคัญคือที่นี่มีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปเยอะมากๆ ใครมาพัก รับรองว่าฟินแน่นอนค่ะ

 

=================


11. บ้านปายดิน ออร์แกนิค ฟาร์มสเตย์ สุพรรณบุรี

    บ้านปายดิน ออร์แกนิค ฟาร์มสเตย์ สุพรรณบุรี ที่พักเหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ  รักความสงบ ไม่วุ่นวาย นอนฟังเสียงกบ เสียงนกร้องเพลง ให้เราได้มาเรียนรู้วิถีชีวิต  สัมผัสกลิ่นไอดิน กลิ่นรวงข้าว แบบไม่มี wifi ไร้ซึ่งความกังวลค่ะ มาพักใจให้ธรรมชาติบำบัด

     บ้านพักมีทั้งหมด​ 8​ หลัง​ 8​ แบบ​ 8​ สไตล์ ตกแต่งไม่เหมือนกัน ทุกบ้านมีห้องน้ำส่วนตัว แม้จะไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันขนาดนั้น แต่ดีต่อใจแน่นอน อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุกๆ นั่งรถอีแต๊กชมทุ่ง​อีกด้วยค่ะ

 

=================

 

12. บ้านปันสุข เพชรบุรีรมย์ เพชรบุรี

     บ้านปันสุข เพชรบุรีรมย์ เพชรบุรี ที่พักวิวทุ่งนา ที่ให้เราได้มา นุ่งผ้าถุง ใส่ผ้าขาวม้า จุดเตาถ่าน อาบน้ำโอ่ง กางมุ้งนอน ได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มรูปแบบ แบบที่เราหาไม่ได้ในเมืองเลยค่ะ ฟีลกู้ดสุดๆ ได้บรรยากาศบ้านนา และเหมือนมาเที่ยวบ้านญาติเลยน้า

=================