ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ที่เที่ยวชิลี Mano del Desierto มือยักษ์แห่งทะเลทรายอะตาคามา

ที่เที่ยวชิลี Mano del Desierto มือยักษ์แห่งทะเลทรายอะตาคามา
Muzika
3 ธันวาคม 2563 ( 07:00 )
355

     ถ้าไม่มีใครบอกมาก่อน แล้วไปเจอมือแท่งยักษ์ขนาดนี้ตั้งอยู่กลางทะเลทรายเวิ้งว้างแล้วล่ะก็ คงจะตกใจไม่น้อยแน่ๆ จริงๆ แล้วมันเป็นผลงานศิลปะชิ้นหนึ่งของศิลปินชาวชิลีนั่นเอง ชื่อผลงานว่า Mano del Desierto มีความเป็นมาอย่างไรไปชมกันครับ

 

Yudina_Elena / Shutterstock.com

 

     Mano del Desierto (แปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า Hand of the desert หรือฝ่ามือแห่งทะเลทราย) เป็นประติมากรรมรูปมือที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูง 11 เมตร ข้างในเป็นโครงสร้างเหล็กหล่อด้วยซีเมนต์ ตั้งอยู่กลางทะเลทราย Atacama ประเทศชิลี ซึ่งอยู่บนความสูง 1,100 เมตรจากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ติดกับทางหลวงสาย Pan American Highway ซึ่งเป็นทางหลวงที่เชื่อมต่อตั้งแต่ประเทศแคนาดาถึงอาร์เจนตินา ซึ่งที่นี่ก็ถือเป็นถนนหลวงที่มีระยะทางไกลที่สุดในโลกด้วย

 

Lukas Bischoff Photograph / Shutterstock.com

﹏﹏﹏﹏﹏ / Shutterstock.com

 

     มือยักษ์นี้เป็นผลงานของ Mario Irarrázabal ศิลปินชาวชิลี เพื่อสื่อถือความอ่อนแอ และความสิ้นหวังของมนุษย์ สร้างเสร็จเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 1992 เป็นหนึ่งในผลงานอันโดดเด่นที่ทำให้ดูเหมือนมียักษ์ถูกฝังไว้ใต้ทะเลทรายที่ได้ชื่อว่าแห้งแล้งที่สุดในโลก สามารถพบเห็นได้ง่ายสำหรับผู้ที่สัญจรไปมาบนทางหลวง และกลายเป็นจุดแวะถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวตั้งแต่นั้นมา

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง