รีเซต

Lemmer ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์ เมืองแห่งสายน้ำ สุดน่ารัก ริมทะเลสาบ

Lemmer ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์ เมืองแห่งสายน้ำ สุดน่ารัก ริมทะเลสาบ
SummerB
22 พฤษภาคม 2567 ( 09:46 )
65

          วันนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Lemmer เมืองเล็กๆ ใน เนเธอร์แลนด์ ที่รายล้อมไปด้วยแม่น้ำลำคลอง และทะเลสาบ และมีผังเมืองที่ออกแบบได้อย่างน่าสนใจและเป็นระเบียบ น่าไปพักผ่อนชิลๆ ในวันหยุดเป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังเป็นที่ตั้งของ Wouda Pumping Station สถานีสูบน้ำเก่าแก่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลก อีกด้วย นับว่าเป็นเมืองน่ารักๆ อีกแห่งหนึ่งที่น่าไปค้นหาเลยค่ะ

 

Lemmer เมืองเล็กๆ ริมน้ำ เนเธอร์แลนด์

          

ประวัติเมือง Lemmer

 

         Lemmer เมืองไซส์จิ๋วใน จังหวัด Friesland ประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่มีประชากรประมาณ 10,000 คนเท่านั้น และแม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 13 เลยทีเดียว จนกระทั่งในสมัยศตวรรษที่ 15 Lemmer ก็กลายเป็นเมืองท่าที่ติดต่อกับเมืองอื่นๆ ในฮอลแลนด์ ทำให้เมืองแห่งนี้มีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก และยังเคยเป็นแหล่งประมงที่เฟื่องฟู แต่หลังจากที่เขื่อน Afsluitdijk ได้สร้างเสร็จ การประมงของที่นี่ก็เป็นอันต้องถดถอยลงไปค่ะ 

 

ไฮไลท์ Lemmer

 

 

        ปัจจุบัน Lemmer กลายเป็นเมืองพักตากอากาศที่มีรีสอร์ทมากมายหลายแห่ง เนื่องจากเป็นเมืองที่ติดทางแม่น้ำ ลำคลอง และทะเลสาบ ทำให้บรรยากาศของเมืองเล็กๆ แห่งนี้มีเสน่ห์ขึ้นมาเป็นกอง แถมการใช้ชีวิตยังดำเนินไปอย่างเนิบช้า ไม่ต้องเร่งรีบเหมือนในเมืองใหญ่ๆ สามารถเดินถึงกันได้สบายๆ

 

Jan van der Wolf / Shutterstock.com

 

          ภายในตัวเมืองจะเป็นที่ตั้งของแลนด์มาร์คที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น โบสถ์ Lemmer (Church of Lemmer) ประภาคาร Lemmer (Lemmer Light House) ตลอดไปจนถึง Wouda Pumping Station พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของเมือง ภายในพิพิธภัณฑ์มีเครื่องปั๊มน้ำเก่าแก่ขนาดใหญ่ที่เปิดใช้งานตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม ปี ค.ศ. 1920 และยังมีส่วนสำคัญในการดำรงชีวิตของจังหวัด Friesland จึงทำให้ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การ UNESCO ให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ. 1998 ค่ะ

 

Lemmer ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์

 

          แม้ Lemmer จะเป็นเมืองเล็กๆ ที่เที่ยววันเดียวก็ครบก็จริง แต่ภายในเมืองก็มีโรงแรมรีสอร์ทหลายแห่งเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว และช่วงเวลาที่ผู้คนนิยมไปเที่ยว Lemmer มากที่สุดก็คือระหว่างเดือนเมษายน-ตุลาคมค่ะ อากาศกำลังดี ไม่หนาวมากจนเกินไป ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ในเนเธอร์แลนด์ ต้องลองไปเที่ยว Lemmer ดูค่ะ