รีเซต

เที่ยวเกาหลี Daegu Jeil Church ที่เที่ยวแทกู ถ่ายรูปสวย โบสถ์สไตล์ตะวันตก

เที่ยวเกาหลี Daegu Jeil Church ที่เที่ยวแทกู ถ่ายรูปสวย โบสถ์สไตล์ตะวันตก
SummerB
3 เมษายน 2567 ( 10:00 )
255

        เยือนแลนด์มาร์คสุดปังของ เมืองแทกู เกาหลี ที่ โบสถ์แทกูเจอิล (Daegu Jeil Church) ชมสถาปัตยกรรมตะวันตกประยุกต์ที่มีความโดดเด่นและงดงาม ผสานกลิ่นอายแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่น่าไปเชิกอินสุดๆ ค่ะ

 

โบสถ์แทกูเจอิล Daegu Jeil Church

ที่เที่ยวแทกู เกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

ทำความรู้จักกับ โบสถ์แทกูเจอิล

 

         โบสถ์แทกูเจอิล (Daegu Jeil Church 대구제일교회) โบสถ์นิกายโปรเตสแตนส์ที่เก่าแก่ที่สุดใน จังหวัดคยอซังบุก (Gyeongsangbuk-do) ตั้งอยู่ในบริเวณ Cheongna Hill ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยของเหล่ามิชชันนารีที่มาอาศัยอยู่ใน เมืองแทกู (Daegu) ค่ะ โบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1898 เพื่อเป็นที่เผยแพร่ศาสนาคริสต์นิกายโปรเตสแตนส์ รวมถึงถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับยาและการรักษาและสมัยใหม่ และยังเป็นศูนย์รวมของชุมชนอีกด้วย

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

       เมื่อเข้าสู่ปี ค.ศ. 1933 ก็ได้มีการสร้างโบสถ์ขึ้นใหม่ด้วยการผสานสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมเข้ากับสถาปัตยกรรมตะวันตก ก่อนจะมีการบูรณะต่อเติมมากขึ้นตามยุคสมัยด้วยสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ทำให้โบสถ์แห่งนี้มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่มีความร่วมสมัยอยู่ไม่น้อยค่ะ

 

ไฮไลท์ โบสถ์แทกูเจอิล

 

 

          ความโดดเด่นของโบสถ์แทกูเจอิลคือตัวอาคารที่สร้างขึ้นด้วยอิฐสีส้มตัดด้วยหลังคาเป็นเอกลักษณ์ และยังมี หอระฆังคู่ ทรงแหลม สูง 33 เมตร ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1937 ทำให้เราสามารถเห็นโบสถ์แห่งนี้ได้จากระยะไกล และถึงแม้จะไม่ได้เข้าไปในโบสถ์ก็ยังสามารถถ่ายรูปสวยๆ จากด้านนอกได้เช่นกันค่ะ

 

Daegu Jeil Church ที่เที่ยวแทกู เกาหลี

trabantos / Shutterstock.com

 

         นอกจากนี้ ในบริเวณใกล้ๆ ยังมี พิพิธภัณฑ์ยา (Museum of Medicine) พิพิธภัณฑ์ Daegu History Museum และ Our Lady of Lourdes Cathedral โบสถ์สวยอีกแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกัน นับเป็นย่านที่มีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมตะวันตกอย่างชัดเจนเลยทีเดียว

 

ข้อมูล Daegu Jeil Church แทกู เกาหลี

  • ที่อยู่ : 50 Gukchaebosang-ro 102-gil, Jung-gu, Daegu, South Korea
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jbsWzJ1Ry9vCfPgq9 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -