ที่เที่ยวถ่ายรูป สำนักสงฆ์เขาพระครู ชม พญานาค ใจกลางเมือง วิวสวยแบบพาโนรามา ที่ ชลบุรี

ที่เที่ยวถ่ายรูป สำนักสงฆ์เขาพระครู ชม พญานาค ใจกลางเมือง วิวสวยแบบพาโนรามา ที่ ชลบุรี
nukkpidet
30 มีนาคม 2563 ( 14:00 )
12.8K
1

     ใครเป็นสายถ่ายรูปบ้างยกมือขึ้น คาดว่าน่าจะมีหลายคนเลยทีเดียว วันนี้เลยจะมาแนะนำ สถานที่ถ่ายรูปสวย โลเคชั่นสวยๆ ให้กับสายถ่ายรูปกัน ไม่ว่าจะเป็นมือเก่าหรือมือใหม่สมัครเล่น รับรองว่าต้องสนใจสถานที่นี้อย่างแน่นอนค่ะ สถานที่ชมวิวแห่งใหม่ อยู่ใกล้กรุงเทพ และที่สำคัญหลายคนไม่ค่อยรู้จักนัก นั่นก็คือ สำนักสงฆ์เขาพระครู สถานที่ลับแห่งใหม่ ถ่ายรูปสวย และที่สำคัญ มีพญานาค ให้ชมใจกลางเมือง ของ จังหวัดชลบุรี เลยค่ะ ตามไปดูกัน

 

 

มุมถ่ายรูปสวย ชมมณีนาคราช พร้อมวิวเมือง

ที่ สำนักสงฆ์เขาพระครู

 

     สำนักสงฆ์เขาพระครู สถานที่ปฏิบัติธรรมบนยอดเขาที่อยู่กลางเมือง ศรีราชา มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สงบ และร่มรื่น ที่นี่นอกจากจะเป็นสถานปฏิบัติธรรมแล้วนั้น ก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ไหว้พระ ทำบุญ อีกด้วยเช่นกันค่ะ โดยมี องค์พระพุทธลีลานาคะบารมี องค์พระประธานขนาดใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่บนลานปฏิบัติธรรม ที่ต้องบอกว่าดูสวยงดงาม และยิ่งใหญ่มากเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

    และยังมีอีกหนึ่งประติมากรรมอย่าง องค์พญานาคขนาดใหญ่ ที่จะมีความพิเศษอยู่ที่ลูกแก้ว หรือเรียกอีกอย่างว่า มณีนาคราช โดยจะทำจากคริสตัลแท้ๆ ซึ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 40 เซนติเมตร เลยทีเดียวค่ะ และ มณีนาคราช นั้นยังสามารถสะท้อนภาพวิวทิวทัศน์ของเมืองศรีราชา ได้แบบกลับหัวอีกด้วยค่ะ เป็นการมองภาพวิวในแบบมองมุมกลับ กลับมุมมอง ที่แปลกไปจากเดิมมากเลยค่ะ นับว่าเป็นอีกสถานที่ที่น่าไปเที่ยว และเก็บภาพสวยๆ กลับมา สำหรับใครที่สนใจร่วมปฏิบัติธรรมก็สามารถติดต่อมาปฏิบัติธรรมได้ตลอดทั้งปีอีกด้วยค่ะ

 

THIANCHAI THONGSUK / Shutterstock.com

 

     สำหรับการปฏิบัติธรรมนั้น ทาง สำนักสงฆ์เขาพระครู ได้จัดตารางปฏิบัติธรรมบวชเนกขัมมะบารมีถือศีล 8 ทุก 2 สัปดาห์ ในวันเสาร์และอาทิตย์ค่ะ และยังจัดปฏิบัติธรรมในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาและวันสำคัญอื่นๆ ทั่วไปอีกด้วยค่ะ หรือถ้าทาง บริษัท โรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย ที่สนใจจะจัดกิจกรรมเพื่อร่วมกันปฏิบัติธรรมก็ติดต่อได้เช่นเดียวกัน ทางสำนักสงฆ์ยินดีต้อนรับผู้ปฏิบัติธรรมทุกท่านค่ะ 

 

    สำหรับ สำนักสงฆ์เขาพระครู ศาสนสถาน ที่สวยงดงาม แปลกตา อยู่ใกล้แค่ จังหวัดชลบุรี แม้ว่าจะเป็นสถานปฏิบัติธรรมที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐาน แต่ก็ยังเปิดให้เข้าชม ไม่ว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือวิวที่อยู่บนยอด ก็สวยงดงามมากไม่น้อยไปกว่ากันเลยค่ะ เลยอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองไปสักครั้งค่ะ เพราะที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยในแบบที่ไม่เหมือนใคร แปลกตาไปจากเดิมมากเลยค่ะ และยังสามารถมองเห็นเมือง ศรีราชา ได้แบบพาโนรามาอีกด้วยค่ะ อย่าลืมลองหาเวลาในวันหยุดแวะไปเที่ยวดูนะคะ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ 

  • ที่อยู่ : สำนักสงฆ์เขาพระครู ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/qCog6wDR6h5AJWvB7 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : 0-94292-9397
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WatkhaophrakruPage/ 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง