รีเซต

สำนักสงฆ์เขาพระครู ที่เที่ยวถ่ายรูป ชลบุรี ชม พญานาค ใจกลางเมือง วิวสวยแบบพาโนรามา

สำนักสงฆ์เขาพระครู ที่เที่ยวถ่ายรูป ชลบุรี ชม พญานาค ใจกลางเมือง วิวสวยแบบพาโนรามา
nukkpidet
16 มิถุนายน 2564 ( 12:00 )
94.6K
1

     วันนี้เอาใจสายถ่ายรูปกันสักหน่อย เพราะเราจะพาไปสถานที่ถ่ายรูปสวย โลเคชั่นปังๆ ที่รับรองว่าถูกใจกันอย่างแน่นอนค่ะ กับที่เที่ยวชมวิวใกล้ๆ กรุงเทพ ณ สำนักสงฆ์เขาพระครู โลเคชั่นสวยๆ ใจกลางเมือง ของ จังหวัดชลบุรี ที่สำคัญยังมี พญนาค ให้ชมกันอีกด้วยนะคะ ตามไปดูกันเลย

 

 

สำนักสงฆ์เขาพระครู ที่เที่ยวชลบุรี ถ่ายรูปสวย วิวปังสุดๆ 

 

     สำนักสงฆ์เขาพระครู สถานที่ปฏิบัติธรรมที่ตั้งอยู่บนยอดเขา กลางเมือง ศรีราชา ใน จังหวัดชลบุรี แห่งนี้ ด้านบนนั้นจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สงบ และร่มรื่น นอกจากที่นี่จะเป็นสถานปฏิบัติธรรมแล้ว ก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปไหว้พระ ทำบุญ กันอีกด้วยค่ะ โดยมี องค์พระพุทธลีลานาคะบารมี เป็นองค์พระประธานขนาดใหญ่ ที่ประดิษฐานอยู่บนลานปฏิบัติธรรม บอกเลยว่าดูสวยงดงามและยิ่งใหญ่มากเลยทีเดียว

 

 

ไฮไลท์ ของ สำนักสงฆ์เขาพระครู

     แต่อีกไฮไลท์หนึ่ง ก็คือ ประติมากรรมอย่าง องค์พญานาคขนาดใหญ่ ที่จะมีความพิเศษอยู่ที่ลูกแก้ว หรือเรียกอีกอย่างว่า มณีนาคราช โดยจะทำจากคริสตัลแท้ๆ เส้นผ่านศูนย์กลางถึง 40 เซนติเมตรเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งมณีนาคราชนี้สามารถสะท้อนภาพวิวทิวทัศน์ของเมืองศรีราชา ได้แบบกลับหัวอีกด้วยค่ะ เป็นการมองภาพวิวสวยๆ ในแบบมองมุมกลับกลับมุมมอง ที่แปลกไปจากเดิมอย่างมาก เหมาะมากๆ ในการไปเก็บภาพสวยๆ กลับมาค่ะ 

 

     สำหรับการปฏิบัติธรรม นั้น ทาง สำนักสงฆ์เขาพระครู ก็เปิดรับกันตลอดทั้งปีเลยค่ะ และมีตารางปฏิบัติธรรมบวชเนกขัมมะบารมีถือศีล 8 ทุก 2 สัปดาห์ ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ค่ะ และยังมีการจัดปฏิบัติธรรมในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาและวันสำคัญอื่นๆ ทั่วไปอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจมาปฏิบัติธรรมก็ติดต่อได้เลยค่ะ 

 

THIANCHAI THONGSUK / Shutterstock.com

 

     ใครชอบที่เที่ยวสวยแปลกตาแบบนี้ อย่าง สำนักสงฆ์เขาพระครู ศาสนสถานที่สวยงดงามนี้ล่ะก็ สามารถตรงมาที่ จังหวัดชลบุรี ได้เลยค่ะ แม้ว่าจะเป็นสถานปฏิบัติธรรมที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐาน แต่ก็ยังเปิดให้เข้าชมกันได้ อยากให้ลองแวะมามุมถ่ายรูปสวยๆ ในมุมแบบที่ไม่เหมือนใคร และชมวิวเมืองศรีราชา แบบพาโนรามาสวยๆ แบบนี้กัน อย่าลืมลองหาเวลาในวันหยุดแวะไปเที่ยวดูนะคะ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

 

การเดินทาง ไปยัง สำนักสงฆ์เขาพระครู

     สำนักสงฆ์เขาพระครู จะอยู่ใจกลางเมืองศรีราชาเลยค่ะ ถ้าขับรถมาจากถนนสุขุมวิท เมื่อถึงเเยกที่ เลยตึกคอมศรีราชา ไปประมาณ 200 เมตร ก่อนถึงปั้มน้ำมันบางจาก ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไป ตรงนี้จะเจอกับทางขึ้นไปสำนักสงฆ์ฯ ค่ะ ทางขึ้นจะมีความชันหน่อยนะคะ พอขึ้นถึงยอดเขาก็จะเจอลานจอดรถค่ะ จอดตรงนี้ได้เลยค่ะ

 

 

ข้อมูล สำนักสงฆ์เขาพระครู ชลบุรี

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<