Khao Kho Boutique Camps นอนเต็นท์หรู ดูทะเลหมอก ออกไปกอด(ภู)เขา

Khao Kho Boutique Camps นอนเต็นท์หรู ดูทะเลหมอก ออกไปกอด(ภู)เขา
เอิงเอย
23 พฤศจิกายน 2559 ( 08:28 )
35.5K

หลายๆ คนคงกำลังมองหาที่เที่ยว ที่พัก เพื่อออกไปสัมผัสอากาศหนาวๆ กันอยู่แน่ๆ บอกเลยว่า ให้มาที่ เขาค้อ เพราะอากาศเย็นตลอดทั้งปี และวันนี้เราขอมาตามรอย เพจกินเพลิน เดินเที่ยว ไปฟินกับบรรยากาศดีๆ ที่ Khao Kho Boutique Camps เขาค้อ เพชรบูรณ์ กันค่ะ

 

 

 

ทริปนี้เรามีเวลาไม่มาก และงบก็ไม่เยอะด้วย แต่ด้วยความอยากเที่ยว ก็เลยเลือกที่จะไปเที่ยวที่ เขาค้อ เพราะปีที่แล้วก็ไปมาแล้วเจอทะเลหมอกสวยงาม เลยติดใจ ปีนี้ก็เลยอยากกลับมาอีก เพื่อมาสัมผัสบรรยากาศนั้นอีกสักครั้ง โดยครั้งนี้เราจะพาไปสัมผัสกับบรรยากาศ Camping นอนเต็นท์กันดูบ้าง ที่ Khao Kho Boutique Camps จ.เพชรบูรณ์ จะมีอะไรน่าสนใจ จะเจอทะเลหมอกไหม คนจะเยอะและวุ่นวายหรือไม่ มาออกเดินทางไปพร้อมๆ กันเลยครับ

 

 

การเดินทางในครั้งนี้ เดินทางโดยรถส่วนตัวจากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) ผ่านจังหวัดสระบุรีเลยไปจนถึงสวนพฤกษศาสตร์ (พุแค) เลี้ยวเข้าทางหลวงหมายเลข 21 ผ่านอำเภอชัยบาดาล อำเภอศรีเทพ อำเภอวิเชียรบุรี อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ขับมาตรงไปจนถึงสามแยกนางั่ว เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 2258 ถึงสี่แยกรื่นฤดี เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหมายเลข 2196 สู่อำเภอเขาค้อ วิ่งตรงไปเรื่อยๆ เลยสามแยกแคมป์สน จนมาเจอวัดนายาวอยู่ทางซ้ายมือ ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปตามป้ายได้เลยครับ สังเกตป้ายไม้บอกชื่อที่พัก หรือจะเข้า เขาค้อ อีกเส้นนึงก็ได้นะครับ ทางนี้อาจจะเดินทางสะดวกและง่ายกว่าที่ผมเข้าไป

 

 

 

เมื่อมาถึงเราก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ ท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียว ภูเขา และมีวิวกังหันลมอยู่ด้านหน้า เพิ่งรู้ว่า เขาค้อ ก็มีมุมสงบๆ แบบนี้หลงเหลืออยู่ด้วยเหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งมุมที่เป็นส่วนตัวและไม่แออัด

 

 

Khao Kho Boutique Camps เป็นที่พักแบบ Camping นอนเต็นท์ แต่เต็นท์ที่นี่เค้าไม่ได้ลำบากอย่างที่เคยเจอมานะ เต็นท์ใหญ่มาก นอนสบาย ทั้งที่นอน หมอน และ ผ้าน่วม บางครั้งอาจจะนอนสบายกว่าอยู่ที่บ้านอีก ฮาๆ

 

 

มาดูในส่วนของห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำของที่นี่เป็นห้องน้ำรวม แต่มีการแยกชาย หญิง ตกแต่งได้เข้ากับธรรมชาติ และเข้ากับบรรยากาศมาแคมปิ้ง ชิลล์ๆ สบายๆ ห้องน้ำจะมีผ้าใบรูดปิดและมีตีนตุ๊กแกสำหรับล็อคได้ฟิลแคมป์ปิ้งกลางป่า แอบ sexy นิดหน่อย ฮาๆๆ ด้านบนเปิดให้ชมวิวธรรมชาติแบบ Open Air ชิลล์ไปอีก…

 

 

อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับการมาแคมปิ้ง นอนเต็นท์แบบนี้ คือ ปิ้งย่าง ยามเย็นพร้อมเมาส์มอยกับเพื่อนๆ สนุกแน่งานนี้ Khao Kho Boutique Camps จะมีพื้นที่ให้เราสำหรับทำกิจกรรมแคมปิ้งยามเย็นด้วยครับ และมีอุปกรณ์ให้เช่าสำหรับปิ้งย่างครบครัน เราแค่เตรียมอาหารสด เครื่องดื่มเข้ามาเป็นพอ ค่าเช่าเตาและอุปกรณ์ทำครัว 300 บาท แต่อาจจะต้องเตรียมพวกจานกระดาษมาด้วย ยามเย็นปิ้งย่าง เมาส์มอย ดูพระอาทิตย์ตก พร้อมฟังเพลงคลอเบาๆ จากพี่พัก รับลมหนาว ฟินมากพูดเลยยย…

 

 

สำหรับอีกกิจกรรมที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อมาพักที่ Khao Kho Boutique Camps จ.เพชรบูรณ์ คือ การตื่นเช้าไปชมทะเลหมอก พร้อมกับชมพระอาทิตย์ขึ้นจากบนยอดเขาสูง โดยเราตื่นกันตั้งแต่ตี 5 เพื่อนั่งรถอีแต๊กไปยังจุดชมวิว ค่ารถขึ้นจุดชมวิว คนละ 100 บาท ในใจก็ไม่รู้หลอกว่าจะเจอไหม…

 

 

ทางก็มืด ดีบ้างไม่ดีบ้าง ระหว่างทางต้องนั่งเกร็งจับที่นั่งให้มั่น ไม่งั้นเราอาจจะโดนเทแล้วทิ้งไว้กลางทาง ฮาๆใช้เวลาเดินทางจากที่พักไปยังจุดชมวิวประมาณ 45 นาทีเห็นจะได้ และแล้วเราก็ขึ้นมาถึงจุดชมวิวเขาค้อ และนี่คือภาพที่เราฝ่าฟันระยะทางที่มืดมิด และตัวเกร็งมาตลอดทาง

 

 

ดูไปแล้วก็เหมือนอยู่ต่างประเทศเหมือนกันนะ ถ้าไม่บอกแล้วแอบเนียนลงรูปบอกว่าอยู่ต่างประเทศ พอได้อยู่นะ 555 อากาศเย็นสบายมาก ผมนี่กดชัตเตอร์รัวๆ กลับมาปวดหัวเลยเลือกรูปไม่ถูกกดมาเยอะมาก :p

 

 

และที่คือภาพและบรรยากาศที่เราไปโดนมาจากที่พัก Khao Kho Boutique Camps เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เป็นยังไงกันบ้างครับถูกใจเพื่อนๆ กันหรือไม่ สำหรับผมแล้วถือว่าเป็นที่พักที่น่าสนใจสำหรับหน้าหนาวปีนี้ ที่เราจะได้ออกมาพักผ่อนและอยู่กับบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัว มีกิจกรรมให้เราทำกับเพื่อนๆระหว่างเข้าพักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปิ้งย่างยามเย็น เมาส์มอยกับเพื่อนฝูง นอนดูดาวและรับลมหนาวตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาชมทะเลหมอก ถ้าบางวันโชคดี อาจได้เจอหมอกลงมาปกคลุมถึงหน้าที่พัก

 

ที่นี่เปิดแค่ 5 เดือน เท่านั้น!! เริ่ม ต.ค.-ก.พ. ปีหน้า
สงวนราคาช่วงที่ผมไปก็อยู่ที่ วันธรรมดา 1,500 บาท วัน ศ-อา 2,000 บาท นอนได้ 4 คน
ค่าเช่าเตา 300 บาท มีอุปกรณ์ทำครัวให้พร้อม
ค่ารถอีแต๊กชมวิวคนละ 100 บาท

โทร.09-7064-7716

อ่านรีวิว และดูภาพสวยๆ เพิ่มเติมเต็มๆ ได้ที่ http://www.9aooddytravel.com/hotel/khaokhoboutiquecamps

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก แฟนเพจ กินเพลิน เดินเที่ยว

 

 

นอนเต็นท์ ตั้งแคมป์ รับลมหนาว ที่อื่นๆ

นอนเต็นท์ The Canvas Boutique Camp ที่ สวนผึ้ง

CAMP Chiang Mai แม่ริม ก่อกองไฟ รับลมหนาว

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID