รีเซต

อาบน้ำน้องงงง ! ปางช้างแม่สา ที่เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่ ดีต่อใจคนรักสัตว์

อาบน้ำน้องงงง ! ปางช้างแม่สา ที่เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่ ดีต่อใจคนรักสัตว์
nnanthisin
22 ตุลาคม 2563 ( 12:00 )
8K

        เมื่อใกล้เข้าสู่ช่วงหน้าหนาว แน่นอนว่าจุดหมายของนักเดินทางทั้งหลายต้องเป็นภาคเหนือ เพื่อจะได้สัมผัสกับธรรมชาติสวยๆ อันอุดมสมบูรณ์ และลมหนาวอย่างใกล้ชิด วันนี้เราก็เลยจะพาไปปักหมุด เช็คอิน ที่เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่ กันค่ะ รับรองว่าดีต่อใจคนรักธรรมชาติมาก ที่นี่คือ ปางช้างแม่สา หมู่บ้านช้างที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือเลยทีเดียว บอกเลยว่าคนรักสัตว์จะต้องฟินกับความน่ารักของน้องๆ เพราะเค้ามีกิจกรรมให้ทำหลากหลายมากที่นี่ ถ้าพร้อมแล้วตามเราไปเช็คอินกันเลยค่า 

 

Prosperous Photo / Shutterstock.com

 

ปางช้างแม่สา ที่เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่

 

        ปางช้างแม่สา ตั้งอยู่ที่แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตของแม่ริมเลยก็ว่าได้ค่ะ บอกเลยว่าคนรักน้องช้างต้องมา ! เพราะที่ปางช้างแม่สา เป็นหมู่บ้านช้างที่ใหญ่ และมีจำนวนช้างมากที่สุดในภาคเหนือเลยค่ะ ซึ่งอยู่ท่ามกลางป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีขุนเขาล้อมรอบ บรรยากาศใกล้ชิตธรรมชาติสุดๆ

 

 

      เมื่อมาเช็คอินที่นี่ รับรองว่าจะต้องเพลิดเพลินกับน้องช้างอย่างเต็มที่ เพราะมีกิจกรรมให้ทำมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ชมการแสดงของน้องช้างที่ได้รับการฝึกฝนมาป็นอย่างดี เช่น การเดินพาเหรด เล่นดนตรี เล่นฟุตบอล  หรือการวาดรูป น้องๆ มีทักษะที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ต้องบอกเลยว่าทำเอานักท่องเที่ยวที่มาต่างหลงรักน้องๆ เข้าเต็มที่เลยล่ะค่ะ

 

 

        และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่อยากให้พลาดเลยก็คือ อาบน้ำช้าง การได้ใกล้ชิดกับน้องๆ ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินใจอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ น้องๆ สบายตัว มีความสุข เราก็สบายใจตามไปด้วยจริงๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าประทับใจมากค่ะ

 

 

        นอกจากนี้ปางช้างแม่สายังเป็นสถานที่พัฒนาการสืบพันธุ์ของช้าง และดูแลครอบครัวช้างด้วยค่ะ เรียกได้ว่าตลอดอายุช้างเลยจริงๆ ตั้งแต่ช้างเด็กไปจนถึงช้างชราเลยทีเดียว ใครที่มาเที่ยวแม่ริม อย่าลืมมาแวะเช็คอินทักทายน้องช้างกันนะคะ รับรองว่าจะต้องหลงรักในความน่ารัก และได้ความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ 🥰

 

Prosperous Photo / Shutterstock.com

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!