เขื่อนกระเสียว ที่เที่ยวสุพรรณบุรี จุดชมวิวสวย เคล้าบรรยากาศแบบฟินๆ ใกล้กรุงเทพ

เขื่อนกระเสียว ที่เที่ยวสุพรรณบุรี จุดชมวิวสวย เคล้าบรรยากาศแบบฟินๆ ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
14 สิงหาคม 2563 ( 12:15 )
13.2K
6

     ถ้าอยากจะนอนชิลๆ ดูพระอาทิตย์ตก อาหารอร่อยๆ เคล้าบรรยากาศเย็นๆ ที่สำคัญใกล้กรุงเทพ ล่ะก็ ขอแนะนำว่าให้มาที่ เขื่อนกระเสียว แห่ง เมืองสุพรรณบุรี นี้เลยค่ะ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่มีครบ ตั้งแต่ วิวสวย อาหารอร่อย ไปจนถึง กิจกรรมให้เที่ยวเล่นแบบจัดเต็ม มาค่ะ ตามมากันเลยค่ะ     

 

 

เที่ยว เขื่อนกระเสียว นอนชิล ริมน้ำ
สัมผัสบรรยากาศฟินๆ

 

     เขื่อนกระเสียว ตั้งอยู่ใน ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2523 เป็นเขื่อนดินกักเก็บน้ำสร้างกั้นลำห้วยกระเสียว ยาว 4,250 เมตร สูง 32 เมตร กักเก็บน้ำได้กว่า 28,750 ไร่ กักเก็บน้ำได้สูงสุด 240 ล้านลูกบาศก์เมตร นับว่าเป็นเขื่อนดินที่มีความยาวมากที่สุดในไทย และเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาขนาดใหญ่แห่งหนึ่งเลยค่ะ ที่สำคัญเลยคือ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่วิวสวยงามมากๆ ช่วงตอนเย็นๆ นั้นอากาศจะดีมาก โดยเฉพาะบริเวณจุดตั้งแคมป์ริมเขื่อน จะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดค่ะ

 

 

     โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ที่แสงของพระอาทิตย์จะค่อยๆ เปลี่ยนอย่างสวยงาม และเห็นภาพของพระอาทิตย์สีแดงกลม ที่ค่อยๆ เลื่อนลงมาจนลับขอบฟ้าไป พร้อมกับแสงเงาที่กระทบลงบนผืนน้ำ เคล้าอากาศเย็นๆ ของหน้าหนาว บอกเลยว่าช่วงเวลาที่เราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างนี้ หาไม่ได้ง่ายๆ เลยจริงๆ ค่ะ และยิ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย

 

     นอกจากการชมวิวสวยๆ ของพระอาทิตย์ตกที่ เขื่อนกระเสียว แล้ว บริเวณใกล้ๆ เขื่อนก็ยังมีที่เที่ยวเยอะแยะอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หาดทรายขาวด่านช้าง หรือ ทะเลสุพรรณนั่นเอง เพราะในหน้าแล้ง ตอนที่น้ำลดระดับลงอย่างมาก ท้ายเขื่อนกระเสียวจะเห็นพื้นที่ทรายริมน้ำคล้ายชายหาด ทำให้เกิดเป็นทะเลน้ำจืดขึ้นกลางสุพรรณนั่นเองค่ะ และยังสามารถ ล่องแพ เล่นสปีทโบ๊ท หรือ นั่งชิลๆ ตกปลาก็ได้เลยค่ะ

 

 

      และถ้าพูดถึงอาหารขึ้นชื่อของ เขื่อนกระเสียว แล้วต้องห้ามพลาดเลยก็คือ ปลาม้า นั่นเองค่ะ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งจับและส่งปลาม้ารายใหญ่ที่สุดในไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีปลาม้าเยอะมากและมีทุกฤดูเลย เมนูยอดฮิตที่ต้องกิน ก็มีทั้ง ปลาม้าต้มยำ ปลาม้าทอดกระเทียมพริกไทย และ ปลาม้าย่างสมุนไพร นอกจากปลาม้า ก็จะมี ปลากดเหลือง ปลาขึ้นชื่อของจังหวัดสุพรรณ ที่ต้องไม่พลาดอีกเช่นกันค่ะ 

 

     เขื่อนกระเสียว นี่คือ แหล่งรวมที่เที่ยวดีๆ นี่เองนะคะเนี่ย มีครบตั้งแต่ เรื่องที่พัก ทั้งกางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง เรือนแพ ส่วนด้านอาหารก็จัดเต็ม พร้อมวิวสวยๆ ไปอีก และยังขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย ถ้าพูดมาขนาดนี้แล้ว ยังลังเลอยู่อีก ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วค่ะ ฮ่าๆ เตรียมตัวให้พร้อม แล้วปักหมุดมากันเลยค่ะ 

 

 

  • ที่อยู่ : เขื่อนกระเสียว ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nUhEycRP4aYKuEB79 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -