เขื่อนลำแชะ นครราชสีมา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ล่องแพ ชมวิว พักผ่อนชิลสุดๆ

เขื่อนลำแชะ นครราชสีมา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ล่องแพ ชมวิว พักผ่อนชิลสุดๆ
nukkpidet
1 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:30 )
8.8K

     อากาศเย็นๆ ท่ามกลางธรรมชาติ น่าจะเป็นสิ่งที่หลายคนตามหาเวลามาเที่ยวพักผ่อนกันใช่ไหมคะ ถ้าอย่างงั้นไม่ต้องไปไกลเลยค่ะ เพราะ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ก็มี ณ นครราชสีมา บนบริเวณของ เขื่อนลำแชะ แห่งนี้เลยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าที่นี่จะวิวสวยงามขนาดไหน ลองตามเรามาเที่ยวกันเลยค่ะ

 

 

เที่ยว เขื่อนลำแชะ กลางธรรมชาติ

พักผ่อนชิล ใกล้กรุงเทพ

 

     เขื่อนลำแชะ ตั้งอยู่ใน ตำบลโคกกระชาย อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดสวยของนครราชสีมา เพราะด้วยความสวยงามของทัศนียภาพ ทิวทัศน์ต่างๆ ทำให้เขื่อนลำแชะแห่งนี้ เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุดเลยค่ะ และยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันด้วย ทั้ง ตกปลา ล่องแพเลาะไปตามลำน้ำ เป็นต้น เรียกได้ว่าได้ชมวิวกันได้แบบใกล้ชิดเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

ประวัติ เขื่อนลำแชะ

     เขื่อนลำแชะ เป็นเขื่อนที่กรมชลประทานสร้างขึ้น ในปี พ.ศ.2537 เพื่อปิดกั้นลำแชะค่ะ เลยทำให้เกิดเป็นพื้นที่ของทะเลสาบเหนือเขื่อนขึ้นมา มีปริมาณน้ำราวๆ 275 ล้านลูกบาศก์เมตร อยู่ท่ามกลางผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ มีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ ป่าไม้ และสัตว์ป่าเป็นอย่างมากเลยค่ะ รวมถึงมีความหลากหลายทางชีวภาพ และด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เลยได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกแห่งที่ 5 ของไทยค่ะ

 

ที่เที่ยวโคราช เขื่อนลำแชะ ครบุรี

 

ที่เที่ยว ภายใน เขื่อนลำแชะ

     และบริเวณใกล้ๆ กับ เขื่อนลำเเชะ ก็ได้มีการพัฒนาบริเวณของเขื่อนเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นมาค่ะ โดยทำเป็นชายหาดบริเวณท้ายเขื่อน ที่มีชื่อว่า หาดจอมทอง นั่นเองค่ะ เหมาะกับการนั่งตากลม ลงเล่นน้ำ และสามารถขึ้นไปชมวิวบนเขาจอมทองได้ด้วยค่ะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ

 

     เป็นอีกที่เที่ยวของ นครราชสีมา ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างสวยงามเลยค่ะ ใครที่อยากหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศสดชื่นๆ แบบนี้ ลองปักหมุดตามเรามาที่ เขื่อนลำแชะ เลยค่ะ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

การเดินทาง มายัง เขื่อนลำแชะ 

     จากตัวเมืองนครราชสีมา จะอยู่ห่างออกไปประมาณ 92 กิโลเมตรค่ะ ให้มุ่งหน้าไปทางถนนนครราชสีมา-ครบุรี หมายเลข 224 จนขับไปถึงอำเภอครบุรี จากนั้นให้เลี้ยวขวาเข้าถนนทางหลวงชนบท 2365 แล้วต่อไปยัง เขื่อนลำแชะ บนเส้นทางบ้านโคกเจริญ ตำบลเฉลียง แล้วเลี้ยวซ้ายไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร ต่อจากตรงนี้ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่บ้านมาบกราด แล้วตรงไปอีก 5 กิโลเมตร ก็จะเจอเขื่อนลำแชะค่ะ

 

ข้อมูล เขื่อนลำแชะ นครราชสีมา

  • ที่อยู่ : ตำบลโคกกระชาย อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/qs2yDMP1Q91oHB8S6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -