รีเซต

อัปเดต 23 ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ 2024 หนีร้อน ไปนอนแพ สุดชิล ฟีลกู้ด

อัปเดต 23 ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ 2024 หนีร้อน ไปนอนแพ สุดชิล ฟีลกู้ด
เอิงเอย
23 พฤษภาคม 2567 ( 11:01 )
2.4M
20

      นอกจาก เที่ยวทะเล เที่ยวเกาะ นอนอาบแดดแล้ว ต้องบอกว่า ที่พักสวยๆ ที่ กาญจนบุรี ก็ชิลมากไม่แพ้กันค่ะ โดยเฉพาะ แพริมน้ำ แพที่พักกาญจนบุรี ที่หลายคนไปสักครั้งต้องติดใจจนอยากไปหลายๆ ครั้ง เราเลยรวบรวม 23 ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ ที่ชิล และฟีลกู้ด ได้ไปนอนชิลพร้อมกิจกรรมดีๆ ให้ได้ฟินกันมาฝากค่ะ

ที่พักแพริมน้ำ กาญจนบุรี 2023
ที่พักกาญจนบุรี ริมน้ำ ไปนอนแพที่ไหนดี 

เที่ยวเพลิน รับส่วนลดจองที่พัก Agoda

อโกด้า

 

1. The Float House River Kwai เดอะ โฟลทเฮ้าส์ กาญจนบุรี


      "ให้ผืนป่าและสายน้ำ ดูแลวันพักผ่อนของคุณ" คอนเซ็ปต์สุดเก๋ และชิลล์ ริมแม่น้ำแควของ เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว (The Float House River Kwai) แพบูติครีสอร์ทลอยน้ำท่ามกลางขุนเขา ที่นี่แหละค่ะที่จะทำให้การใช้ชีวิตของเราช้าลง ใกล้ชิดธรรมชาติเพิ่มขึ้น ให้เวลากับตัวเองมากขึ้น แล้วอย่างนี้จะพลาดได้ยังไง !

โปรที่พัก รับส่วนลดที่พัก เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว 

 

ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ ที่พักแพ The Float House River Kwai เดอะ โฟลทเฮ้าส์ กาญจนบุรี

 

================= 

 

2. River Kwai Jungle Rafts Floating Hotel ที่พักแพ ริเวอร์เเคว จังเกิ้ลราฟท์


      ที่พักแพ ริเวอร์เเคว จังเกิ้ลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts Floating Hotel) ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติใจกลางของป่าเขียวขจีริมแม่น้ำแควของกาญจนบุรีค่ะ ที่นี่มีความชิลแบบสุดๆ เงียบสงบเป็นส่วนตัว ด้วยคอนเซ็ปต์ Eco ท่ามกลางธรรมชาติทำให้ที่นี่ไม่มีไฟฟ้าค่ะ จะอาศัยการจุดตะเกียงในตอนกลางคืน แต่อากาศก็เย็นสบายๆ เพราะอยู่ริมน้ำ ห้องพักก็ตกแต่งมาในสไตล์ Eco และเข้ากับ Local มากๆ

โปรที่พัก รับส่วนลดที่พัก ริเวอร์เเคว จังเกิ้ลราฟท์

โปรที่พัก รับส่วนลดที่พัก ริเวอร์เเคว จังเกิ้ลราฟท์

 

 

================

 

3. Cross River Kwai ครอส ริเวอร์ แคว

 

 

        ครอส ริเวอร์ แคว (Cross River Kwai) ที่พักแพริมน้ำ บรรยากาศดีมากๆ เหมาะสำหรับการไปพักผ่อน ตัวรีสอร์ทถูกออกแบบ และตกแต่งให้คล้ายกับขบวนรถไฟเป็นกิมมิกน่ารักๆ ที่เชื่อมกับประวัติศาสตร์ของจังหวัดกาญจนบุรีค่ะ สำหรับห้องพักไฮไลท์ก็คือ ห้องพักแพริมแม่น้ำแคว มีกิจกรรมมันส์ๆ อย่างเรือคายัคที่มีให้หน้าห้องทุกห้อง มีมุมตาข่ายสวยๆ นั่งชิลชมวิวแม่น้ำได้อีกด้วยค่ะ

 

 

================= 

 

4. The Tryst River Kwai เดอะ ทริสต์ ริเวอร์ แคว

 

ภาพจาก : The Tryst River Kwai

 

      ปักหมุดนอนแพชิลๆ ดูวิวแม่น้ำแควน้อยให้จุใจ แบบ 180 องศา กันที่ The Tryst River Kwai ที่พักแพ กาญจนบุรี ค่ะ พาตัวเองไปใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศดีๆ พักร่าง ชาร์จแบทพลังงานกันให้เต็มที่กับห้องพักตกแต่งในไตล์ Forest Loft อีกทั้งยังมีระเบียงส่วนตัวที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำ และภูเขา พร้อมอ่างอาบน้ำส่วนตัวในห้องพักอีกด้วยอีกค่ะ งานนี้ถ่ายรูปสวยๆ โพสต์รัวๆ กันได้เลย

 

ภาพจาก : The Tryst River Kwai

 

================

 

5. บ้านริมแควแพริมน้ำ รีสอร์ท


     บ้านริมแควแพริมน้ำ รีสอร์ท ที่พักบรรยากาศดีริมแม่น้ำแคว ไฮไลท์ของที่นี่คือวิวสวยๆ ของรางรถไฟสายมรณะ และรถไฟบนชะง่อนผาสูงชันริมแม่น้ำนั่นเองค่ะ ทำให้หลายคนออกจากกรุงเทพฯ มาเพื่อชิลกินบรรยากาศแสนสบายนี้ หรือถ้าใครแอดเวนเจอร์เบาๆ ก็มีการล่องแพเปียกให้ได้สนุกกันอีกด้วยนะ

 

 

================

 

6. Lake Heaven Resort เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท

 

k_lmnop / Shutterstock.com

 

       เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท (Lake Heaven Resort) เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตกลางแจ้ง ท่ามกลางสายน้ำ แสงแดด ขุนเขา อีกทั้งการผจญภัย จะได้ค้นพบความสนุกสุดเหวี่ยงกับเครื่องเล่น Water Park เช่น ภูเขาจำลองสูง 5เมตร สไลเดอร์น้ำ จักรยานน้ำ ขับเจ็ตสกี และกิจกรรมทางน้ำอีกมากมาย และยังเป็นแพที่พักในสไตล์มัลดีฟส์แห่งแรกของเมืองไทยอีกด้วย ชิลเวอร์มากค่ะ!

 

k_lmnop / Shutterstock.com

 

================

 

7. Wangnokkaew Park View Resort วังนกแก้ว พาร์ค วิว รีสอร์ท

 


     วังนกแก้ว พาร์ค วิว รีสอร์ท (Wangnokkaew Park View Resort) แพริมน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติแวดล้อมด้วยขุนเขา ในอำเภอไทรโยค ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวใกล้ๆ ที่พักอย่าง อุทยานแห่งชาติไทรโยค และวัดสุนันทวนาราม ได้ค่ะ ภายในที่พักมีห้องพักหลายแบบด้วยกัน และไฮไลท์ที่สุดก็คือ ห้องพักแพริมน้ำ นี่แหละค่ะ เพราะเราจะได้ชิลริมน้ำตั้งแต่ตืนเช้ามาจนถึงเข้านอนเลยทีเดียว มีมุมเปลสวยๆ ให้นั่งถ่ายรูปเล่นอีกด้วยค่ะ

 

 

================

 

8. Saiyok View Resort ไทรโยควิว รีสอร์ท

 

 

      ไทรโยควิว รีสอร์ท (Saiyok View Resort) แพที่พักริมน้ำ ที่แสนสงบเป็นส่วนตัว สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาใกล้ชิดธรรมชาติ หลีกหนีความวุ่นวาย เพื่อมาพักผ่อนอย่างแท้จริงค่ะ ที่พักตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อยเลยอุทยานแห่งชาติไทรโยค และน้ำตกไทรโยคน้อยมาประมาณ 40 กิโลเมตรเท่านั้น ที่นี่บรรยากาศดีมากๆ อีกทั้งยังเป็นส่วนตัวสุดๆ มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเล่นได้ไม่เบื่อ โดยเฉพาะสระว่ายน้ำริมแม่น้ำแคว

 

 

================

 

9. Ananta River Hills Resort อนันตา ริเวอร์ ฮิลส์ รีสอร์ท

 

jointstar / Shutterstock.com

 

      อนันตา ริเวอร์ ฮิลล์ รีสอร์ท (Ananta River Hills Resort) เป็นการมาชิลพร้อมความลงตัวของการพักผ่อน ผสมผสานกับบรรยากาศอันเป็นส่วนตัว สบายๆ สไตล์อนันตา นอกเหนือจากการที่ท่านจะได้สนุกสนานกับการเล่นน้ำท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามเหนือเขื่อนศรีนครินทร์แล้ว ทางรีสอร์ยังมีอุปกรณ์เครื่องเล่นต่างๆ เช่น เจ็ทสกี โซฟา เรือคายัค และเครื่องเล่นอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้การพักผ่อนครั้งนี้ไม่มีคำว่า เบื่อ !

 

k_lmnop / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : เขื่อนศรีนครินทร์ 270 หมู่ 5 บ้านหม่องกระแทะ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/qkpsAY4NUN6XLsq99
 • โทร : 08-1445-4488, 08-7588-1970
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/anantariverhillsresort

================

 

10. The Three Bubble Houses

     ตามมาปักหมุดพิกัดชิลยิ่งกว่าที่ไหนๆ มีมมถ่ายรูปสวยสุดอลังการกันที่ The Three Bubble Houses ซึ่งตั้งอยู่ใน บ้านภูฟ้ารีสอร์ท ที่พักแพกาญจนบุรี สวยๆ ริมน้ำ ในห้องพักสไตล์บับเบิลค่ะ

     โดยห้องพัก Floating Bubble House นี้ค่อนข้างพิเศษมากๆ ค่ะ เพราะเราจะได้บรรยากาศดีต่อใจสุดๆ ในแบบแพริมน้ำ ตอนกลางวัน นั่งเอาขาจุ่มน้ำเย็นๆ ตอนกลางคืน ได้นอนดูดาวสวยๆ แบบส่วนตัวในห้องพักบับเบิล แถมแน่นอนว่า สายถ่ายรูปคือต้องห้ามพลาด เพราะมุมถ่ายรูปสุดอลังการค่ะ

 

================

 

11. Boutique Raft Resort River Kwai บูติค ราฟท์ รีสอร์ท ริเวอร์แคว

 

 

      บูติค ราฟท์ รีสอร์ท ริเวอร์แคว (Boutique Raft Resort River Kwai) ห้องพักสบายบนแพที่จะได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ รวมถึงทางรีสอร์ทมีบริการนำเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียง เช่น สุสานทหารสัมพันธมิตร ทางรถไฟสายมรณะ สะพานข้ามแม่น้ำแคว น้ำพุร้อน และวัดถ้ำเสือ อีกด้วยค่ะ ทั้งชิล และได้เที่ยวในคราวเดียวกัน

 

 

================

 

12. ผึ้ง-หวาน รีสอร์ท 

      ผึ้ง-หวาน รีสอร์ท มีห้องพักหลากหลายสไตล์ เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุดโดยห้องพักทุกห้องถูกตกแต่งแบบไทยสมัยนิยม ผสมผสานกับกลิ่นอายของวัฒนธรรมมอญ ชนเผ่าเพื่อนบ้าน พร้อมระเบียงส่วนตัวที่สามารถออกมาสูดอากาศดีๆ ริมแม่น้ำแควได้ค่ะ

 

================

 

13. Ruknam Resort Kanchanaburi รักน้ำ รีสอร์ท กาญจนบุรี 

 

pungpuiwa / Shutterstock.com

 

      รักน้ำ รีสอร์ท กาญจนบุรี รีสอร์ทหรูสไตล์มัลดีฟส์ในเขื่อนศรีนครินทร์บรรยากาศธรรมชาติ มีเนินเขา ต้นไม้ขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยผืนน้ำกว้าง ใสสะอาด เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ ระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุดมากๆ ตอนบ่ายก็ได้สนุกกับเจ็ทสกีและบานาน่าโบ๊ท ตกคํ่าดินเนอร์ท่ามกลางแสงไฟแสนจะโรแมนติก

================

 

14. Z9 Resort

 

rainyclub / Shutterstock.com

 

       Z9 Resort แพริมน้ำกาญจนบุรี ได้อารมณ์มัลดีฟส์สุดๆ ในบรรยากาศทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ที่เงียบสงบค่ะ ห้องพักมาในดีไซน์แบบมัลดีฟส์อีกด้วย บรรยากาศโดยรอบๆ เป็นห้องพักรายล้อมด้วยทะเลสาบน้ำใส เหมาะกับการไปชิลสักหลายๆ วันเลยทีเดียว

 

 • ที่อยู่ : เขื่อนศรีนครินทร์ 151 หมู่ 1 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/CHeekfMmda8EEjG97
 • โทร : 09-4664-4959
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Z9Resort

================

 

15. Binlha Raft Resort Kanchanaburi บินหลา ราฟท์ รีสอร์ท กาญจนบุรี

      Binlha Raft Resort กาญจนบุรี ที่พักแพลอยน้ำ บอกเลยว่าชิลขั้นสุดมากๆ ค่ะ ในบรรยากาศดีๆ แบบเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังมีอ่างสปาน้ำอุ่น พร้อม Bubble Bath ริมระเบียง ชมวิวแม่น้ำสวยๆ มีระเบียงตาข่ายให้นอนเล่นชิลๆ ได้อีกด้วยค่ะ เหมาะกับการมาพักผ่อน ถ่ายรูปสวยๆ กันริมน้ำได้เลย!

 

================

 

16. Heaven Bay Resort เฮเว่น เบย์ รีสอร์ท

     เฮเว่น เบย์ รีสอร์ท (Heaven Bay Resort) แพที่พักสไตล์มัลดีฟส์ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนไปติดเกาะ ท่ามกลางสายน้ำ และขุนเขา เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังมีแพหลายแบบที่มาชิลเป็นคู่ หรือมาสนุกเป็นหมู่คณะก็ได้อีกด้วยค่ะ งานนี้มาร้องคาราโอเกะกันกลางเขื่อนได้เลย!

 

================

 

17. Siam Silver Lake Resort สยาม ซิลเวอร์ เลค รีสอร์ท

     มาสนุกสนานกันในวันหยุดชิลๆ กันที่ สยาม ซิลเวอร์ เลค รีสอร์ท (Siam Silver Lake Resort) ที่พักแพริมน้ำ ที่มีให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ และกิจกรรมทางน้ำต่างๆ มากมาย ทั้ง เครื่องเล่นลม เรือคายัก ล่องแพเปียก และอื่นๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมีโซนสระว่ายน้ำเด็ก และสไลด์เดอร์อีกด้วย ใครที่ชอบกิจกรรมทาง อยากชวนเพื่อนมาเที่ยวครบๆ รับรองว่าฟิน ใครที่อยากมากับครอบครัว พาเด็กๆ มาเล่นน้ำชิลๆ ก็แฮปปี้จ้าาา

 

================

 

18. The For Rest Resort เดอะฟอร์เรสท์รีสอร์ท

 

SIHASAKPRACHUM / Shutterstock.com

 

     มาพักผ่อนคลายร้อนใกล้ชิดธรรมชาติ แค่เปิดประตูออกมา ก็สัมผัสกับสายน้ำเย็นสบาย หลบความวุ่นวาย มาผ่อนคลายกันค่ะที่ เดอะฟอร์เรสท์รีสอร์ท (The For Rest Resort) แพที่พัก ริมแม่น้ำแควน้อย ท่ามกลางภูเขาและต้นไม้เขียวชอุ่ม พร้อมเปลหน้าห้องพักชิลๆ นอนเล่นเพลินๆ มองสายน้ำไหลเอื่อย ให้ธรรมชาติบำบัด

 

================

 

19. Rayaburi Resort รายาบุรี รีสอร์ท

      อีกหนึ่งที่พักสวย มานอนชิลบนแพกันได้ที่ รายาบุรี รีสอร์ท (Rayaburi Resort) ที่พักแพกาญจนบุรี เขื่อนศรีนครินทร์ ที่มีให้บริการห้องพักหลายแบบทั้ง แพริมน้ำ ให้ได้นอนแช่อ่างจากุซซี่ มองสายน้ำไหลเอื่อย และห้องพักหรู ตกแต่งสวยงาม โปร่งโล่งสบายๆ ท่ามกลางบรรยากาศอันงดงามของทิวเขา สายน้ำ กับความเขียวชอุ่มค่ะ นับว่าที่นี่เป็นรีสอร์ทสุดหรู บรรยากาศดี ที่พลาดไม่ได้อีกแห่งในกาญจนบุรีทีเดียว

 

 • ที่อยู่ : เขื่อนศรีนครินทร์ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/FzH2yPZdz5hf64H46
 • โทร : 0-3469-6165
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Rayaburi

================

 

20. The Floatel - Buntern แพ เดอะโฟลทเทล

    แพ เดอะโฟลทเทล บุญเทิน (The Floatel - Buntern) ที่พักแพกาญจนบุรี ท่ามกลางเขื่อนศรีนครินทร์ เหมาะสำหรับผู้รักธรรมชาติ มานอนชิลๆ ริมน้ำ ว่ายน้ำ พายเรือคายัค นอนมองพระอาทิตย์ตก ฟังเสียงนกร้องเจื่อยแจ้ว นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวบนแพอีกด้วย ใครที่อยากว่ายน้ำชิลๆ ดูวิวแม่น้ำ บอกเลยว่าบรรยากาศดีมากๆ เลยค่ะ 

 

================

 

21. Sweet Garden River Kwai Resort สวีท การ์เดน ริเวอร์แคว รีวอร์ท

 

Diego Fiore / Shutterstock.com

 

     สวีท การ์เดน ริเวอร์แคว รีวอร์ท (Sweet Garden River Kwai Resort) ที่พักแพกาญจนบุรี บรรยากาศดีมากๆ เหมาะกับการมาเที่ยวตากอากาศบนเรือนแพ พร้อมกิจกรรมมากมาย ทั้ง พายคายัค เล่นน้ำ ล่องแพชมธรรมชาติค่ะ สายชิล คนรักธรรมชาติ ต้องห้ามพลาดมาเช็คอิน เที่ยวฟินๆ กันได้ทั้งครอบครัวเลยจ้า

 

================

 

22. The HUB Erawan Resort เดอะ ฮับ เอราวัณ รีสอร์ท

     เดอะ ฮับ เอราวัณ รีสอร์ท (The HUB Erawan Resort)  ที่พักแพกาญจนบุรี สไตล์บาหลี ริมแม่น้ำแควใหญ่ บรรยากาศดี และได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ เลยทีเดียวค่ะ แน่นอนว่า สะดวกสบายพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากๆ มานอนแพแบบไม่ต้องกลัวลำบาก อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำ ล่องแพเปียก ให้เราได้เล่นน้ำสนุกๆ สดชื่นกันอีกด้วย

 

================

 

23. Tayan Resort and Spa ทายัน รีสอร์ท แอนด์ สปา

    เช็คอินฟินๆ นอนริมแม่น้ำกันที่ ทายัน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Tayan Resort and Spa) แพที่พักริมน้ำ กาญจนบุรี ที่มีพร้อมกิจกรรมแพเปียกให้เราได้เล่นน้ำคลายร้อนกันค่ะ เป็นอีกหนึ่ง ที่พักแพริมน้ำ บรรยากาศดีๆ ให้เราได้นั่งชิลริมน้ำ สัมผัสธรรมชาติ ลงเล่นน้ำจากหน้าห้องพักได้เลย อีกทั้งยังราคาเบาๆ สบายกระเป๋าด้วยน้า

 

================