รีเซต

9 เทคนิคเทพๆ วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ไปต่างประเทศ ประหยัดพื้นที่

9 เทคนิคเทพๆ วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ไปต่างประเทศ ประหยัดพื้นที่
เอิงเอย
7 มิถุนายน 2566 ( 20:12 )
3.7K

     มาจ้า! สายเที่ยวที่กำลังจะเดินทางต่างประเทศ แบบนี้งานจัด กระเป๋าเดินทาง ต้องเข้าแล้ว! ตามเรามาดู วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ไปต่างประเทศ ประหยัดพื้นที่ ต้องทำยังไงบ้าง จัดกระเป๋าเดินทาง ไม่ใส้เสื้อยับ มาดูเทคนิคเหล่านี้กันได้เลยค่ะ

 

วิธีจัดกระเป๋าเดินทางไปต่างประเทศ ประหยัดพื้นที่

 

เซฟก่อนออกเดินทาง
รับสิทธิ์ ประกันการเดินทาง FWD

 

1. เลือกกระเป๋าให้เหมาะกับการเดินทาง


      ก่อนอื่น เราต้องเลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสมกับการเดินทางท่องเที่ยวของเราค่ะ ทั้งในเรื่องของ น้ำหนักของกระเป๋าที่เหมาะกับการเดินทาง จำนวนวันที่เดินทาง เช่น เดินทาง 1-3 วัน สามารถใช้กระเป๋าเดินทางที่ขนาดประมาณ 20 นิ้ว เดินทาง 4-6 วัน สามารถใช้กระเป๋าเดินทางที่ขนาดประมาณ 24 นิ้ว เป็นต้น

     และ ควรดูแผนการเดินทางของเราว่าย้ายโรงแรมบ่อยขนาดไหน หรือจำเป็นต้องเดินนานๆ ก่อนถึงที่พักกระเป๋า ก็ควรเลือกใช้กระเป๋าเดินทางที่มีล้อเลื่อนนั่นเอง

 

2. ตรวจสอบสภาพอากาศของที่ที่ไป

     ควรตรวจสอบสภาพอากาศ และภูมิประเทศของประเทศที่จะเดินทางไป เพื่อจะได้เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสม ซึ่งจะส่งผลต่อขนาดกระเป๋าเดินทางด้วยเช่นกัน

 

3. การจัดเสื้อผ้า

     เสื้อผ้าชิ้นเล็กๆ หรือชิ้นบาง ควรม้วนเพื่อประหยัดพื้นที่ในกระเป๋า เสื้อผ้าชิ้นหนาๆ หรือ เสื้อกันหนาว จะทำให้เสียพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางด้วยความใหญ่ของผ้า ดังนั้นจึงควรใส่เสื้อกันหนาวลงในถุงซิปล็อก และรีดอากาศออกให้หมด ก่อนจัดลงในกระเป๋าเดินทาง

     สำหรับชุดชั้นใน ควรจัดไว้ในกระเป๋าเล็กๆ อีกใบก่อนใส่ลงในกระเป๋าเดินทาง เพื่อจัดเก็บอย่างมีระเบียบ และหยิบใช้ง่าย เป็นสัดส่วน

 

 

4. เรียงลำดับของตามขนาด และความหนัก

     ควรนำของที่หนัก หรือขนาดใหญ่ จัดเรียงไว้ที่ด้านล่างของกระเป๋า เพื่อสะดวกในการหยิบใช้สิ่งของอื่นๆ

 

5. อุปกรณ์ ของใช้ แยกใส่กระเป๋าเล็ก

      ควรแยกอุปกรณ์ และของใช้ต่างๆ ใส่กระเป๋าเล็กๆ ก่อนใส่ในกระเป๋าเดินทาง เพื่อความสะดวกในการหยิบใช้ เช่น 

  • จัดเก็บอุปกรณ์อาบน้ำ แปรงสีฟัน ยาสีฟันต่างๆ ไว้รวมกันในกระเป๋าเล็ก
  • ควรที่กระเป๋ายา สำหรับจัดเก็บยาสามัญประจำบ้านที่ใช้สำหรับการเดินทางครั้งนั้นๆ ไว้รวมกัน เช่น ยาพาราเซตามอน ยาแก้แพ้ ยาสำหรับโรคประจำตัว หรืออื่นๆ *ควรเช็กว่าประเทศที่กำลังจะเดินทางไป สามารถพกยาดังกล่าวไปได้หรือไม่
  • กระเป๋าเครื่องสำอาง ควรจัดเก็บแยกเฉพาะต่างหากเพื่อความสะดวกสบายในการหยิบใช้ และอุปกรณ์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยไม่พัง หรือหายไประหว่างเดินทาง

 

6. รองเท้า

      ควรจัดเก็บรองเท้าในถุงสำหรับเก็บรองเท้า หรือถุงผ้าใบเล็กๆ เพื่อความสะดวก และเพื่อไม่ให้รองเท้าเสียทรง ควรยัดถุงเท้าที่ต้องใช้ ใส่เข้าไปในรองเท้าด้วย 

 

 

7. ซักผ้าระหว่างเดินทาง

     หากเดินทางหลายวัน เพื่อความไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าเดินทาง สามารถซักผ้าได้ตามร้านซักผ้าอัตโนมัตหยอดเหรียญ หรือ เครื่องซักผ้าในโรงแรม

 

8. กระเป๋าลูก

     เพิ่มกระเป๋าลูกที่พับได้ เช่น กระเป๋าผ้าร่ม สำหรับเป็นพื้นที่ในการใส่ของฝาก และสามารถถือขึ้นเครื่องบินได้ โดยจะทำให้ เมื่อเราซื้อของฝากกลับมา จะไม่กระทบพื้นที่ในกระเป๋าเดินทาง

 

9. พกถุงสำหรับเสื้อผ้าใช้แล้ว

     เพื่อความสะอาด และเป็นสัดส่วน ควรพกถุงสำหรับใส่เสื้อผ้าที่ใช้แล้วในระหว่างการเดินทางไปด้วย เพื่อแยกเสื้อผ้าที่ใช้แล้ว ออกจากเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ใช้ และจะสามารถใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางได้อย่างเป็นระเบียบ