รีเซต

หมู่เกาะสุรินทร์ ที่เที่ยวพังงา ทะเลสวย น้ำใส ดำน้ำตื้นชิล

หมู่เกาะสุรินทร์ ที่เที่ยวพังงา ทะเลสวย น้ำใส ดำน้ำตื้นชิล
nukkpidet
10 พฤศจิกายน 2563 ( 09:46 )
16K

     ช่วงปลายปีนั้น ถือว่าเป็นการเข้าสู่ฤดูกาลของการเที่ยวท้องทะเลแห่งอันดามันแล้วค่ะ เพราะเป็นช่วงที่น้ำทะเลใสๆ และหาดทรายสวยๆ กำลังงดงามเลยค่ะ แน่นอนว่า จังหวัดพังงา เอง ก็เป็นหนึ่งในจุดหมายที่เราจะไม่พลาดกันค่ะ เราก็เลยมาถึง หมู่เกาะสุรินทร์ เกาะที่ขึ้นชื่อว่าสวยและใสอีกแห่งกันค่ะ

 

 

หมู่เกาะสุรินทร์ แหล่งดำน้ำสวย ณ ทะเลอันดามัน เมืองใต้

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ พังงา

 

     หมู่เกาะสุรินทร์ หรือชื่อเต็มๆ คือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา นั้น ประกอบด้วยเกาะทั้งหมด 5 เกาะ ด้วยกัน เริ่มจาก เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะรี เกาะไข่ ไปจนถึง เกาะกลาง ค่ะ โดยแต่ละเกาะจะมีวิวสวยๆ พร้อมบรรยากาศที่แตกต่างกันไปค่ะ 

 

 

     ไฮไลท์ของ เกาะสุรินทร์ แห่งนี้ จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือความงดงามของใต้ท้องทะเลนั่นเองค่ะ ที่โดดเด่นมากๆ นอกจากนี้ ก็จะมีสัตว์น้ำทะเลหายากต่างๆ และ วิถีชีวิตชุมชนของชาวมอแกนค่ะ บน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ นั้น ก็จะมีบริการบ้านพักให้ รวมไปถึงลานกางเต็นท์ ท่าเรือบริการท่องเที่ยวไปดำน้ำที่เกาะต่างๆ และศูนย์บริการสำหรับนักท่องเที่ยว บอกเลยว่ามีความพร้อมด้านการท่องเที่ยวมากๆ ค่ะ 

 

 

     ช่วงที่แนะนำให้มาชมความสวยงามของ เกาะสุรินทร์ นั้น สวยที่สุดก็คงจะเป็น เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนเมษายนของทุกปีเลยค่ะ สำหรับใครที่ยังดำน้ำไม่เก่ง ไม่อยากดำน้ำลึก บอกเลยว่าค่ะว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะที่นี่เป็นหนึ่งในแหล่งดำน้ำตื้นที่ดีที่สุดในเมืองไทยเลยค่ะ แค่ดำน้ำตื้นก็ได้เห็นสิ่งสวยงามใต้ท้องทะเลแล้วค่ะ

 

 

     การเดินทางมาที่ เกาะสุรินทร์ นั้น สามารถนั่งเรือสปีดโบ๊ทมาได้เลยค่ะ ใช้เวลาประมาณ 1.15 ชั่วโมง เพราะอยู่ห่างจากชายฝั่งทะเล (ท่าเรือคุระบุรี) ประมาณ 60 กิโลเมตรค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่นิยมมาเที่ยว เกาะสุรินทร์ นั้น จะมากันแบบ One Day Trip เที่ยวแล้วกลับ แต่หากใครที่อยากดื่มด่ำให้เต็มอิ่ม แนะนำว่าให้พักค้างคืนสักคืนเลยค่ะ เพราะจะได้สัมผัสบรรยากาศของเกาะ ท้องทะเล แบบเต็มๆ ไปเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/uB76FT9opky5dTU47 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!