รีเซต

ลาวใต้ 3 วัน 2 คืน ทริปโบลาเวน ตาดฟาน - ตาดขมึด - ตาดเยือง

ลาวใต้ 3 วัน 2 คืน ทริปโบลาเวน ตาดฟาน - ตาดขมึด - ตาดเยือง
อีดีที ไกด์
13 กรกฎาคม 2566 ( 19:13 )
1.5K

 

     #รีวิวทริปลาวใต้ 3 วัน 2 คืน🇱🇦
วันนี้เราจะพาทุกคนข้ามฝั่งไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านกันที่ "ประเทศลาว" ทริปนี้บอกเลยว่าเหมาะกับสายอึด ถึก ทน ลุย เท่านั้น‼ ใครอ่อนแอขอให้หลีกทางไปก่อนนะฮะ 555

 

 

     เรานั่งรถตู้ไปข้ามฝั่งที่จังหวัดอุบลราชธานีตรงช่องเม็ก เริ่มต้นรูทนี้วันแรกด้วยการเล่น #ซิปไลน์ เลยจ้า เพื่อชมความงามอลังการของตาดฟาน (น้ำตกฟาน) ด้วยความสูงที่แบบว่าสู๊งงงงง สูง ใครได้ไปยืนอยู่จุด ๆ นั้น...จะลึกซึ้งกับคำว่า #ขาสั่น😂 แล้วเรากลัวความสูงมาก ๆ ๆ ๆ แต่กลั้นใจเล่นเพราะไหน ๆ ก็มาถึงที่แล้ว ถ้าไม่เล่นจะต้องเสียใจแน่ ๆ มันจะเป็นภาพจำที่สวยมากจริง ๆ #ทับใจ หลังจากเล่นเสร็จแล้วเราก็เดินทางไปนอนพักคืนแรกกันที่โฮมสเตย์ อากาศเย็นมากกก รีบอาบน้ำให้ชื่นใจแล้วเข้านอนเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้

 

 

     ☀เช้าวันที่ 2 ตื่นแต่เช้ามาใส่บาตรท่ามกลางหมอก บรรยากาศดีมาก จากนั้นก็เตรียมตัวออกเดินทางลุยกับความทรหด เพราะเราจะเดินเท้าไปตาดขมึดกัน (ปัจจุบันนี้แค่ได้ยินชื่อตาดขมึดก็ขนหัวลุกแล้วจ้าแม่) เพราะทางโหดมากกกก ทั้งชัน ทั้งลื่น❗อย่าลืมพกกำลังใจไปให้ตัวเองระหว่างทางเยอะ ๆ นะเพื่อน ๆ💗 แล้วก็เก็บความเหนื่อยล้าเผื่อไว้ใช้ขากลับด้วยนะฮะ🥹 แต่บอกเลยว่าความสวยงามที่แลกมาด้วยความเหนื่อยล้ามันคุ้มค่าจริง ๆ ไปถึงก็ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเก็บไว้ให้เยอะที่สุดเลยนะ😂 เสร็จแล้วก็เตรียมตัวกลับหลังหัน เดินกลับทางเดิม !!

 

 

     ⛺หลังจากนี้เราจะเดินต่อไปนอนแคมป์กางเต็นท์กันบน #ที่ราบสูงโบลาเวน เส้นนี้เดินไม่โหดมากแล้ว เดินแปปเดียวถึง แต่เนื่องจากร่างกายเรามันสะสมความเหนื่อยล้ามาจากการเดินไปตาดขมึดแล้ว ขาก็จะมีความเปลี้ย ๆ หน่อย พอเดินถึงแล้วก็ได้ชื่นใจอีกครั้ง เพราะที่ราบสูงโบลาเวนในเวลา 5 โมงเย็นตอนที่เราเดินไปถึงนั้น…มันสวย สวยแบบกรรมการอึ้ง ภาพที่เห็นคือทุ่งสีเขียวแซมด้วยดอกไม้สีชมพูบนพื้นที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา🌸 แล้วเราก็จับจองพื้นที่กางเต็นท์ ดูพระอาทิตย์ตก🌥 ล้อมวงกินข้าวเย็นกับเพื่อนร่วมทาง แล้วเข้านอนกัน

 

 

     เช้าวันที่ 3 ตื่นมาพร้อมกับความเจ็บปวดรวดร้าวของร่างกายที่เหนื่อยล้า😂 ดูหมอกสวย ๆ ที่โคตรรรรจะฟินยามเช้า แล้วเก็บเต็นท์ กินข้าวเช้าเติมพลังเตรียมพร้อมที่จะเดินทางกลับบ้านพักโฮมสเตย์ไปอาบน้ำให้ชื่นใจก่อนเดินทางกลับประเทศไทยกัน

     💪ใครสนใจอยากวัดระดับความแข็งแกร่งของร่างกายตัวเอง แนะนำ #ทริปโบลาเวน เลยฮะ ปลายทางของทริปนี้สวยงามคุ้มค่าความเหนื่อยล้าแน่นอน ระหว่างทางได้คุย ได้บ่นกับเพื่อนร่วมทางที่เผชิญชะตากรรมเดียวกันกับเรา😂 และจะเป็นทริปที่น่าจดจำมีเรื่องกลับมาเล่าให้คนที่บ้านฟังแน่นอน💚

โบลาเวน ลาวใต้
📌พิกัด : https://goo.gl/maps/91siM2h3Pcxwu46c9

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้ #edtguide #Bolaven #ลาวใต้ #เที่ยวลาว #Laos #รีวิวลาว #ตาดฟาน #Zipline #น้ำตกลาว