นั่งกระเช้าข้าม เกาะเซ็นโตซ่า เที่ยว Madame Tussauds สิงคโปร์ หนึ่งในแลนด์มาร์คที่ต้องเช็คอิน

นั่งกระเช้าข้าม เกาะเซ็นโตซ่า เที่ยว Madame Tussauds สิงคโปร์ หนึ่งในแลนด์มาร์คที่ต้องเช็คอิน
เอิงเอย
17 มกราคม 2560 ( 09:10 )
2.5K

สิงคโปร์ เป็นประเทศใกล้ๆ บ้านเราที่ไปเที่ยวได้ง่ายๆ ไม่ต้องลางานนานๆ ก็ไปเที่ยวได้สบายๆ ค่ะ แถมการเดินทางก็สะดวกมากๆ ด้วย (คลิกอ่าน ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์ ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน MRT ที่สิงคโปร์) และ หนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตที่ต้องไปเช็คอิน มาเที่ยวให้ได้ก็คือ Madame Tussauds สิงคโปร์ ที่เกาะเซ็นโตซ่า ค่ะ มาว่าดูมีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

 

ก่อนอื่นเราต้องนั่งกระเช้าข้ามมาที่เกาะเซ็นโตซ่าก่อนค่ะ ซึ่งจะสามารถซื้อตั๋วได้ที่ Singapore Cable Car หรือ นั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Harbour front อยู่ที่ห้างใหญ่ชื่อดัง Vivo City แล้วขึ้น Sentosa Express ข้ามไปยังเกาะเซนโตซ่าได้เลยเหมือนกันค่ะ

 

 

Madame Tussauds สิงคโปร์ นั้นจะแบ่งออกเป็นหลายๆ โซน เหมือนในบ้านเราค่ะ (คลิกอ่าน มาดาม ทุสโซ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง สยามดิสคัฟเวอรี่) เป็นโซนบุคคลสำคัญต่างๆ ในประวัติศาสตร์, ผู้นำประเทศต่างๆ ของโลก, นักกีฬา, ดาราฮอลลีวู้ด, เซเล็บ มากมายทีเดียวค่ะ

 

 

ไฮไลท์ของ Madame Tussauds ก็คือ หุ่นขี้ผึ้งที่ปั้นเหมือนจริงมากๆ และจะมีหุ่นเฉพาะที่อยู่แค่ในสิงคโปร์เท่านั้นอีกด้วย อีกทั้งเราสามารถไปอยู่ใกล้ชิดมากๆ กับหุ่นได้เลย เสมือนได้กระทบไหล่ดาราดังระดับโลกทีเดียว

 

 


นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถมาที่โซน Wax Hands เราก็จะได้มือของเราเป็นขี้ผึ้งสวยๆ ไปตั้งโชว์ทีบ้านเก๋ ได้อีกด้วยค่ะ หรือใครอยากซื้อของที่ระลึกอื่นๆ ก็มีร้านขายของที่ระลึกให้ช้อปเยอะอยู่

 

นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์ Images of Singapore Live ซึ่งจะอยู่ข้างๆ กับ Madame Tussauds บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของสิงคโปร์ให้นักท่องเที่ยวอีกด้วยในรูปแบบการแสดงจริงๆ เรียกได้ว่า ดูแล้วอลังการมากๆ เสียดายที่ห้ามถ่ายรูป ไม่อย่างนั้นคงได้เก็บภาพมาฝากแล้วค่ะ แต่เป็นไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ นะ !

 

 

Madame Tussauds สิงคโปร์

เปิดบริการ : วันจันทร์ – ศุกร์ ไม่รวมวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 – 19.30 น. (รอบสุดท้าย 18.00 น.) / วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 – 21.00 น. (รอบสุดท้าย 19.30 น.)

เช็คราคาค่าเข้าได้ที่ https://www.madametussauds.com/singapore/en/tickets

เว็บไซต์ : https://www.madametussauds.com/singapore

 

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ย่ำๆ เดินๆ เที่ยวสิงคโปร์แบบฮิปสเตอร์ Haji Lane

 

ล่องเรือสำราญ ชิลล์กลางทะเลอันดามัน สิงคโปร์-มะละกา

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com