รีเซต

โป่งน้ำร้อนเมืองแปง ที่เที่ยวปาย น้ำพุร้อน ป่างาม พิกัดสวย แม่ฮ่องสอน

โป่งน้ำร้อนเมืองแปง ที่เที่ยวปาย น้ำพุร้อน ป่างาม พิกัดสวย แม่ฮ่องสอน
nukkpidet
25 พฤษภาคม 2565 ( 15:49 )
1.4K

     ไปเที่ยวเหนือ เยือน อำเภอปาย ใน แม่ฮ่องสอน กันบ้างดีกว่า ซึ่งสถานที่นี้เป็นของคู่เมืองเหนือเลยก็ว่าได้ เพราะมีเยอะแยะอยู่เต็มไปหมด อย่างที่นี่เองก็มี โป่งน้ำร้อนเมืองแปง พิกัดนี้สวยงามตาไปด้วยธรรมชาติมากๆ เลยน้า บอกเลยห้ามพลาด!

 

Traveler lab / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวปาย โป่งน้ำร้อนเมืองแปง ธรรมชาติงาม กลางขุนเขา

 

ไฮไลท์ ของ โป่งน้ำร้อนเมืองแปง

     โป่งน้ำร้อนเมืองแปง หรือ น้ำพุร้อนเมืองแปง อยู่ใน ตำบลเมืองแปง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นบ่อน้ำร้อนขนาดใหญ่ที่อยู่กลางขุนเขา ท่ามกลางไร่นาของชุมชนบ้านเมืองแปงเลยค่ะ โดยไฮไลท์ของที่นี่ก็คือน้ำในบ่อเดือดนั้นจะเป็นฟอง มีลักษณะเด่นไม่เหมือนโป่งที่อื่นๆ เพราะจะมีสายน้ำเล็กๆ ไหลออกมาจากบ่อ มองแล้วเหมือนเป็นลำธารขนาดเล็กๆ 

 

Traveler lab / Shutterstock.com

 

     ก่อนจะไหลไปบรรจบกับแม่น้ำแปงซึ่งเป็นน้ำเย็นอีกที โดยที่ โป่งน้ำร้อนเมืองแปง นี้จะมีไอจากร้อนและไอน้ำที่ลอยฟุ้งเลย รวมถึงมีกลิ่นกำมะถันลอยอยู่ด้วยเช่นกัน ส่วนน้ำร้อนในบ่อก็จะมีอุณหภูมิสูงถึง 95 องศาเซลเซียส เลยไม่สามารถลงแช่น้ำได้นะคะ 

 

Traveler lab / Shutterstock.com

 

     แต่ในช่วงหน้าหนาวจะมีทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวนิยมมานั่งรับไออุ่นกันที่บริเวณริม โป่งน้ำร้อนเมืองแปง สามารถมานั่งต้มไข่ นอนกางเต็นท์ได้เช่นกันค่ะ หรือถ้าใครชอบถ่ายรูปธรรมชาติ บอกเลยว่าที่นี่วิวดีย์มากๆ ทั้งป่าไม้ หินในบริเวณนี้ งดงามมากๆ แต่ต้องเดินอย่างระมัดระวังนะคะ แนะนำว่าเดินในบริเวณทางที่ทำไว้จะดีที่สุด เพราะอาจจะพลาดไปโดนน้ำร้อนๆ ได้ค่ะ

 

 

การเดินทาง ไป โป่งน้ำร้อนเมืองแปง

     สามารถเดินทางไปโดยใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 1095 ปาย-แม่มาลัย พอถึงทางแยกก็ตรงเข้าไปสาย 1265 ด้านขวามือ จากนั้นตรงไปบริเวณหลักกม.ที่ 85-86 อยู่ใกล้กับหน่วยพิทักษ์และรักษาป่าแม่ปิง ตรงนี้จะเป็นทางลาดยาง มีป้ายบอกทาง จากนั้นตรงไปจนสุดทางลาดยาง ก็จะเห็นสะพานไม้เล็กๆ อยู่ขวามือ จากตรงนี้ต้องเดินเท้าไปต่ออีก 150 เมตร จะอยู่ทางไปบ้านวัดจันทร์เลยค่ะ 

 

ข้อมูล โป่งน้ำร้อนเมืองแปง แม่ฮ่องสอน

  • ที่อยู่ : ตำบลเมืองแปง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/WJCmgyf44bMY7zDq7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -