หาดบ้านอำเภอ สัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หาดสวย ทะเลใส เงียบสงบ ชิลสุดๆ

หาดบ้านอำเภอ สัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หาดสวย ทะเลใส เงียบสงบ ชิลสุดๆ
nukkpidet
20 มิถุนายน 2563 ( 13:15 )
8.1K
1

     สถานที่ที่เราจะพาไปในวันนี้ อยากให้กลายเป็นอีกหนึ่ง ทะเล ใกล้กรุงเทพ ที่ทุกคนจะนึกถึง เมื่ออยากมา เที่ยว สัตหีบ จังหวัดชลบุรี แห่งนี้ กับหาดที่มีชื่อว่า หาดบ้านอำเภอ ที่ทะเลน้ำใส หาดทรายสวยแบบไม่มีอะไรมากั้น มาบังความสวยเอาไว้เลย และที่สำคัญเงียบสงบสุดๆ 

 

 

เที่ยวทะเลชิลๆ ใกล้กรุงเทพ ที่ หาดบ้านอำเภอ

 

     หาดบ้านอำเภอ ตั้งอยู่ที่ ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นอีกหาดที่ยังคงมีธรรมชาติที่สวยงามและยังอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองสัตหีบ เดินทางสะดวก หาดทรายก็ขาว น้ำทะเลก็ใส และเป็นหาดที่ค่อนข้างจะเงียบสงบ หาดทรายโล่ง ไม่มีโต๊ะที่นั่งมาบังวิวสวยๆ เอาไว้ 

 

     นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาที่หาดนี้ ก็จะนิยมเล่นน้ำ ขับสกูตเตอร์ และเล่นกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ด้วยความที่เป็นชายหาดที่เหมาะกับการพักผ่อนเลยจะเน้นเล่นน้ำ นอนชิลๆ เพียงอย่างเดียว ส่วนบริเวณของชายหาดก็จะมีร้านอาหารและร้านค้าไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวค่ะ แต่ทุกร้านจะให้ความร่วมมือ คือจะไม่ยื่นล้ำเข้าไปทำลายวิวอันสวยงามของชายหาด ถนนหน้าร้านค้าและบริเวณชายหาด เลยค่อนข้างจะสะอาด ไม่ค่อยมีขยะ หรือถุงพลาสติก นับอีกหาดที่น่าสนใจเลยและน่าเที่ยวเลยทีเดียวค่ะ

 

 

กังหันลม หาดบ้านอำเภอ แลนด์มาร์คสุดปัง

 

     แต่สิ่งที่ทำให้ หาดบ้านอำเภอ พิเศษกว่าที่อื่นๆ ก็คือ จะมองเห็นวิวของเขื่อนกันทราย และคลื่นร่องน้ำบ้านอำเภอ ที่สามารถเดินเล่นไปจนสุดทางซึ่งเป็นบริเวณของประภาคารขนาดเล็กได้อีกด้วย และที่สำคัญคือมี กังหันลม ไว้สำหรับผลิตพลังงานไฟฟ้าสูงเด่นมากๆ เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คของหาดบ้านอำเภอเลย และกังหันลมนี้ ยังเป็นสถานีฐานโทรศัพท์เคลื่อนที่กังหันลมแห่งแรกในไทยอีกด้วยค่ะ

 

     บริเวณของหาดนี้ จะอยู่ติดกับชุมชนปากคลองบ้านอำเภอที่ติดกับทะเล และคนในชุมชนก็ยังคงอยู่กันแบบเรียบง่าย ไม่ได้มีสิ่งบันเทิงใดใดมากนัก มีเพียงสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่นของชุมชนเท่านั้น หาดบ้านอำเภอ เลยเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับคนที่รักความสงบ แต่ยังต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ที่นี่ค่อนข้างตอบโจทย์มากๆ ค่ะ

 

 

     นอกจากความเงียบสงบของหาดแล้ว จุดแลนด์มาร์คที่ถ่ายรูปออกมาสวยสุดๆ อย่าง กังกันลม ก็ทำให้ที่นี่สมบูรณ์แบบมากๆ จะมา เที่ยววันเดียว หรือมานอนพักสักคืน ก็เป็นอะไรที่ดีเกินคาดแล้ว เป็นอีกหาดที่ทุกคนสามารถเลือกมาชิลกันได้ที่ สัตหีบ จังหวัดชลบุรี แห่งนี้ค่ะ ถ้าหากเบื่อที่เดิมๆ ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาที่นี่ดูนะค แล้วจะติดใจค่ะ ขอบอกเลย 

 

  • ที่อยู่ : หาดบ้านอำเภอ หมู่ 3 ซอยนาจอมเทียน 32 ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/kJxkFwCv4rE1RiS97 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!