รีเซต

4 เทคนิคถ่ายรูปเมนูอร่อย กับ 5 เมนูใจละลายที่ต้องแวะมาเซลฟี่

4 เทคนิคถ่ายรูปเมนูอร่อย กับ 5 เมนูใจละลายที่ต้องแวะมาเซลฟี่
เอิงเอย
14 สิงหาคม 2558 ( 06:58 )
6.4K

Photo by Benjamin Combs


ศูนย์การค้าสยามพารากอน เอาใจหนุ่มสาวยุคดิจิตอล ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอาหารอัพโหลดขึ้นโซเซียลมีเดีย ด้วยการแนะนำเทคนิคขั้นเทพในการถ่ายภาพอาหารของคุณเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน  

1. การจัดองค์ประกอบของอาหารในจาน หรือการจัดจาน จะต้องจัดอาหารให้ดูน่ารับประทาน และสวยงาม 

2. ควรมีความรู้ความเข้าใจ ในการทำอาหารชนิดนั้นๆ อยู่บ้างพอสังเขป และองค์ประกอบต่างๆ อันได้แก่ สีของอาหารชนิดนั้นๆ และการเลือกใช้สีของภาชนะให้เหมาะสม ถ้าเลือกไม่ถูก หรือที่ง่ายที่สุด คือการใช้ภาชนะสีขาว สีอ่อนๆ   

3. การเลือกสีพื้นหลัง (background) ให้เหมาะสม ไม่ควรเลือกสีที่ดูหม่นหมอง โดยพื้นฐานที่ง่ายที่สุด ควรเลือกสีพื้นอ่อนสว่าง เช่น สีขาว สีฟ้า สีเขียวอ่อน สีชมพู สีส้มอ่อน เป็นต้น จะช่วยให้เกิดความรู้สึกสะอาดตา ทำให้อาหารโดดเด่นน่ารับประทานและน่าสนใจขึ้น

4. ผู้ถ่ายควรมีวัตถุดิบ ที่เป็นของสดสำหรับใช้โรยหน้าอาหารอยู่ใกล้ๆ แช่น้ำเย็นใส่ถ้วยเอาไว้ใกล้ๆ เนื่องจากอาจต้องเปลี่ยนใหม่อยู่เสมอ เป็นต้น

นอกจากเทคนิคที่นำเสนอมาจะช่วยให้ถ่ายภาพอาหารออกมาได้สวยแล้ว ก็ตามมาอร่อยกับ 5 ร้านขนมหวานที่สยามพารากอน พร้อมเซลฟี่ กับ 5 เมนูเด็ดกันค่ะ 

1. Cheese Souffles สไตล์ญี่ปุ่น สูตรต้นตำรับจากฮอกไกโด จากร้านCustard no.4 (คัสตาร์ดนัมเบอร์โฟร์) 2. Crepes Suzette จากร้าน Love to eat Homemade Ice Cream (เลิฟ ทู อีท โฮมเมดไอศกรีม)3. Mochi Icecream จากร้าน Kanemochi Icecream (คาเนะโมจิ  ไอศครีม)4. D.I.Y. Pancake จากร้าน Hungry Bear (ฮังกรี แบร์)5. Jaiyen Shabu จากร้าน Jaiyen Café (ใจเย็น คาเฟ่)รายละเอียดร้านเพิ่มเติมได้ที่ 5 ร้านขนมหวาน เมนูใจละลาย ที่ต้องแวะมาชิมให้ได้ ที่ สยามพารากอน http://travel.truelife.com/detail/3323968


ชวนสาวๆ มาลองรสชาติความพิเศษของเมนูต่างๆ และถ่ายภาพอัพขึ้นโซเซียล ได้ที่ร้านเหล่านี้ในโซน Cocoon ชั้น 3 และ โซน Dream Forest ชั้น 4 และ 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร.0-2610-8000


ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก สยามพารากอน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


  

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com