รีเซต

เขาหล่น นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ผจญภัยมันส์ มุมถ่ายรูปดีย์

เขาหล่น นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ผจญภัยมันส์ มุมถ่ายรูปดีย์
nukkpidet
19 มิถุนายน 2563 ( 12:00 )
13.6K

     ถ้าหากกำลังคิดถึง หญ้าสวยๆ กิจกรรมสุดมันส์ สะพานถ่ายรูปปัง ไว้ในที่เดียวกันแล้วล่ะก็ ขอแนะนำที่เที่ยว อย่าง เขาหล่น นอกจากจะจัดเต็มที่เที่ยวครบแล้ว ยังอยู่ ใกล้กรุงเทพ เพียงแค่เอื้อมเท่านั้น เพราะอยู่แค่ที่ จังหวัดนครนายก นี่เองค่ะ อย่ารอช้าดีกว่า ตามมาสนุกกันเลย

 

 

ปักหมุด ที่เที่ยวสนุก ถ่ายรูปสวย ณ เขาหล่น

 

     เขาหล่น ตั้งอยู่ที่ ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก เป็นพื้นที่ป่าที่มีสภาพโดยรอบเป็นป่าและภูเขา ด้วยธรรมชาติประกอบกับวิวที่สวยงามในบริเวณนี้ เลยทำให้พื้นที่นี้มีกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย ทั้งการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และกิจกรรมอื่นๆ หลากหลายรูปแบบเลย โดยจะเป็นประโยชน์ต่อด้านการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และรักษาป่า เขาหล่น ให้มีสภาพสมบูรณ์อีกด้วย และยังเป็นการป้องกันการบุกรุก ทำลายป่า อีกทางหนึ่งด้วยค่ะ

 

     เขาหล่น จะตั้งอยู่ไม่ไกลจากอุทยานพระพิฆเนศ และวัดหลวงพ่อปากแดงค่ะ และมี ศูนย์กิจกรรมแอนเวนเจอร์ ที่มีกิจกรรมตั้งแต่ การปีนผา โรยตัว ปั่นจักรยานดาวฮิลล์ ขับรถเอทีวี  และสำหรับใครที่ไม่ได้เล่นกิจกรรม ก็สามารถแวะมาเที่ยวได้ เพราะมีจุดท่องเที่ยวไฮไลท์ คือ จุดชมวิวเขาหล่น ที่มี สะพานไม้ เลียบไปตามภูเขาและ ทุ่งหญ้า กลายเป็นจุดเช็คอินและถ่ายภาพยอดฮิต เลยค่ะ เพราะที่จุดชมวิว เขาหล่น นี้ มีมุมชิคๆ ให้ถ่ายรูปเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยค่ะ

 

 

จุดชมวิว เขาหล่น กับ มุมถ่ายรูปสุดปัง

 

     ใครที่สนใจ มาที่ เขาหล่น แห่งนี้ แนะนำว่าควรจะมาตอนช่วงบ่ายแก่ๆ ไปจนถึงช่วงเย็น ประมาณ 4 โมงเป็นต้นไปค่ะ เพราะอากาศจะไม่ร้อนมาก และได้แสงอ่อนๆ กำลังดีจากพระอาทิตย์ ที่จะเริ่มส่องกระทบกับทุ่งหญ้าจนทุ่งหญ้ากลายเป็นสีทอง จะให้ความรู้สึกนวลๆ พริ้วๆ สวยไปอีกแบบเลยค่ะ

 

     จุดชมวิวเขาหล่น นี้ ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำทั้งละคร มิวสิควิดีโอ มาแล้วนับไม่ถ้วนเลยทีเดียวค่ะ เพราะด้วยความสวยงามของที่นี่ มีโลเคชั่นหลากหลายมุมให้เราเลือกกัน ทั้งดงดอกหญ้า หน้าผาหิน รับรองเลยว่าคุ้มแน่นอน แม้จะอยู่ ใกล้กรุงเทพฯ แค่นิดเดียว แต่กลับมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมายให้พร้อมขนาดนี้ 

 

 

     ที่สำคัญ มาง่ายๆ สะดวกมากค่ะ เพราะทางเข้าอยู่ติดกับถนนใหญ่ ที่จะมุ่งหน้าไปเขื่อนขุนด่านปราการชล ห่างกันแค่ประมาณ 10 กว่ากิโลเมตรเท่านั้นค่ะ พอเลี้ยวเข้าจากปากทางเข้า ก็จะมีทางแยกไปรีสอร์ทฝั่งขวา แต่สำหรับ เขาหล่น นั้น ให้ขับขึ้นมาตรงทางแยกฝั่งซ้าย แล้วขับมาตามป้าย จุดชมวิวเขาหล่น ไม่นานก็จะถึงจุดหมายค่ะ

 

  • ที่อยู่ : เขาหล่น หมู่11 ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/GTZcwcnR9rAh5f6c6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : 0-3732-8179
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!