Pocheon Art Valley ที่เที่ยวเกาหลีใต้ ถ่ายรูปสวย กับ ศิลปะกลางธรรมชาติ

Pocheon Art Valley ที่เที่ยวเกาหลีใต้ ถ่ายรูปสวย กับ ศิลปะกลางธรรมชาติ
SummerB
25 เมษายน 2564 ( 15:30 )
534

     เชื่อว่าคอซีรีส์เกาหลีคงจะพอคุ้นเคยกับทิวทัศน์ของ หุบเขาศิลปะโพชอน หรือ Pocheon Art Valley ที่เที่ยวเกาหลีใต้ บ้างไม่มากก็น้อย เพราะเป็นหนึ่งในจุดถ่ายทำของซีรีส์เกาหลีชื่อดังมากมาย แถมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มาครบสูตร ทั้งทิวทัศน์ของหุบเขาและทะเลสาบสุดอลัง รวมถึงจุดถ่ายรูปสวยๆ อาร์ตๆ ที่สายเที่ยวธรรมชาติไม่ควรพลาด 🏔 📸

 

Pocheon Art Valley ที่เที่ยวเกาหลีใต้

ถ่ายรูปสวย กับ ศิลปะกลางธรรมชาติก่อนมาเป็น Pocheon Art Valley

     เนื่องจากเป็นเมืองที่มีทรัพยากรทางธรรมชาติและแร่ธาตุที่อุดมสมบูรณ์ เมืองโพชอน จึงเคยเป็นเมืองที่ทำอุตสาหกรรมเหมืองแร่หินแกรนิตขนาดกลาง ตั้งอยู่ใน จังหวัดคยองกี แต่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้มีการดัดแปลงให้ เมืองโพชอน กลายเป็น หุบเขาศิลปะโพชอน หรือ Pocheon Art Valley สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและศิลปะอวกาศแบบเต็มตัว ทำให้มีนักท่องเที่ยวมากกว่า 1 ล้านคนเดินทางมาชมธรรมชาติอันสวยงามของที่นี่ทุกๆ ปี 

 

OKB phuaorneer / Shutterstock.com

 

     ฤดูที่เหมาะแก่การไปเที่ยว Pocheon Art Valley คือฤดูใบไม้ผลิในช่วง เดือนมีนาคม-พฤษภาคม และฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือน ตุลาคม-พฤศจิกายน เพราะจะได้เห็นความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้าในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และโทนสีอบอุ่นของใบไม้ผลัดสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงค่ะจุดต่างๆ ที่น่าสนใจใน Pocheon Art Valley

 

JDMatt / Shutterstock.com

 

     บริเวณรอบๆ จะเป็นงานประติมากรรมสไตล์ร่วมสมัยตกแต่งตามจุดต่างๆ และมีการจัดแต่งสวนให้ดูร่มรื่น อำนวยแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ และถ่ายรูปสวยๆ กัน นอกจากนี้ก็ยังมี พิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ พื้นที่เล็กๆ ที่ห้ความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ สำหรับคนที่ชอบเรื่องราวของระบบจักรวาลและดวงดาวค่ะไฮไลท์ของ Pocheon Art Valley

 

 

     แน่นอนว่าไฮไลท์ของ Pocheon Art Valley ก็ต้องเป็นทิวทัศน์สวยสุดอลังของ ทะเลสาบสีเขียวมรกต ที่ตั้งอยู่ด้านบนของหุบเขาสูง 340 เมตร แถมยังเป็นจุดถ่ายทำของฉากในซีรีส์เกาหลีชื่อดังหลายเรื่อง เช่น Moon Lovers, Korean Oddysey และ The Legend of Blue Sea อีกด้วยค่ะ 

 

Nami Chwang / Shutterstock.com

 

     การเดินทางขึ้นไปชมวิวทะเลสาบสวยๆ นี้มีสองทาง คือ เดินขึ้นเขา หรือ นั่งรถไฟขึ้นไป ใครที่อยากประหยัดเวลาหน่อย เราขอแนะนำให้นั่งรถไฟขึ้นไปดีกว่าค่ะ เร็วกว่ามากๆ และไม่เหนื่อยด้วยการเดินทางไปที่ Pocheon Art Valley

     Pocheon Art Valley เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจาก กรุงโซล นัก จึงสามารถเดินทางไป-กลับภายในวันเดียว หากเดินทางจาก สถานีขนส่งผู้โดยสารดงโซล (Dong Seoul Bus Terminal) ให้เลือกไป สถานีขนส่งผู้โดยสารโพชอน (Intercity Bus Terminal) โดยใ้ช้บริการรถ สาย 3000 หรือ 3001 ระยะการเดินทางไม่เกิน 2 ชั่วโมง เมื่อถึงสถานีแล้ว ให้เดินไปที่ ศาลาว่าการเมืองโพชอน เพื่อขึ้นรถโดยสารประจำทาง สาย 87-1 ไปยัง Pocheon Art Valley ที่จะมารับทุก 1 ชั่วโมงค่ะ

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<