สะพานห้วยตอง ที่เที่ยวถ่ายรูป เพชรบูรณ์ สะพานสองภาค กลางหุบเขา

สะพานห้วยตอง ที่เที่ยวถ่ายรูป เพชรบูรณ์ สะพานสองภาค กลางหุบเขา
nukkpidet
23 กันยายน 2563 ( 09:45 )
7.6K

     ถ้าพูดถึงสะพานสุดสวยที่อยู่กลางหุบเขา เชื่อมต่อระหว่างภาคเหนือและภาคอีสานเอาไว้ คงจะต้องนึกถึง สะพานห้วยตอง มาเป็นอันดับแรกแน่ๆ จัดได้ว่าเป็นสะพานและทางผ่าน ที่เป็นจุดถ่ายรูปสวยปังอลังการ จนนึกว่าสะพานแห่งนี้คือที่ไหนในเมืองนอกสักแห่ง แต่จริงๆ แล้วอยู่แค่ที่ เพชรบูรณ์ นี่เองค่ะ

 

 

สุดอลังการ กับ เส้นทางผ่านสองภาค ที่ สะพานห้วยตอง

 

     สะพานห้วยตอง หรือที่เรียกว่า สะพานพ่อขุนผาเมือง ตั้งอยู่ที่ ตำบลปากช่อง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นการก่อสร้างเพื่อเป็นสะพานไว้เชื่อมภาคเหนือกับภาคอีสานเข้าด้วยกัน เป็นเหมือนประตูสู่ภาคอีสาน และ ภาคเหนือนั่นเองค่ะ มีระยะทางกว่า 100 กิโลเมตรเลยค่ะ ใช้เวลาก่อสร้างนานกว่า 6 ปีเลยทีเดียวค่ะ เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางหลวงหมายเลข 12 นั่นเองค่ะ

 

 

     ไฮไลท์ของ สะพานห้วยตอง ก็คือ บรรยากาศของวิวทิวทัศน์ที่อยู่โดยรอบ เพราะด้วยความที่สะพานนั้นสร้างผ่านหุบเขา ทำให้ดูสวยมีเสน่ห์อย่างมากเลยค่ะ และความเขียวของป่าเขาที่ล้อมรอบนี่แหละ ทำให้สะพานห้วยตองนั้น ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คนให้จอดรถเพื่อที่จะได้เก็บภาพวิวสวยๆ ของ สะพานห้วยตอง เอาไว้

 

สะพานห้วยตอง สะพานพ่อขุนผาเมือง

 

     สะพานนี้ ได้ชื่อว่าเป็นสะพานที่มี ตอม่อ สูงที่สุดในประเทศไทยเลยค่ะ มีความสูงกว่า 50 เมตร แม้ว่าความสวยของที่นี่จะสวย แต่ก็จัดว่าเป็นจุดที่ค่อนข้างมีความอันตรายอยู่เหมือนกันค่ะ ต้องใช้ความระมัดระวังค่อนข้างมากในการขับขี่ผ่านสะพานนี้ ใครที่จะเดินทางผ่านบริเวณนี้ก็ต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวังกันนะคะ

 

 

     เป็นอีกจุดสวยๆ ในการถ่ายรูปของคนที่ชอบถ่ายรูปและนักถ่ายภาพสายอาชีพกัน ที่เป็นทางผ่านจากภาคอีสานไปยังภาคเหนือได้เลย รับรองว่าต้องถ่ายรูปออกมาสวยเก๋อย่างแน่นอนค่ะ ใครที่มีโอกาสได้ผ่านเส้นทางนี้ก็อย่าลืมแวะไปเก็บภาพสวยๆ มาอวดเพื่อนๆ ทางโซเชียลกันนะคะ

 

  • ที่อยู่ : สะพานห้วยตอง ตำบลปากช่อง อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/4Y1HoYYvf5e7kSjFA 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -