เที่ยวตามเพลง The Girl from Ipanema ตามหานางฟ้า ที่บราซิล

เที่ยวตามเพลง The Girl from Ipanema ตามหานางฟ้า ที่บราซิล
แมวหง่าว
16 มิถุนายน 2559 ( 06:53 )
8.7K

Songs : “Garota de Ipanema” (The Girl from Ipanema)

Artist : Antônio Carlos Jobim

written : 1962

เรียบเรียงโดย travel Truelife

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศหน้าร้อน ครั้งนี้จะพาคุณข้ามน้ำข้ามทะเล ไปเที่ยวฝั่งทวีปอเมริกาใต้กันสักหน่อยครับ ที่หนึ่งในชายหาดที่มีชื่อเสียงของประเทศบราซิล “Ipanema”

marchello74 / Shutterstock.com

Ipanema เป็นเขตที่ติดทะเลในทิศใต้ของเมือง Rio de Janeiro เมืองหลวงของบราซิล ด้วยชายหาดสีขาว ประกายน้ำทะเลระยิบระยับ ทอดตัวเป็นแนวยาวไปยังภูเขาสูงตระหง่าน เป็นทัศนียภาพที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวชวนกันมาพักผ่อนยังที่แห่งนี้

 

 

สำหรับเพลง The Girl from Ipanema นั้น เรียกได้ว่าเป็นเพลงต้นแบบของดนตรีแนว Bossa Nova เลยก็ว่าได้ครับ แรงบันดาลใจของผู้แต่งนั้น มาจากการประสบพบเจอกับหญิงสาวที่สวยแจ่ม หนุ่มๆ แถวนั้นเดินผ่านต้องเหลียวมองทุกคน เธอเดินไฉไลผ่านถนนมอนเตเนโกรมาที่บาร์เพื่อซื้อของให้กับแม่ของเธอ ชายสองคนในบาร์วันนั้นมี อันโตนิโอ้ คาร์ลอส โจบิม และ วินิชิอุส เดอ มอเรส เขาทั้งสองจึงได้แรงบันดาลใจ ร่วมกันแต่งเพลงที่สร้างตำนานบอสซาโนว่าที่โด่งดังมากที่สุดของโลกเพลงนี้ขึ้นมา

 

*เพลง The Girl from Ipanema นับจากวันที่ถูกแต่งขึ้น จนกระทั่งปี 1997 มีทั้งหมดมากถึง 169 เวอร์ชันทั่วโลก!(เฉพาะที่มีการอัดเสียง) เป็นเครื่องการันตีความนิยมได้เป็นอย่างดี *

 

ช่วงหน้าร้อนนี้ ลองหาชายหาดเงียบสงบ นั่งสบายพร้อมหนังสือเล่มโปรด และเปิดเพลงสไตล์ Bosas Nova ไปด้วยดูสิครับ น่าจะรื่นรมย์มิใช่น้อย

 

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com