12 โรงแรมสวย สุดคูลทั่วโลก ชาตินี้ต้องมาให้ได้สักครั้ง!

12 โรงแรมสวย สุดคูลทั่วโลก ชาตินี้ต้องมาให้ได้สักครั้ง!
aichan
6 พฤษภาคม 2559 ( 04:52 )
12.6K

วันหยุด วันพักผ่อนยาวๆ ที่ได้ไปเที่ยวพักผ่อน นอกจากที่เที่ยวสุดน่าประทับใจที่เราวางแผนจะไปชิลล์กันแล้ว ที่พักก็ถือว่ามีความสำคัญต่อทริปนั้นๆ ไม่น้อยเลยค่ะ และในบางทีแทบจะเป็นเป้าหมายหลักๆ ของการเดินทางเลยก็ว่าได้ เราเลยพามาดู 12 โรงแรมสวย สุดคูล จากทั่วโลก ที่ชาตินี้ต้องมาให้ได้สักครั้ง ว่าจะชิค จะคูล จะชิลล์ขนาดไหน !!!

 

1. Floating Hotel, Zanzibar : แทนซาเนีย


หนึ่งในโรงแรมที่วิเศษที่สุดในโลกเลยทีก็ได้ เพราะโรงแรมจะลอยอยู่เหนือน้ำของมหาสมุทรอินเดีย และห้องพักจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ ทั้งแบบชิลล์ลอยอยู่เหนือน้ำ และห้องพักที่น่าตื่นเต้นนิดๆ โดยอยู่ใต้น้ำลึกลงไปถึง 4 เมตร ใกล้กับชายฝั่งของประเทศแทนซาเนีย แน่นอนว่าได้ชิลล์กับโลกใต้น้ำกันสุดๆ แน่นอน

 

2. Giraffe Manor, Nairobi : เคนย่า


Giraffe Manor เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในกรุงไนโรบีของประเทศเคนย่า และคุณจะต้องทึ่งมากๆ เพราะเป็นโรงแรมเพียงแห่งเดียวของโลกที่จะมียีราฟมาดินเนอร์ด้วย พื่นที่ 150 เอเคอร์ตรงนี้เป็นบ้านของยีราฟสายพันธุ์ Rothschild ซึ่งใกล้จะสูญพันธุ์อีกด้วย แต่หากคุณจะไปพักที่นี่ล่ะก็ จะมีกฎกติกาสักเล็กน้อยเพื่อให้ยีราฟอยู่กับเราอย่างสบายใจ

 

3. Montana Magica Lodge : ชิลี


ใครจะไปเชื่อว่าจะมีโรงแรมประหลาดแบบนี้อยู่ในโลก ! La Montana Magica Lodge เป็นโรงแรมอาคารทรงภูเขาไฟที่มีน้ำตกไหลออกมาจากยอดตึกแทนลาวา ตั้งอยู่ในประเทศชีลี คุณจะอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสีเขียว (คลิกอ่าน-โรงแรมสุดแปลก La Montana Magica Lodge โรงแรมในภูเขาไฟ ที่ชิลี)

 

4. Ice Hotel in Jukkasjarvi : สวีเดน


โรงแรมนี้เป็นโรงแรมน้ำแข็งแห่งแรกของโลก ซึ่งในแต่ละปีจะถูกสร้างขึ้นใหม่ด้วยหิมะ และน้ำแข็งจากแม่น้ำ Torne ที่อยู่ใกล้ๆ โรงแรม ทุกอย่างในโรงแรมนี้ทำมาจากน้ำแข็งล้วนๆ ค่ะ ทั้งเตียง เก้าอี้ เครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไฮไลท์ของที่นี่คือ การแต่งงานในโบสถ์น้ำแข็ง ซึ่งจะมีคู่รักนิยมมาจัดงานกันค่ะ

 

5. Martin’s Patershof Church Hotel, Mechelen : เบลเยียม

Martin’s Patershof Church Hotel, Mechelen

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเล็กๆ ของเบลเยียม ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นโบสถ์ฟรานซิสมาก่อน แต่ตอนนี้กลายเป็นโรงแรมที่แสนจะโรแมนติกไปแล้ว ถ้ามองจากด้านนอก จะเหมือนโบสถ์แห่งหนึ่งโดยที่แทบจะไม่ทราบเลยว่าที่นี่คือโรงแรม

 

6. The Southern Ocean Lodge on Kangaroo Island : ออสเตรเลีย


The Southern Ocean Lodge ตั้งอยู่บนเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของออสเตรเลีย ความน่าประทับใจของที่นี่คือ Hanson Bay ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ เป็นจุดที่มีวิวทิวทัศน์อันงดงาม นอกจากนี้ในห้องพักยังเป้นกระจกใสที่จะสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้จากทุกทิศทุกทาง

 

7. Hang Nga Guesthouse, Đà Lạt : เวียดนาม


Hang Nga Guesthouse มีฉายาที่นักเดินทางเรียกกันว่า “The Crazy House” เพราะเป็นโรงแรมที่สวยแปลก และแหวกแนวมากๆ ตั้งอยู่ที่เมืองดาลัด ของเวียดนาม คำจำกัดความของที่นี่คือ เมืองเทพนิยาย, บ้านต้นไม้, บ้านถ้ำ และอะไรที่สวยงามแบบพิศวง ห้องพักก็มาหลากหลายอารมณ์มาก ธีมห้องเป็นเกี่ยวกับสัตว์ เป็นอีกแห่งหนึ่งที่น่ามานอนเล่นสักครั้ง

 

8. Harry Potter Hotel : ลอนดอน


แฟนๆ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ต้องกรี๊ด ! ถ้าได้มาพบกับโลกเวทมนต์ของฮอกวอตส์ ที่ Wizard Chamber : Georgian House ที่ ลอนดอน ห้องพักที่นี่ทำออกมาคล้ายกับหอพักในฮอกวอตส์เท่าที่มักเกิ้ลจะทำได้ คุณจะสามารถมีขวดยาพิษ, หม้อปรุงยา, เตาผิง อย่างที่พ่อมดมี ขาดอย่างเดียวก็แค่นกฮูกเฮ็ดวิกที่จะมาคอยต้อนรับเท่านั้นเอง!

 

9. Wanderlust Hotel : สิงคโปร์


โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในลิตเติ้ลอินเดียของสิงคโปร์ ซึ่งเคยเป็นโรงเรียนเก่าที่สร้างมาตั้งแต่ปี 1920 แต่ตอนนี้แทบจะไม่เหลือเค้าโครงเดิมเลยแม้แต่น้อย เรียกได้ว่ามาไกลมาก ! ที่นี่มี 4 ชั้นด้วยกันซึ่งในแต่ละชั้นก็จะมีธีมการประดับประดาที่ต่างกันออกไป ชั้น 1 จะเป็นการตกแต่งแบบร่วมสมัย ชั้น 2 เป็นธีมนีออน และสายรุ้ง ชั้น 3 เป็นโทนสีดำตัดกับขาว และ ชั้น 4 เป็นอะไรที่แฟนตาซีมากด้วยมอนสเตอร์

 

10. Conrad Maldives : Rangali Island


Conrad Maldives ได้รับการโหวตว่าเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในโลก ทั้งที่พักสุดหรูที่แตกต่างกัน, กิจกรรมในร่ม และกลางแจ้ง ทั้งอาหาร และสปา จัดได้ว่าสุดจะเพอร์เฟค สิ่งที่น่าทึ่งก็คือ คุณจะสามารถเลือกได้ว่า อยากจะพักในห้องที่เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชายหาด หรืออยากจะดำดิ่งอยู่ในใต้มหาสมุทร ทุกอย่างเป็นไปได้ตามความต้องการ

 

11. Amsterdam Zaandam Inntel Hotel : เนเธอร์แลนด์


โรงแรมนี้ตั้งอยู่ห่างประมาณ 15 นาทีจากใจกลางเมืองอัมสเตอร์ดัม เป็นตึกที่คนเดินผ่านไปเห็นครั้งแรกแล้วต้องร้อง “ว้าววว” ดังๆ แทบทุกคน เพราะเป็นการผสมผสานโครงสร้างของบ้านดั้งเดิมในยุคโบราณของแคว้น Zaan และภายในของโรงแรมก็แสนน่าประทับใจ

 

12. The Bubble Hotel : ฝรั่งเศส


ถ้าคุณรู้สึกรักการผจญภัยและชอบตั้งแคมป์ นี่อาจจะเป็นการตั้งแคมป์ที่แสนวิเศษเลยก็เป็นได้ ใครจะไปนึกไปฝันว่า จะได้เข้าไปอยู่ ไปนอนเล่นในลูกแก้วยักษ์เหมือนในโลกเทพนิยาย ตอนนี้ฝันกลายเป็นจริงแล้วในใจกลางป่าทางเหนือของเมืองมาร์แซย์ (Marseille) ฝรั่งเศส ไฮไลท์อยู่ที่เราจะสามารถนอนและมองเห็นทุกอย่างรอบตัว ถ้าเป็นคืนที่ดาวเต็มฟ้า คงจะโรแมนติกน่าดู (คลิกอ่าน-The Bubble Hotel โรงแรมสวย ในลูกแก้วยักษ์สุดเก๋ นอนดูดาวท่ามกลางป่าใหญ่ ในฝรั่งเศส)

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com