รีเซต

หาดคึกคัก ที่เที่ยวทะเล พังงา หาดสวย วิวพระอาทิตย์ตกสุดปัง

หาดคึกคัก ที่เที่ยวทะเล พังงา หาดสวย วิวพระอาทิตย์ตกสุดปัง
nukkpidet
19 กุมภาพันธ์ 2566 ( 16:14 )
2.3K

     ใกล้เข้าช่วงเวลาที่เราจะไปชิลกับ ทะเล สวยๆ กันแล้วค่า เพราะอากาศร้อนๆ ของเมืองไทยนี่แหละค่ะ ที่ชิลกับทะเลได้แทบจะทุกฤดู งั้นไปไกลกันที่ ภาคใต้ เยือน ที่เที่ยวพังงา สวยๆ อย่าง หาดคึกคัก พิกัดใน อำเภอตะกั่วป่า จัดว่าต้องมาชิลในช่วงหน้าร้อนนั่นเองค่า ใครชอบเที่ยวทะเล พลาดไม่ได้เลยน้า

 

 

ที่เที่ยวพังงา หาดคึกคัก พิกัด ทะเลสวย หาดงาม ของ ภาคใต้

 

ไฮไลท์ หาดคึกคัก

     หาดคึกคัก เป็นหาดสวยของ พังงา ตั้งอยู่ในบริเวณ ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า นั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งชายหาดที่นับว่ามีความยาวที่สุดในเขาหลักเลยทีเดียว โดยมีหาดทรายสึขาวยาวหลายกิโลเมตรด้วยกัน มีธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้ชายหาดอื่นๆ ในเขาหลักนี้เลย ใครอยากไปพักผ่อน ชมวิวริมทะเล เล่นน้ำทะเล ก็ทำได้ทั้งหมดเลยค่ะ 

 

 

     อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามๆ พร้อมบรรยากาศอันเงียบสงบ บอกเลยว่าทั้งสวยทั้งโรแมนติก ใครอยากพาแฟนมาหวาน พาครอบครัวมาชิล เหมาะมากๆ เลยทีเดียวค่ะ โดยทางทิศเหนือของหาดติดนั้นจะอยู่ติดกับแหลมปะการัง ส่วนทางใต้ติดกับหาดบางเนียง เราสามารถเดินข้ามไปมาได้ในช่วงเวลาที่น้ำลดเลยค่ะ

 

 

     ในบริเวณช่วงกลางของ หาดคึกคัก นั้น จะมีป่าชายหาดที่สมบรูณ์เป็นแนวยาวด้วย ส่วนรอบๆ นั้นก็มีรีสอร์ทให้บริการอยู่นิดหน่อย รวมทั้ง ร้านอาหาร ร้านนั่งดื่มต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ มากมายค่ะ ที่สำคัญหาดแห่งนี้ยังมีศูนย์เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์เต่ามะเฟือง ซึ่งเป็นสัตว์คุ้มครองของที่นี่ด้วย ใครเจอน้องก็ดูแต่ตา มองไกลๆ อย่าไปจับน้องเอานะคะ น้องจะได้อยู่กับเราไปนานๆ เลยค่า

     

 

ข้อมูล หาดคึกคัก พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8i4hbRTPXMmZec1A8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -