ญี่ปุ่นเปิดโตเกียวทาวเวอร์แล้ว แต่! ต้องขึ้นลงบันไดเอาเอง 600 ขั้น

ญี่ปุ่นเปิดโตเกียวทาวเวอร์แล้ว แต่! ต้องขึ้นลงบันไดเอาเอง 600 ขั้น
Muzika
28 พฤษภาคม 2563 ( 14:08 )
398

     ถึงแม้ที่กรุงโตเกียว จะมีหอชมวิวที่สูงกว่า และใหม่กว่าอย่างโตเกียวสกายทรี แต่อดีตแชมป์อย่าง โตเกียวทาวเวอร์ ก็ยังไม่เสื่อมมนต์ขลัง และเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กยอดนิยมของทั้งคนญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวทั่วไป อย่างไรก็ตามหลังการมาของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ก็ทำให้ที่นี่ต้องปิดชั่วคราวไปตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

 

 

     ข่าวดีคือตอนนี้ทางญี่ปุ่นเริ่มลดระดับมาตรการป้องกัน และยกเลิกภาวะฉุกเฉินแล้ว โตเกียวทาวเวอร์จึงเริ่มกลับมาให้บริการตามปกติ ฟังดูเหมือนจะโอเค แต่มีเงื่อนไขว่าจะยังไม่มีการเปิดให้ใช้ลิฟท์โดยเด็ดขาด ! นั่นแปลว่า ใครที่อยากขึ้นไปชมวิวที่ชั้นบนสุด จะต้องเดินเท่านั้น และด้วยความสูงกว่า 150 เมตร คนญี่ปุ่นต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่มันเป็นการฝึกวิชาชัดๆ

 

 

     ซึ่งบันไดนั้นมีทั้งสิ้น 600 ขั้น ในยามปกติก็เปิดให้คนทั่วไปเดินขึ้นได้ แถมยังมีความพิเศษคือส่วนของบันไดนี้จะอยู่ด้านนอกอาคารอีกทีหนึ่ง ทำให้ระหว่างเดินยังได้ชมวิวที่ปกติจะไม่มีทางได้เห็น หลังจากขึ้นไปถึงจุดชมวิวแล้ว ก็จะต้องยืนตามเส้นที่เขาเว้นระยะห่างไว้ 2 เมตรให้เรียบร้อยแล้ว หลังจากชมวิวเสร็จแล้วก็มีที่ให้นั่งพักเหนื่อย ใช่ครับ เพื่อเดินลงอีก 600 ขั้นนั่นเอง ตอนนี้ในหมู่ชาวเน็จญี่ปุ่นจึงพูดกันว่า ช่วงนี้ใครอยากขึ้นไปจริงๆ ก็ขอให้สวมใส่เสื้อผ้าสบายๆ อย่าแบกของไปเยอะจะดีที่สุดครับ

 

อ้างอิง : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200527/k10012446321000.html

===============