SALA Samui Chaweng Beach ที่พักสมุย สไตล์มินิมอล หนึ่งใน Bucket List ต้องมาสักครั้งในชีวิต!

SALA Samui Chaweng Beach ที่พักสมุย สไตล์มินิมอล หนึ่งใน Bucket List ต้องมาสักครั้งในชีวิต!
เอิงเอย
29 สิงหาคม 2563 ( 09:00 )
3.6K
4

      SALA Samui Chaweng Beach ที่พักสมุย 🌴☀ รีสอร์ทที่ถูกออกแบบมาเพื่อการถ่ายรูป 📸 และการพักผ่อนที่แท้ทรู สวยปังทุกมุมมอง! ในฐานะที่เป็นคนชอบถ่ายรูป และเก็บสแปร์ ที่พักสวย ขอยกให้ SALA Samui Chaweng Beach เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่ควรค่าต่อการจัดเข้า Bucket List ซึ่งควรมาพักสักครั้งในชีวิต!

 

SALA Samui ที่พักสมุย สุดมินิมอล

 

      SALA Samui Chaweng Beach Resort รีสอร์ทริมหาดเฉวง ชายหาดที่ครองตำแหน่งความคึกคักที่สุดบนเกาะสมุย แต่ช่วงนี้เงียบสงบจนแทบจะกลายเป็นหาดส่วนตัว ยิ่งส่งให้ศาลาเฉวงแห่งนี้มีเสน่ห์ขึ้นอีกเท่าตัว ฉะนั้นใครอยากเที่ยวสมุย แบบชิลๆ ฟีลใช้ชีวิตเนิบช้า Slow Life ช่วงนี้คือช่วงนาทีทอง!

 

 

     รีสอร์ทแห่งนี้เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบของทีมสถาปนิกจาก Onion Architect ถ้าใครเป็นสายเก็บสแปร์ที่พักสวย ยังไงก็ต้องรู้จักแน่นอน โดยเฉพาะคนที่ชอบรีสอร์ทสไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก เรียบแต่เก๋ อย่าง sala ayutthaya / sala khaoyai / Baan Pomphet และรีสอร์ทน้องใหม่ล่าสุดอย่าง Roukh Kiri - รุกข์ คีรี ก็ล้วนเป็นผลงานของทีม onion ทั้งสิ้น

 

 

      พนักงานที่ศาลาเฉวงบอกว่า รีสอร์ทแห่งนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการถ่ายรูป ฉะนั้นทุกมุมในรีสอร์ทคือ Studio จ้ะแม่ เตรียมพร็อพมาเยอะๆ อย่าได้แคร์น้ำหนักกระเป๋า การันตีเลยว่าที่นี่ #ถ่ายรูป สวยปังทุกมุมมองจริงๆ โดยเฉพาะช่วงเช้าที่ได้แสงและเงาจากธรรมชาติ คือมันช่วยเสริมให้ตัวอาคารสวยขึ้นโดยไม่ต้องออกแบบอะไรซับซ้อนเลย มินิมอลมากจริงๆ

      Welcome Drink เป็นน้ำมะพร้าวกับมาการอง มาเหนื่อยๆ ร้อนๆ นี่ช่วยให้สดชื่นขึ้นได้เป็นอย่างดี

 

 

      ⛱ SALA Samui Chaweng Beach จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือ Beach Side กับ Road Side มีห้องพักทั้งหมด 9 ไทป์ แต่ที่คนนิยมจะมีอยู่ประมาณ 2 ไทป์ คือ Oceanfront Balcony Pool Suite (ตั้งอยู่ฝั่ง Beach Side) และ Garden Pool Villa (ตั้งอยู่ฝั่ง Road Side)

 

 

 

      ทริปนี้เราพักห้อง Garden PoolVilla ไม่ติดทะเลแต่เงียบสงบมาก ที่สำคัญ สระว่ายน้ำส่วนตัวสวยบาดใจสุดๆ คือเห็นแล้วปิ๊งเลย เพราะมันดูเงียบสงบเป็นส่วนตัวมากๆ ที่สำคัญสระว่ายน้ำสวยมากกกกก สระใหญ่ด้วยค่ะ คือสามารถว่ายน้ำออกกำลังกายได้ ไม่ใช่แช่ตัวเฉยๆ 555

 

 

 

 

      เราเห็นส่วนใหญ่คนจะพักห้อง Oceanfront Balcony กันเยอะ อย่างที่บอกว่าตั้งอยู่ฝั่งไม่ติดทะเล แต่เท่าที่เดินสำรวจ ฝั่งนี้จะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะเลยค่ะ ที่สำคัญเงียบสงบมาก เพราะคนพักน้อยกว่าฝั่งติดทะเลค่า

      เนี่ย แถมยังเปลี่ยนทุกมุมให้เป็น Studio ถ่ายรูปได้อีก ลั่นชัตเตอร์กันเพลิดเพลินเลยทีเดียวล่ะจ้า 📸 

       ห้อง Garden Pool Villa กว้างประมาณ 77 ตร.ม แบ่งสัดส่วนชัดเจนค่ะ มีห้องน้ำ (ส่วนแห้ง/ส่วนเปียก) ห้องแต่งตัว ในส่วนของเตียงนอนจะมีม่านให้รูดกั้นรอบห้องเลย เวลานอนแอร์จะได้เย็นฉ่ำ เตียงนอนคือดูดวิญญาณสุดๆ

 

 

       รีวิวรีสอร์ทกี่ครั้งก็บอกทุกครั้งว่าเป็นคนคลั่งหมอนมากกกกก ตัวเลือกแรกเวลาเลือกที่พักคือดูว่าโรงแรมหรือรีสอร์ทนั้นมีหมอนกี่ใบ 555 ถ้ามีหมอนแค่ 2 ใบก็จะคิดหนักหน่อย หรือบางทีก็จะพกหมอนข้างไปเอง แต่ที่ศาลามีให้แบบนับไม่ถ้วน คนคลั่งอย่างเราโคตรมีความสุขเลยค่าาา

 

 

      อ่างอาบน้ำใหญ่มากกกก ในส่วนของห้องอาบน้ำจะเป็นห้องกระจกนะคะ ไม่มีประตูกั้น แต่มีม่านให้รูดปิดได้ ถ้าไปกับเพื่อนก็ต้องอาศัยความไว้ใจกันอย่างเดียวแล้วละ 😂😂

 

 

 

      อาหารเช้าเราได้สิทธิ์ Floating Breakfast ครั้งนึง คือสั่งมาทานที่ห้องใส่ถาดลอยน้ำเลย เขาจะให้เลือกเซ็ตเมนูตั้งแต่ตอนเช็คอินเลยค่ะ

 

 

      อาหารเช้าเลือกเวลาเสิร์ฟได้ ตั้งแต่ 8 โมงถึงประมาณเที่ยง จะกินกี่โมงก็ลองรีเควสรอบกับพนักงานไปก่อน เขาจะเช็คให้ว่าคิวว่างไหม ถ้าไม่ว่างก็อาจจะต้องปรับเวลานิดหน่อย เช่น บวกลบสักประมาณครึ่งชั่วโมงค่ะ

        แอบพาไปดูฝั่ง Beach Side บ้าง ห้อง Oceanfront Balcony Pool Suite คือไทป์ที่คนพักเยอะมากกก เห็นเช็คอินกันใน IG มีแต่คนถ่ายรูปจากห้องไทป์นี้กันเยอะเลย

 

 

 

       Oceanfront เขาก็จะแบ่งเป็น 2 ไทป์อีกนะคะ คือ Balcony Pool Suite กับ Garden Pool Suite มีสระว่ายน้ำเหมือนกัน แค่ต่างวิว แบบ Balcony จะอยู่ชั้นบน ได้วิวทะเล ส่วน Garden จะอยู่ชั้นล่างได้วิวสวนค่ะ

       สระว่ายน้ำส่วนกลางก็คืออีกหนึ่งไฮไลท์ของ SALA Samui ตั้งอยู่ฝั่ง Beach Side ค่ะ ในช่วงปกติได้ข่าวว่าคนเยอะน่าดู เพราะหาดเฉวงนั้นเป็นหาดยอดฮิตของสมุย แต่ช่วงนี้ยังมีรีสอร์ทเปิดน้อยอยู่ เท่าที่เห็นน่าจะมีแค่ศาลาที่เปิดในหาดนี้ แถมไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วย ปกติเขาจะอนุญาตให้ถ่ายรูปเฉพาะคนที่มาเข้าพัก เพราะคนจีนจะเดินเข้ามาถ่ายรูปกันวุ่นวาย แต่ช่วงนี้เงียบสงบเด้อ เพราะฉะนั้นใครไม่อยากเจอคนเยอะๆ ต้องรีบไปตอนนี้เลย นาทีทองค่ะ 

 

      ถ้าอยากถ่ายรูปแบบว่างๆ ไม่ติดคนแบบนี้ แนะนำตื่นแต่เช้าเลยค่ะ อย่างในรูปนี้เราตื่นไปถ่ายรูปพระอาทิตย์ขึ้นตอนประมาณ 6 โมงกว่าๆ ไม่มีคนเลย

      ตอนเดินกลับห้องผ่าน Spa ของที่นี่ แอบยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปด้านหน้า พนักงานบอกว่าเข้ามาถ่ายรูปได้นะคะ ช่วงเช้ายังไม่มีลูกค้า ก็เลยยิ้มเลยย เพราะเห็นใน IG สปาของที่นี่ก็ออกแบบสวยมากกกก

 

 


      ราคาที่เราจองได้ คือ 3,900 บาท/คืน ซื้อวอยเชอร์ช่วงที่ Sala Hospitality Group ออกโปรฯ หลังล็อคดาวน์ ราคานี้รวม Floating Breakfast และรถรับ-ส่งจากสนามบินสมุย คือคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม! ส่วนราคาปกติ ลองเช็คมาให้ ช่วงนี้อยู่ที่ 6,400 บาท/คืน แต่เห็นทางรีสอร์ทเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ลดค่าที่พัก 40% ด้วยนะคะ ยังไงลองเช็คกับทางเพจของรีสอร์ทดู เผื่อได้ราคาดีๆ ค่า

      🤗 เอาเป็นว่า ใครมีแพลนไปสมุยแล้วอยากพักรีสอร์ทสวยๆ ถ่ายรูปปังๆ เลือก SALA Samui Chaweng Beach ไม่มีผิดหวังแน่นอนจ้า ~

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Movearound Journey