รีเซต

ที่เที่ยวหน้าหนาว Sixflowers Garden สวนดอกไม้ เชียงใหม่ สวยเหมือนไปเที่ยวเมืองนอก ชมดอกซีโลเซียหลากสีสัน

ที่เที่ยวหน้าหนาว Sixflowers Garden สวนดอกไม้ เชียงใหม่ สวยเหมือนไปเที่ยวเมืองนอก ชมดอกซีโลเซียหลากสีสัน
AungAoey
3 พฤศจิกายน 2564 ( 14:40 )
1.6K
1

      เข้าหน้าหนาวแล้วค่ะ ปลายปี อากาศดีๆ แบบนี้ ตามเรามาปักหมุด ที่เที่ยวหน้าหนาว บรรยากาศดีกันที่ เชียงใหม่ กับ สวนดอกไม้แห่งใหม่ บริเวณทางขึ้น ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม กันที่ Sixflowers Garden ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสวนดอกไม้สวยที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นานนี้เองค่ะ เพราะฉะนั้น สายเที่ยวอย่างเราต้องตามไปปักหมุด ถ่ายรูปสวยๆ ในทุ่งดอกไม้กันซะหน่อย เอาล่ะ ตามกันมาได้เลยค่า

 

Sixflowers Garden สวนดอกไม้ เชียงใหม่
ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวยๆ เหมือนไปเมืองนอก

 

     Sixflowers Garden ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ ท่ามกลางวิวภูเขา แม่ริม แห่งนี้ เพิ่งเปิดเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมาค่ะ เรามาถึงด้านหน้าสวน ก็จอดรถได้เลย มีที่จอดรถสะดวกสบายค่ะ ค่าเข้าชมสวนอยู่ที่คนละ 60 บาท โดยสามารถจองมาก่อน หรือ มาซื้อบัตรเข้าชมที่บูธด้านหน้าสวนก็ได้เช่นกันค่ะ

 

 

     ความอลังการของที่นี่ก็คือ แปลงทุ่งดอกซีโลเซีย ที่ทอดยาวเรียงรายหลากหลายสีสัน ที่พร้อมใจกันบานสวยต้อนรับเรานั่นเอง ลองไปแกล้งๆ ยืนท่ามกลางทุ่งดอกไม้ เฮ้ย ตกใจเบาๆ เหมือน ฮอกไกโด เลยทีเดียวค่ะ สมกับที่ได้เตรียมชุดสวยมา ถ่ายรูปกันลืมเวลาไปเลยค่ะ

 

 

 

 

      นอกจากทุ่งดอกซีโลเซียแล้ว ยังมี ดอกคัตเตอร์ ดอกมาร์กาเร็ต หลายสีสันด้วยเช่นกันน้า ทั้ง สีขาว สีม่วง สลับกัน สวยงาม ดอกเล็กๆ น่ารักมากเลย อีกทั้งที่สวนยังมีการเตรียมโซนถ่ายรูปไว้ให้เราโฉบไปถ่ายรูปสวยๆ เยอะมากกก มีมุม มีพร็อพเก๋ๆ ให้ด้วย ดีต่อใจสุดๆ

 

 

     อีกทั้ง ใครที่มาเดินชมดอกไม้ โพสต์ท่าถ่ายรูปจนเหนื่อย เพลียๆ มีความหิวน้ำขึ้นมา ทางสวนก็มีโซนคาเฟ่ ที่บริการขนม และเครื่องดื่มไว้บริการด้วยนะคะ ไปนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ก่อนสักแก้ว เติมพลัง แล้วค่อยกลับมาถ่ายรูปกับดอกไม้ต่อค่ะ

 

 

     อีกทั้งทางสวนยังมี โปรโมชั่นช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564 นี้คือ เพียงนำตั๋วชมทุ่งดอกไม้ มาซื้ออาหาร และเครื่องดื่มจากโซนคาเฟ่ ลดทันที 10% ค่ะ 1 สิทธิ์ ต่อ 1 บิล นะคะ และใช้ได้วันต่อวันจ้า


ช่วงเวลาที่เหมาะในการถ่ายรูปดอกไม้

      สวนจะเปิดตั้งแต่ช่วงเวลา 08.00-20.00 น. ค่ะ เวลาที่เราอยากแนะนำให้ไปถ่ายรูปสวยๆ ก็คือ เป็นช่วงเช้า 8 โมงเลยนั่นเอง แสงจะกำลังสวยเลยค่ะ ยิ่งเราใส่เสื้อผ้าสีขาว ก็จะยิ่งตัดกับสีของทุ่งดอกไม้ ให้เราดูโดดเด่นขึ้นมาอีกด้วย แต่ถ้าใครตื่นเช้าไม่ไหว ไม่เป็นไรน้า ยังมีช่วงเวลาประมาณ 4-5 โมง เป็นช่วงเวลาแสงเย็นค่ะ ก็จะถ่ายรูปออกมาได้สวยเหมือนกัน

 

 

     เอาล่ะค่ะ พูดกันมาถึงขนาดนี้ ใครที่มีวางแผน เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวหน้าหนาว และอยากไปถ่ายรูปกับ ทุ่งดอกไม้สวยๆ เชียงใหม่ ให้ได้บรรยากาศเมืองนอกแบบนี้ ก็ผ่านมาแวะเที่ยวที่ Sixflowers Garden แม่ริม แห่งนี้กันได้ค่ะ รับรองว่า จะได้ทั้งภาพสวยๆ และ บรรยากาศดีๆ ของช่วงหน้าหนาวนี้ กลับไปอย่างแน่นอนเลยจ้า

 

 


ข้อมูล Sixflowers Garden ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3DDY4CHwNbKJq3N96
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-20.00 น.
  • ค่าเข้าชม : 60 บาท ชมได้ทั้งวัน รวมที่จอดรถแล้ว
    เด็กสูงไม่ถึง 100 ซม. เข้าชมฟรี
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/sixflowersgarden

ขอบคุณภาพสวๆย จาก เพจ Sixflowers Garden 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<