รีเซต

7 ที่เที่ยว 7 ประเทศสุด Unseen อย่างชิล หนีฝุ่นพิษ ไปใกล้ชิดธรรมชาติ

7 ที่เที่ยว 7 ประเทศสุด Unseen อย่างชิล หนีฝุ่นพิษ ไปใกล้ชิดธรรมชาติ
เอิงเอย
25 มกราคม 2563 ( 15:00 )
2.1K
1

      หลีกหนีความวุ่นวาย ที่พบเจอในแต่ละวัน ไปเติมพลังให้ชีวิตทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ฟอกปอด กอดอากาศดีๆ หนีฝุ่นพิษ PM 2.5 ได้เที่ยวกันที่  7 ที่เที่ยว 7 ประเทศ สุด Unseen อย่างชิล หลีกหนีเมืองใหญ่ หนีฝุ่นพิษ ไปใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศดีๆ ให้เต็มที่ไปเลยจ้า !

 

7 เมือง ใกล้ชิดธรรมชาติ

 


คางะ

ประเทศญี่ปุ่น

 


       หากกำลังต้องการการพักผ่อนที่เต็มไปด้วยความเงียบสงบ ให้ลองไปที่เมืองกลางขุนเขาที่อยู่ไกลตัวเมืองออกไป อย่างคางะในประเทศญี่ปุ่นดู ผ่อนคลายด้วยการไปแช่ออนเซ็น (บ่อน้ำพุร้อน) ที่มีอยู่มากมาย และชื่นชมทิวทัศน์ที่งดงามของนาข้าวแบบ “ญี่ปุ่นโบราณ” บ้านไม้ยุคเมจิ ต้นสนโบราณ และเมืองบ่อน้ำพุร้อนที่มีอยู่ทั่วไป

 

 

       สามารถสัมผัสความสงบจากทริปเยือนหมู่บ้านในภูเขาที่ห่างไกล แต่ก็ยังสามารถพักผ่อนอย่างหรูหราและ สะดวกสบายอย่างที่ต้องการได้เมื่อเข้าพักที่ Tachibana Shikitei ผู้เข้าพักสามารถแช่น้ำร้อนในห้องอาบน้ำสาธารณะ 2 แห่งหรือไปนวดผ่อนคลายและหลังจากนั้นก็อิ่มอร่อยกับ“ไคเซกิ”อาหารค่ำหลากหลายคอร์สตามธรรมเนียม ดั้งเดิมของญี่ปุ่น

==================

 

ทะเลสาบมรกต

ประเทศแคนาดา

 

 

     ออกไปสัมผัสธรรมชาติอันน่าทึ่งและมีเสน่ห์ดึงดูดใจที่ ทะเลสาบมรกต (Emerald Lake) ประเทศแคนาดา และพักผ่อนแบบสบายๆ เหมือนอยู่บ้านที่กระท่อมไม้ซึ่งออกแบบมาให้กลมกลืนเข้ากับทิวทัศน์ที่งดงามโดยรอบ Emerald Lake Lodge ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติโยโฮที่รายล้อมรอบด้วยเทือกเขาร็อคกี้ เป็นที่พักแสนสบายที่ภายในมีเตาผิงสำหรับจุดไฟ

 


      ภายนอกมีอ่างน้ำอุ่นกลางแจ้ง และห้องอาหาร 3 แห่ง คุณเองก็อาจเป็นคนหนึ่งที่จะตื่นตะลึงไปกับความงามแสนบริสุทธิ์ของธรรมชาติและภูมิทัศน์ที่หลากหลาย เพราะผู้เดินทางเกือบครึ่งต่างใฝ่ฝันว่าจะได้ใช้เวลาทริปครั้งต่อไปในการไปเยือนพื้นที่ที่ยังรักษาสภาพตามธรรมชาติได้งดงามดังเดิม 

==================

 

อุทยานแห่งชาติตอร์เรส เดล ไปเน

ประเทศชิลี


        Tierra Patagonia Hotel & Spa เป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่งกับการอยู่ห่างจากอุปกรณ์สื่อสารและใช้เวลากับตัวเองให้มากขึ้น โรงแรมตั้งอยู่ริมทะเลสาบซาร์เมียนโต้ที่สวยงาม และมองเห็นวิวของอุทยานแห่งชาติตอร์เรส เดล ไปเนได้โดยรอบ

 


      ออกเดินทางไปชาร์จแบตให้ตัวเองด้วยการไปสปา ซึ่งมีตัวเลือกมากมายให้เลือกสรร เช่น ห้องอบไอน้ำ ห้องซาวน่า สระน้ำอุ่น อ่างนวดด้วยพลังน้ำ และอ่างน้ำอุ่น เพลิดเพลินกับการชมภูมิทัศน์ที่หลากหลายทั้งภูเขา ผืนหญ้า ป่าไม้ ธารน้ำแข็ง ทะเลสาบ และน้ำตกในยามที่ออกสำรวจพื้นที่ไปกับไกด์ท้องถิ่น สอดคล้องกับผลสำรวจที่พบว่ามีผู้เดินทางเกือบ 1 ใน 3 ที่สนใจไปสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างจากชีวิตทั่วไปในแต่ละวันอย่างสิ้นเชิง 

==================


ทะเลทรายอาหรับ

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์


      ผลการสำรวจพบว่าผู้เดินทางทั่วโลกเกือบ 1 ใน 3 ต่างมีความฝันว่าจะได้ลองไปที่ไหนไกลๆ และตัดขาดจากโลกภายนอกดูบ้าง ถ้าอย่างนั้นจะมีที่ไหนไกลกว่าการพักอยู่ที่ใจกลาง ทะเลทรายอาหรับ อีกเล่า

      Anantara Qasr al Sarab Desert Resort คือที่พักที่อยู่ห่างไกลในพื้นที่เงียบสงบของทะเลทรายลิวา มีการตกแต่งอย่างมีสไตล์ในรูปแบบปราสาทกลางทะเลทรายท่ามกลางวิวที่น่าตื่นตะลึง รีสอร์ทตกแต่งอย่างหรูหราด้วยสีเอิร์ธโทน และในห้องพักแต่ละห้องก็มีอ่างอาบน้ำฝังอยู่ที่พื้น เรนชาวเวอร์ และมีกระทั่งตัวเลือกหมอนใหเลือกสรรอย่างที่คุณจะนึกไม่ถึงว่าคุณจะได้ใช้ชีวิตสุดหรูเช่นนี้ในที่พักที่แสนจะห่างไกล

 

 

      รีสอร์ทนี้ใช้เวลาเดินทางจากอาบูดาบี 2 ชั่วโมง ที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายให้ผู้เข้าพักได้เลือกสรร ตั้งแต่ห้องอาหาร 3 แห่ง สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส โต๊ะรับจัดกรุ๊ปทัวร์ระยะสั้น และสปาอนันตราที่เงียบสงบสำหรับผ่อนคลาย

==================


ภูเขาซานฮวน

ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

      Dunton Hot Springs คือที่พักที่ประดุจหลุดออกมาจากเทพนิยาย ตั้งอยู่ในภูเขาซานฮวน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาร็อคกี้ในรัฐโคโลราโด ที่พักนี้เป็นรีสอร์ทขนาดเล็กทว่าสุดพิเศษ ตั้งอยู่ในป่าลึก Dunton Hot Springs ซึ่งเคยเป็นเมืองร้างสุดโรแมนติกที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสนที่สวยอัศจรรย์ จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการวันหยุดพักผ่อนเพื่อหลีกหนีจากชีวิตประจำวันแบบเดิมๆ

 

 

      พื้นที่แห่งนี้ได้รับการฟื้นฟูขึ้นใหม่และพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งต่างๆ ที่หลากหลาย ทั้งกระท่อมไม้แสนสบาย บาร์ที่มีชีวิตชีวา เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ น้ำตกที่ซัดสาด การนวดสุดผ่อนคลาย และบ่อน้ำพุร้อนแสนสบาย

==================

 

ป่าฮารัดส์

ประเทศสวีเดน

 


        สำหรับผู้เดินทางที่ใฝ่หาการพักผ่อนในสถานที่ห่างไกลผู้คน จะมีอะไรที่ห่างไกลไปกว่าบ้านต้นไม้อันลึกลับ ที่พักที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นนี้จะสร้างความประทับใจให้คุณไม่รู้ลืมเมื่อได้เข้าพักในห้องพักที่มีสถาปัตยกรรมและการตกแต่งสุดโมเดิร์นท่ามกลางต้นไม้นานาพันธุ์ใน ป่าฮารัดส์

 


       ห้องพักของ Treehotel ออกแบบมาให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมเตียงนอนกว้างแสนสบายและวิวที่งดงามของผืนป่าที่รายล้อม ที่นี่มีตัวเลือกกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ตามแต่ละฤดูกาล ทั้งปีนเขา พายเรือคายัค และขี่จักรยานในหน้าร้อน หรือนั่งรถเลื่อนลากโดยสุนัข ขี่สโนว์โมบิล และตกปลาบนผืนน้ำที่กลายเป็นน้ำแข็งในหน้าหนาว จึงเหมาะกับผู้เดินทางที่อยากทดสอบความแข็งแรงของร่างกายเมื่อออกท่องเที่ยว

       ดังที่ผลสำรวจพบว่าผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 1 ใน 5 ต้องการจะลองท่องเที่ยวแบบนี้ และหลังจากชิมของเรียกน้ำย่อยไปแล้ว ก็ได้เวลาสัมผัสความตื่นเต้นตอนที่ลิ้มรสอาหารค่ำที่ปรุงจากวัตถุดิบในท้องถิ่น เพราะอาหารค่ำมื้อนี้จะเสิร์ฟบนต้นไม้ที่สูงจากพื้นดิน 10 เมตร

==================


พื้นที่ชุ่มน้ำแมรี ริเวอร์

ประเทศออสเตรเลีย

 


      Wildman Wilderness Lodge ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ชุ่มน้ำแมรี ริเวอร์ที่สวยงาม เป็นที่พักสุดหรูที่เก๋ไก๋มีสไตล์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในอาคารแบบลอดจ์และเต็นท์ซาฟารี

     ผู้เดินทางกว่า 1 ใน 3 ต้องการออกสำรวจวัฒนธรรมที่น่าสนใจของคนในท้องถิ่น ซึ่งสามารถทำได้หลากหลายวิธี เช่น ชิมอาหารถิ่นที่ปรุงจากปลาบาร์รามุนดี (Barramundi: ปลาที่คล้ายปลากะพง) ควาย และจระเข้ มีโต๊ะรับบริการจัดทัวร์ชมสัตว์ป่าและดูนกป่าที่น่าทึ่ง

 


        ทัวร์ล่องเรือตามพื้นที่ชุ่มน้ำแมรี ริเวอร์ ทัวร์อุทยานแห่งชาติคาคาดู และทัวร์ชมพระอาทิตย์ตกที่ ไลชาร์ด พอยต์ (Leichhardt Point) ผู้เข้าพักไม่จำเป็นต้องกินอยู่อย่างประหยัดเมื่อเข้าพักในที่พักสไตล์แคมป์นี้ เพราะเคบินแต่ละหลังติดแอร์ มีเตียงสุดหรู นอกจากนี้ที่พักยังมีบาร์ เลานจ์ และสระว่ายน้ำตั้งอยู่ในที่พัก

 

 

ขอบคุณข้อมูล และภาพจาก Booking.com