รีเซต

รวมพิกัด เที่ยวอินชอน Incheon ที่เที่ยวเกาหลี เผยมุมเก๋ๆ เมืองสุดคูล ใกล้โซล

รวมพิกัด เที่ยวอินชอน Incheon ที่เที่ยวเกาหลี เผยมุมเก๋ๆ เมืองสุดคูล ใกล้โซล
SummerB
14 มกราคม 2565 ( 20:00 )
34.6K

       ใครกำลังมองหา ที่เที่ยวใกล้โซล ตามเรามา เที่ยวอินชอน ที่เที่ยวเกาหลี เมืองสุดคูลที่มีมากกว่าสนามบิน เต็มไปด้วยที่เที่ยวสนุกๆ และมุมเก๋ๆ ที่แอบซ่อนอยู่ท่ามกลางบ้านเมืองสุดทันสมัย แถมยังมีแหล่งพักผ่อนให้เราไปสัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ตลอดทั้งปีอีกด้วย แล้วทุกคนจะรู้ว่าอินชอนมีเสน่ห์มากกว่าที่คุณคิด

 

Sanga Park / Shutterstock.com

อินชอน Incheon ที่เที่ยวเกาหลี

พิกัดสุดคูล ใกล้โซล

 

ทำความรู้จักกับ อินชอน

      อินชอน (Incheon) เมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศเกาหลีใต้รองจาก กรุงโซล และ ปูซาน นับเป็นเมืองแห่งการคมนาคมที่สำคัญที่สุดในประเทศเกาหลี เนื่องจากมีท่าอากาศยานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอย่าง ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน (Incheon International Airport) หรือ สนามบินอินชอน และมีท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดทางชายฝั่งตะวันตกของเกาหลีใต้ อีกทั้งยังนับให้เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและธุรกิจระดับนานาชาติอีกแห่งหนึ่งของประเทศ โดยเฉพาะใน ย่านซองโด (Seongdo) ย่านธุรกิจที่มีบริษัทอุตสาหรกรรมไฮเทคมากมายต่างมาลงทุนที่เมืองแห่งนี้ 

 

 

      นอกจากจะเป็นเมืองแห่งการคมนาคมและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจแล้ว อินชอนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม แถมยังอยู่ห่างจากกรุงโซลเพียงชั่วโมงเดียวเท่านั้น ใครที่เที่ยวโซลจนทะลุปรุโปร่งแล้วอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวเมืองใกล้ๆ อินชอนนี่แหละเหมาะสุดๆ

 

ที่เที่ยวอินชอน เกาหลี

 

1. Paradise City

 

Mumemories / Shutterstock.com

 

      เริ่มทริปอินชอนด้วย Paradise City พิกัดสายอาร์ตใกล้กับสนามบินอินชอน โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัยสุดล้ำจนกลายเป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่เหล่าฮิปส์เตอร์และสายแชะต้องไปเช็คอิน ด้านนอกว่าเจ๋งแล้ว ด้านในยิ่งน่าสนใจกว่า เนื่องจากเป็นศูนย์รวมความบันเทิงหลากหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น สวนสนุก Wonderland ดินแดนมหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยสีสันน่าตื่นตาตื่นใจ ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง และสระว่ายน้ำ แต่ละจุดก็จะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ในแบบนี้เดินทั้งวันก็ไม่มีเบื่อเลยแหละ

 

Paradise City ที่เที่ยวอินชอน เกาหลี

Stock for you / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vftvdhTDifHEt62v7 

==========

 

2. Wolmi Theme Park

 

 

         ต่อด้วย สวนสนุกวอลมี (Wolmi Theme Park 월미테마파크) สวนสนุกสีฟ้าพาสเทลสุดน่ารักบน เกาะวอลมีโด (Wolmido Island) ในเขตเมืองอินชอน แม้จะไม่ใช่สวนสนุกขนาดใหญ่อะไรนัก แต่วิวทิวทัศน์ของท้องทะเลตรงหน้ากลับทำให้ที่นี่มีเสน่ห์ขึ้นเป็นกอง เป็นพื้นที่แห่งความสุขของเด็กๆ และเหล่าวัยรุ่น และเป็นสถานที่เดตสุดน่ารักที่มีคู่รักมาสวีทหลายคู่เลยค่ะ ไม่เพียงแค่นี้ ที่นี่ยังเป็นส่วนหนึ่งของฉากถ่ายทำเรื่อง Descendants of the Sun ซีรีส์เกาหลีชื่อดังที่บูมสุดๆ ในช่วงปี 2016 อีกด้วยนะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ที่เที่ยวเกาหลี ตามรอยซีรีส์ดัง พิกัดสุดฟิน ถ่ายรูปปังๆ ไม่ไปไม่ได้แล้ว !

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/NcPan3foSVShUdhv6 

==========

 

3. Incheon Chinatown

 

nunawwoofy / Shutterstock.com

 

      อินชอน ไชน่าทาวน์ (Incheon Chinatown 인천 차이나타운) ไชน่าทาวน์แห่งเดียวในประเทศเกาหลีที่สร้างขึ้นพร้อมกับ ท่าเรืออินชอน เมื่อปี ค.ศ. 1883 เป็นที่อยู่อาศัยและทำมาหากินของชาวจีนที่อพยพมาที่อยู่ที่เกาหลีตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์จีน และมีร้านค้า ร้านอาหารจีนเยอะแยะไปหมด เมนูแนะนำเมื่อมาถึงอินชอน ไชน่าทาวน์คือ จาจังมยอน (짜장면) บะหมี่ดำชื่อดังที่พวกเรารู้จักกันนั่นแหละค่ะ จริงๆ เมนูนี้เป็นการผสมผสานรสชาติของอาหารจีนและอาหารเกาหลีเข้าด้วยกัน ทำให้มีรสชาติอร่อยถูกปากสุดๆ ห้ามพลาดไปลิ้มลองเลย

 

Isarint Sangmanee / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/f8EU7bgvxBVYVUrM6 

==========

 

4. Songwol-dong Fairy Tale Viallage

 

trabantos / Shutterstock.com

 

      ถัดจากไชน่าทาวน์มานิดเดียวก็จะพบกับ หมู่บ้านเทพนิยายซงวอลดง (Songwol-dong Fairy Tale Viallage 송월동 동화마을) หมู่บ้านสีหวานที่บอกเล่านิทานและเรื่องราวในเทพนิยายตามกำแพง ตกแต่งด้วยภาพวาดและประติมากรรมน่ารักๆ ตลอดเส้นทาง สวยน่ารักจนอดไม่ได้ที่ต้องไปแชะรูปรัวๆ  📸 💖

 

DreamArchitect / Shutterstock.com

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/5iZP79TLtZtnbfpV8 

==========

 

5. Jayu Park

 

Kietma / Shutterstock.com

 

      สวนจายู (Jayu Park 자유공원) หรือ สวนสันติภาพ (Freedom Park) เป็นสวนสาธารณะที่บอกเล่าถึงประวัติศาสตร์สำคัญของเกาหลีใต้ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1957 ซึ่งเป็นช่วงสิ้นสุดสงครามเกาหลี (Korean War) นั่นเองค่ะ นอกจากจะเป็นสวนแห่งประวัติศาสตร์แล้ว ยังมีต้นไม้ปกคลุมร่มรื่น เป็นแหล่งพักผ่อนของชาวเมืองอินชอน รวมถึงเป็นจุดชมซากุระสีหวานที่จะออกดอกในฤดูใบไม้ผลิของทุกปี

 

Joe Photographer / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/GoMPhjY9eJ29p46MA 

==========

 

6. Incheon Grand Park

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

     แม้จะเป็นเมืองแห่งธุรกิจ แต่ก็มีแหล่งธรรมชาติบริสุทธิ์ให้ไปเปลี่ยนบรรยากาศเหมือนกัน สวนสาธารณะอินชอน (Incehon Grand Park 인천대공원) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ในขนาด 727 เอเคอร์ ล้อมรอบไปด้วย ภูเขากวันโมซาน (Gwanmosan 관모산) และ ภูเขาซังอาซาน (Sang-Asan 상아산) ทำให้มีธรรมชาติที่หลากหลายและร่มรื่น มีเสน่ห์ตลอดทุกฤดู 

 

 

      นอกจากจะเป็นสวนสาธารณะแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของ สวนสัตว์ สวนพฤกษศาสตร์ และศูนย์การเรียนรู้ทางธรรมชาติอีกด้วย ใครที่ทำงานมาเหนื่อยๆ แล้วอยากหาสถานที่สงบๆ มาบำบัดจิตใจ สวนสาธารณะอินชอนนี่แหละ ตอบโจทย์แน่นอน

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/XZfnFyXE8ed9eywS9 

==========

 

7. Ganghwa Island

 

Shepps / Shutterstock.com

 

      เดินทางไปยัง เกาะกังฮวา (Ganghwado 강화도) ตรงปากแม่น้ำฮัน (Han River) แม่น้ำสายสำคัญของเกาหลีใต้ สัมผัสเมืองแห่งวัฒนธรรมเกาหลีดั้งเดิมที่ผ่านเรื่องราวในประวัติศาสตร์มานักต่อนัก ที่นี่เป็นที่ตั้งของ วัดจอนดึงซา (Jeondeungsa Temple 대한불교조계종 전등사) วัดเก่าแก่อายุกว่า 1,700 ปี และ ป้อมปราการโชจีจิน (Chojijin Fortress 초지진) ที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอน และเป็นจุดที่เคยมีการสู้รบต่อการรุกรานของกองทัพตะวันตกและกองทัพญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีสถานที่อื่นๆ อีกมากมายที่บอกเล่าถึงประวัติศาสตร์เกาหลี ทำให้เกาะแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNSECO ให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกค่ะ

 

sung woo kim / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/uxd2sTNtnW6DtdLA6 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<