รีเซต

บึงสีไฟ ที่เที่ยวพิจิตร นั่งชิล ชมวิวพระอาทิตย์ตก สุดโรแมนติก เมืองชาละวัน

บึงสีไฟ ที่เที่ยวพิจิตร นั่งชิล ชมวิวพระอาทิตย์ตก สุดโรแมนติก เมืองชาละวัน
nukkpidet
6 ตุลาคม 2563 ( 11:00 )
10.1K

     จังหวัดพิจิตร หนึ่งในจังหวัดที่หลายๆ คน มักจะมองเป็นแค่ทางผ่านไปเที่ยวในจังหวัดใหญ่ๆ แต่อยากจะบอกให้ทุกคนลองแวะเที่ยวกันดูค่ะ เพราะที่พิจิตรเอง ก็มีไฮไลท์อย่างที่เราคาดไม่ถึงอยู่เหมือนกันค่ะ ใครพอจะคุ้นๆ ชื่อ บึงสีไฟ กันบ้างไหมคะ ถ้าอยากจะรู้ว่าจะสีไฟสมชื่อขนาดไหน ลองมาดูกันเลยค่ะ

 

 

บึงสีไฟ สัญลักษณ์ แห่ง เมืองพิจิตร

เคล้าบรรยากาศสุดโรแมนติก

 

     บึงสีไฟ ตั้งอยู่ที่ ตำบลท่าหลวง อำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร ที่นี่จัดว่าเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่ อันดับ 3 ของไทยก็ว่าได้ มีเนื้อที่รวมกว่า 5,000 ไร่ และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตก ที่จัดว่าอลังการ ยิ่งใหญ่มากๆ และยังเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของจังหวัดพิจิตรอีกด้วยค่ะ 

 

 

     โดยบรรยากาศรอบๆ ของ บึงสีไฟ จะค่อนข้างเงียบสงบและล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทำให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนที่สำคัญแห่งหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ ส่วนไฮไลท์ของที่นี่ คงจะหนีไม่พ้น ภาพของพระอาทิตย์ตกที่ตกลงกลางบึง บอกเลยว่าสมแล้วที่สถานที่แห่งนี้ มีชื่อว่า บึงสีไฟ เพราะถ้าใครได้เห็นภาพของพระอาทิตย์ตกที่นี่ ก็จะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยค่ะว่า สวยงดงามมากจริงๆ

 

 

     นอกจากนั้นบริเวณรอบๆ บึงสีไฟ ก็ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้ง สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ รูปปั้นพญาชาลวัน ศาลากลางน้ำ สถานแสดงพันธุ์ปลาเฉลิมพระเกียรติ และ บ่อจระเข้ ให้ได้เที่ยวชมกันอีกด้วยค่ะ ส่วนของฝากของที่ระลึกก็มีมาขายจัดเต็มเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสานจากผักตบชวา ผ้าทอบ้านป่าแดง มะขาวแก้วสี่รส ซึ่งในส่วนของบริเวณโซนขายของนั้น จะเปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่ 10 โมงเช้า ไปจนถึง 5 โมงเย็นเลยค่ะ

 

 

     ใครที่ได้แวะผ่าน จังหวัดพิจิตร ก็อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปสวยๆ ของ บึงสีไฟ ท่ามกลางบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกกันด้วยนะคะ หลายๆ คนที่ได้มาชมพระอาทิตย์ตกที่นี่ ก็ต้องหลงรักความงดงามของ สีไฟ แห่งเมือง พิจิตรนี้ไปตามๆ กันค่ะ อ่าๆ พูดมาขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่มา เสียดายแย่แล้วนะคะเนี่ย

 

  • ที่อยู่ : บึงสีไฟ ตำบลท่าหลวง อำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Xf8bgYoo1UY7botB8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!