ซีไลฟ์ฯ ชวนแม่-ลูกเที่ยว พบกับ ‘ยอดคุณแม่’ 4 สายพันธุ์

ซีไลฟ์ฯ ชวนแม่-ลูกเที่ยว พบกับ ‘ยอดคุณแม่’ 4 สายพันธุ์
เอิงเอย
8 สิงหาคม 2560 ( 03:40 )
537

เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติและช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึง ซีไลฟ์ แบงคอก อควาเรียมมาตรฐานระดับโลกใจกลางกรุงเทพมหานคร บอกเล่าเรื่องราวของ ‘ยอดคุณแม่’ ทั้ง 4 สายพันธุ์ อย่าง เต่าทะเล เจนทูเพนกวิน นากเล็กเล็บสั้น และหมึกยักษ์แปซิฟิก พร้อมเชิญชวนคุณแม่และคุณลูกมาใช้เวลามีค่าร่วมกันในช่วงวันหยุดยาว ณ ซีไลฟ์ แบงคอก สยามพารากอน

 

 

คุ้นหน้าคุ้นตากันทุกสายพันธุ์…รู้หรือไม่ว่า ‘ยอดคุณแม่’ สัตว์ทะเลทั้ง 4 สายพันธุ์นี้ รักและเสียสละเพื่อลูกมากกว่าที่คุณคิด คุณแม่ เต่าทะเล ออกเดินทางไกลเป็นระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร เพื่อกลับไปยังหาดทรายเดิมที่มันเกิด นอกจากจะผ่านอุปสรรคมากมายแล้ว แม่เต่าทะเลยังต้องรอให้ถึงเวลากลางคืน เพื่อพยายามหาจุดบนหาดทรายที่ปลอดภัยที่สุด แล้วเริ่มทำการขุดหลุมลึกประมาณ 50 เซนติเมตร เพื่อวางไข่ 50-350 ฟอง เมื่อเสร็จแล้วแม่เต่าจะใช้แรงที่เหลืออยู่กลบหลุมให้เหมือนเดิมที่สุดเพื่ออำพรางหลุม ปกป้องลูกๆ จากนักล่า

คุณแม่ นากเล็กเล็บสั้น เป็นหัวหน้าครอบครัว คอยดูแลสมาชิกภายในฝูง เมื่อมีลูกเกิดใหม่ แม่จะคอยดูแลลูกอย่างใกล้ชิดภายในรังประมาณ 2-3 สัปดาห์ จนกว่าลูกนากจะอายุได้ 2 เดือนและโตพอที่จะเรียนรู้การว่ายน้ำและการหาอาหารด้วยตัวเอง

 

 

ครอบครัว เจนทูเพนกวิน มีพ่อแม่ผู้เสียสละ และช่วยกันดูแลลูกอย่างอบอุ่น เริ่มจาก พ่อเจนทูวิ่งหาก้อนหินเพื่อเอามาสร้างรังให้แม่เพนกวินวางไข่ 1-2 ฟอง หลังจากนั้นพ่อแม่จะช่วยกันกกไข่ และผลัดกันออกไปหาอาหาร เมื่อลูกนกฟักออกมาพ่อแม่ก็จะคอยดูแลอยู่ไม่ห่างเนื่องจากมีนักล่ามากมายที่จ้องจะกินลูกนก พ่อแม่จะคอยดูแลลูกจนลูกผลัดขน และพร้อมที่จะออกล่าหาอาหารเองได้

ยอดคุณแม่ หมึกยักษ์แปซิฟิก หาโพรงหรือถ้ำที่ปลอดภัยเพื่อวางไข่ บริเวณพื้นผิวที่แข็งภายในถ้ำประมาณ 120,000-400,000 ฟอง ระหว่างช่วงเวลา 6 เดือน ของการฟักไข่ แม่หมึกอุทิศตัว ไม่กินอาหาร คอยพัดน้ำเพื่อเพิ่มออกซิเจนให้ทั่วถึง และใช้หนวดทำความสะอาดไม่ให้มีสาหร่ายมาเกาะฟองไข่ลูก

 

 

ท่องโลกใต้ทะเล ชม ‘ยอดคุณแม่’ 4 สายพันธุ์ รับวันหยุดยาว ได้แล้ววันนี้ ณ ซีไลฟ์ แบงคอก สยามพารากอน โปรโมชั่นพิเศษ! ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคมเป็นต้นไป สำหรับคุณลูกที่พาคุณแม่อายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป และ/หรือ บุคคลทุพพลภาพเข้าชม เพียงนำบัตรประชาชน และ/หรือ บัตรประจำตัวคนพิการมาแสดง ก็สามารถซื้อบัตรเข้าชมในราคาพิเศษ 350 บาท ได้ทันที (บัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ปกติ ราคา 490 บาท และ สำหรับเด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 350 บาท)

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง