รีเซต

สโลว์ไลฟ์ ล่องเรือกอนโดลาเกาะช้าง ที่ บ้านสลักคอก อย่างชิลที่ตราด

สโลว์ไลฟ์ ล่องเรือกอนโดลาเกาะช้าง ที่ บ้านสลักคอก อย่างชิลที่ตราด
แมวหง่าว
6 มีนาคม 2563 ( 10:00 )
80.3K

      เอ่ยถึงเรื่องล่องเรือทีไร คนส่วนใหญ่มักนึกไปถึงบรรยากาศโรแมนติกที่เวนิสทุกที แต่ถ้าใครที่ไม่ได้มีเวลาไปไกลถึงขนาดนั้น ตามเรามาสโลว์ไลฟ์ เที่ยวเกาะช้าง ล่องเรือ กอนโดลาเกาะช้าง ที่ บ้านสลักคอก บรรยากาศดีเว่อร์ที่ให้เราได้ล่องเรือพร้อมกับทานอาหารทะเลสดๆ แซ่บๆ ได้เลยค่ะ

 

บ้านสลักคอก ล่องเรือกอนโดล่าเมืองไทย

 

      หมู่บ้านสลักคอก เป็นหมู่บ้านชาวประมงล้อมรอบด้วยป่าชายเลน และยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมไว้ได้อย่างเหนียวแน่น นอกเหนือจากเวลางานตามปกติที่เหล่าพี่ๆ น้องๆ ชาวประมงจะต้องออกทะเลแล้ว ก็ยังมีงานเสริมน่ารักๆ ที่เรียกคะแนนจากนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติได้เป็นอย่างดีก็คือการมา พายเรือมาด หรือ กอนโดล่าเมืองไทย ที่นักท่องเที่ยวเรียกกันนี่แหละค่ะ >.<

 

 

      จุดเริ่มต้นของทริปนี้อยู่ที่ ชุมชนนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก ค่ะ เป็นชุมชนการท่องเที่ยวเชิงนิเวศควบคู่การอนุรักษ์บนเกาะช้างนั่นเอง เราเดินทางไปยัง ร้านซีฟู้ดสลักคอก เป็นจุดขึ้นเรือเพื่อไปชิลล่องชมปากอ่าว และป่าชายเลนนั่นเอง

ที่เที่ยวตราด เกาะช้าง บ้านสลักคอก

 

       ระหว่างทางที่เรือกำลังล่องไปเรื่อยๆ บอกเลยว่า อากาศสดชื่นมากๆ เพราะล้อมรอบไปด้วยป่าชายเลน สีเขียวเนื้อที่ถึง 500 ไร่ เลยทีเดียว ทำให้ตรงนี้เป็นแหล่งอนุบาลพันธุ์สัตว์น้ำอย่างดีเลยค่ะ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา และเราก็จะได้ชมวิถีชุมชนชาวเลไปตลอดสองข้างทางเลยค่ะ

 

เรือกอนโดลาเกาะช้าง ที่เที่ยวเกาะช้าง ตราด

 

       เราค่อยๆ ลัดเลาะไปตามคลองสีเขียวสด ที่ชวนให้ชื่นใจหายเหนื่อยจากการเดินทางเป็นปลิดทิ้ง จนกระทั่งมาสุดเส้นทางที่ ปากอ่าวสลักคอก 

       ปากอ่าวอยู่ตรงกลางระหว่างแนวป่าชายเลยจากสองฝั่งเกือบมาบรรจบกัน ยิ่งจะมีความโรแมนติกมากขึ้นหากมาในช่วงพระอาทิตย์ลับฟ้าพอดี และถ้าได้มากับคนรู้ใจ รับรองว่าฟินมากแม่! 

 

กอนโดลาเกาะช้าง บ้านสลักคอก ตราด

 

      สำหรับการล่องเรื่อมาดนั้นคิดค่าบริการคนละ 200 บาท ใช้เวลา 40-50 นาที หนึ่งลำรับผู้โดยสารได้ 4 คนค่ะ จะมากับกลุ่มเพื่อนๆ หรือถ้ามากับคุณแฟน อยากได้ความเป็นส่วนตัวจะเหมาเลยก็ได้ไม่ว่ากัน และถ้าสนใจทานมื้อดินเนอร์บนเรือ ชมบรรยากาศอ่าวสลักคอกยามเย็น พร้อมอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ ก็ทำได้เช่นกันค่ะ แต่ต้องโทรติดต่อมาล่วงหน้า เพื่อพี่ๆ ชาวประมงจะได้เตรียมอาหารทะเลสดๆ ไว้รอก่อนนะคะ

 

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

 

      อีกตัวเลือกหนึ่งของผู้รักการผจญภัย คือ โปรแกรม พายเรือคายัค นั่นเอง ราคา 100 บาทต่อคนต่อชั่วโมง ราคาพร้อมอุปกรณ์ชูชีพแล้วค่ะ ใครอยากมาพายเอง ก็จัดไปได้เลย ตรงนี้ไม่มีคลื่นแรงๆ ให้เหนื่อย พายชิลๆ ชมวิวเพลินๆ ไปได้เลยค่ะ

 

 

ใครที่อยากมาล่องเรือกอนโดลาเกาะช้างแบบนี้ก็สามารถติดต่อไปได้ที่ 

  • ชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก จังหวัดตราด โทร.08-7748-9497
  • การท่องเที่ยวแห่งประเทศ สำนักงานตราด โทร.0-3959-7259

 

 

 

ที่อยู่ : บ้านสลักคอก เกาะช้าง ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 

พิกัด : https://goo.gl/maps/dGVaya3yEjqHhutC8

โทร : 08-7748-9497

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SalakKhokKayakStation