10 ที่เที่ยว ขอนแก่น หลากหลายสไตล์ ต้องไปม่วนกันให้ครบรส

10 ที่เที่ยว ขอนแก่น หลากหลายสไตล์ ต้องไปม่วนกันให้ครบรส
nnanthisin
18 พฤศจิกายน 2562 ( 15:00 )
18.5K
5

        ขอนแก่น เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยวในภาคอีสานค่ะ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งทางธรรมชาติ และทางวัฒนธรรม หรือจะเป็นการเที่ยวแบบฮิปๆ ก็ยังได้ วันนี้เราก็เลยจะพาไปเช็คอิน 10 ที่เที่ยว ขอนแก่น หลากหลายสไตล์ ต้องไปม่วนกันให้ครบรสให้ได้เลยค่ะ รับรองว่าต้องถูกใจทุกเพศ ทุกวัยแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ออกเดินทางกันเล้ยยย !

 

 

ที่เที่ยว ขอนแก่น

ต้องไปม่วนให้ครบรส

 

01 : พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

 

     ChooChin / Shutterstock.com

     พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง - ตั้งอยู่ในอำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น จุดเริ่มต้นของที่นี่คือมีการขุดพบซากฟอลซิลไดโนเสาร์เป็นครั้งแรกในภูเวียง ใครที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับไดโนเสาร์ห้ามพลาดจริงๆ ค่ะ มีทั้งส่วนที่จัดแสดง ห้องบรรยาย และมีจุดขายของที่ระลึก
     ขยับออกมาไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ก็จะเจอสวนไดโนเสาร์ภูเวียง ที่มีบรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้คล้ายกับสวนสาธารณะค่ะ มีรูปปั้นของไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆ กระจายอยู่ทั่วทุกจุด เหมาะสำหรับเป็นจุดพักผ่อนของครอบครัว และเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ด้วยค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/bfczsK9b4EcX6wot5
ที่อยู่ : ต.ในเมือง อ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น
เปิดให้เข้าชม : 09.00 – 17.00 น.

 

============


02 : สวนสัตว์ขอนแก่น

 

 Kittipong Chararoj / Shutterstock.com

     สวนสัตว์ขอนแก่น - ตั้งอยู่ในอำเภอเขาสวนกวาง เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ค่ะ สามารถเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เดินเล่นแบบสบายๆ ผ่อนคลายได้ มีสัตว์ต่างๆ จากทั่วโลกให้เพลิดเพลินตา เช่น ยีราฟ หมี เสือโคร่ง สิงโตขาว ม้าลาย แรด ฮิปโป กวาง แมวน้ำ นกฟลามิงโก้ นกยูง ลิง วอลลาบีเผือก ไฮยีน่า เมียร์แคท และอื่นๆ อีกเพียบ ! พร้อมกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นให้อาหารสัตว์ ที่สามารถให้อาหารกวางอย่างใกล้ชิด ดูโชว์แมวน้ำ รับรองว่าฟีลกู้ดสุดๆ ค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/L2Wbd8kEDq9fqWay8
ที่อยู่ : ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น
เปิดให้เข้าชม : 08.00 – 16.30 น.

 

============

 

03 : เขื่อนอุบลรัตน์

 


     เขื่อนอุบลรัตน์ - เป็นเขื่อนที่ใหญ่ครอบคลุม 3 อำเภอค่ะ ตั้งแต่อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น และอ.โนนสัง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู เป็นเขื่อนอเนกประสงค์ที่ 2 ของประเทศไทย และเป็นเขื่อนผลิตไฟฟ้าพลังน้ำแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือค่ะ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง มาพักผ่อนหย่อนใจกันได้สบายๆ สามารถไปเดินชิลถ่ายรูป เดินเล่นรับลม ชมพระอาทิตย์ตก หรือจะปิคนิค นั่งทานอาหารบนแพก็ได้ค่ะ ถ้าไปขอนแก่นแล้วไม่แวะ ถือว่าพลาดมากน้า

พิกัด : https://goo.gl/maps/QCPY3chgxEH2tMzp9
ที่อยู่ : ต.เขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น
เปิดให้เข้าชม : 08.00 – 16.30 น.

 

============

 

04 : จุดชมวิวหินช้างสี

 


     จุดชมวิวหินช้างสี - อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของขอนแก่นค่ะ เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเขื่อนอุบลรัตน์ เทือกเขาภูเวียง และตัวเมืองขอนแก่นได้แบบพาโนรามาสุดๆ และสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตกดิน รวมถึงวิวภาพรอบๆ ป่าไม้ ทะเลสาบ และธรรมชาติอีกมากมายที่สวยงาม นอกจากวิวสวยๆ แล้วยังมีร่องรอยทางประวัติศาสตร์อีกด้วย เพราะมีการพบภาพเขียนเลขาคณิตของมนุษย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ น่าไปมากๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/8zjJ4Hyjvfvq6XAd7
ที่อยู่ : ต.โคกงาม อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น
เปิดให้เข้าชม : 08.00 – 16.30 น.

 

============

 

05 : บึงแก่นนคร

 

     

     บึงแก่นนคร - บึงน้ำจืดขนาดใหญ่ ที่ถือว่าเป็นแลนมาร์คของเมืองขอนแก่นเลยก็ว่าได้ค่ะ และยังมีอนุสาวรีย์เจ้าเพียเมืองแพน ผู้ก่อตั้งเมืองขอนแก่นที่ชาวบ้านเคารพนับถือ เป็นสถานที่ที่น่าไปพักผ่อนหย่อนใจมากค่ะ ชาวขอนแก่นจะไปเดินเล่นชิลๆ วิ่ง ออกกำลังกาย หรือปั่นจักรยาน ในบรรยากาศที่สบายๆ มีสะพานข้ามบึง ไปเดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ กันได้ รับรองว่าได้รูปไว้อัพกันยาวๆ ส่วนเรื่องปากท้องไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย ใครไปเที่ยวขอนแก่นห้ามพลาดเลยค่า

พิกัด : https://goo.gl/maps/pmfaRJV7JzQEFkyD7
ที่อยู่ : 367 ถ.กลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
เปิดให้เข้าชม : ตลอดเวลา

 

============

 

06 : อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน

 

     

     อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน - เป็นอุทยานแห่งชาติที่กินพื้นที่ถึง 2 อำเภอ มีหน้าผาสูงชัน คล้ายสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นริ้วๆ คล้ายม่านผืนใหญ่ค่ะ มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อย่างภูเขา ถ้ำ และน้ำตกค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำพญานาคราช ถ้ำลายแทง น้ำตกตาดใหญ่ น้ำตกพลาญทอง

 


     ไฮไลท์ของที่นี่คือในถ้ำค้างคาว ช่วงเย็นเวลาประมาณ 5-6 โมงเย็น จะมีฝูงค้างคาวบินกันออกมาหากินเป็นขบวนสวยงามมากค่ะ และที่นี่ยังสามารถไปตั้งแคมป์ กางเต็นท์ได้อีกด้วย เป็นการพักผ่อนแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ ลองไปเที่ยวดูกันน้า รับรองว่าจะติดใจกับความสดชื่นของที่นี่จริงๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/BZWMcnvxCS4PSc4C8
ที่อยู่ : 201 ต.นาหนองทุ่ม อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น
เปิดให้เข้าชม : 08.00 – 16.30 น.

============

 

07 : ตลาดต้นตาล

 

   sarawuth wannasathit / Shutterstock.com

     ตลาดต้นตาล - มาเอาใจสายช้อปปิ้งกันบ้างค่ะ ตลาดนัดขนาดใหญ่ที่มีของขายเพียบ ! มีร้านขายของมากถึง 400 ร้าน ทั้งของกิน ของใช้ สินค้าแฟชั่นต่างๆ เรียกว่าได้ว่าครบ ! หรือจะมาเดินเล่น ถ่ายรูปชิลๆ ก็ยังได้ค่ะ เพราะด้านในตลาดต้นตาลจะถูกตกแต่งไปอย่างสวยงาม ตามช่วงเทศกาลค่ะ บอกเลยว่าถ้ามาช่วงวันหยุด หรือตรงกับเทศกาล บรรยากาศจะยิ่งคึกคักสุดๆ เลยค่า

พิกัด : https://goo.gl/maps/3DwwfQqxJG7r3yXZA
ที่อยู่ : ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
เปิดให้เข้าชม : 16:00-22:00 น.

 

============

 

08 : Columbo craft village

     Columbo Craft Village - อีกหนึ่งสถานที่ฮิปๆ ของขอนแก่นค่ะ ที่นี่เป็นหมู่บ้านแฮนด์เมด ที่คนรักงานศิลปะห้ามพลาดจริงๆ ตั้งอยู่บนถนนโคลัมโบ ใกล้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ทำให้ที่นี่กลายเป็นศูนย์รวมของคนรักศิลปะขนาดย่อมๆ คนที่สนใจก็จะมารวมตัวกัน ที่นี้จะแบ่งโซนออกเป็นหลายโซนค่ะ มีพื้นที่สำหรับทำงานศิลปะ ร้านขายของ และร้านอาหาร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะ ยิ่งถ้าใครเป็นสายอาร์ทจะต้องหลงรักแน่นอน

พิกัด : https://goo.gl/maps/Ni7Ab9AMvzHU77Zw5
ที่อยู่ : 674 บ้านโนนม่วง หมู่ 19 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น
เปิดให้เข้าชม : 09:00-23:00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

 

============


09 : พระมหาธาตุแก่นนคร

 

   

     พระมหาธาตุแก่นนคร - มาปิดท้ายเอาใจสายบุญกันบ้างค่ะ กับพระมหาธาตุแก่นนคร หรือที่ชาวบ้านเมืองขอนแก่นเรียกกันว่า ‘พระธาตุ 9 ชั้น’ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวขอนแก่น พระมหาธาตุแก่นนคร เป็นพระธาตุที่สวยงามมากจริงๆ ค่ะ เพราะด้วยสถาปัตยกรรมตั้งแต่สมัยทราวดี ผสมกับความเป็นอินโดจีน ไม่ว่าเราจะมองจะมุมไหนก็จะเห็นพระธาตุ 9 ชั้นเป็นสีทองสง่างดงามมาก ชั้นบนสุดจะสามารถขึ้นไปชมวิวของเมืองขอนแก่นได้ด้วยจากมุมสูงค่ะ รับรองว่าเห็นเสน่ห์ของเมืองขอนแก่นได้จนตกหลุมรักเลยทีเดียว

พิกัด : https://goo.gl/maps/7KXrb7wbJ4UF2ars9
ที่อยู่ : ถ.กลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
เปิดให้เข้าชม : ตลอดเวลา

============


10 : ศาลหลักเมือง

 

     

     ศาลหลักเมือง - มาปิดท้ายทริปด้วยสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวขอนแก่นค่ะ มีพื้นที่ที่สวยงาม ในโอากาสสำคัญทางจังหวัดก็จะใช้พื้นที่ตรงนี้จัดกิจกรรมสำคัญๆ ในตอนกลางคืนจะประดับไฟสวยงาม ใครที่ได้มาเที่ยวที่ขอนแก่น ไม่ควรพลาดที่จะแวะสักการะและขอพรค่ะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/tTxJGEsbidPXGzpc7
ที่อยู่ : ศาลาสุขใจ ถ.เทพารักษ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
เปิดให้เข้าชม : ตลอดเวลา

 

 

ที่เที่ยว ขอนแก่น อื่นๆ ที่น่าสนใจ

แอบไป! 7 บาร์ลับ ขอนแก่น ร้านแฮงค์เอาท์
สุดชิล ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกเว่อร์

10 คาเฟ่ขอนแก่น บรรยากาศดี น่านั่ง
พลาดไปเช็คอินไม่ได้แล้วจ่ะพี่จ๋า

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง