รีเซต

พาเที่ยว! ทะเลทรายมุยเน่ ซาฮาร่าแห่งเวียดนามใต้ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ฟีลฟ้าจรดทราย !

พาเที่ยว! ทะเลทรายมุยเน่ ซาฮาร่าแห่งเวียดนามใต้ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ฟีลฟ้าจรดทราย !
Filmthii
19 มีนาคม 2561 ( 10:45 )
37.9K

หากใครไม่อยากเดินทางไปเที่ยวทะเลทรายไกลถึงซาฮาร่าล่ะก็ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนบินลัดฟ้าไปเดินเล่น ที่เที่ยวถ่ายรูป ชิลล์ๆ กลาง ทะเลทรายมุยเน่ ประเทศ เวียดนาม กันครับ แหมม บินใกล้ๆ แถมใช้งบไม่เยอะแบบนี้ มีเหรอที่เราจะไม่พลาด ถ้าอยากรู้ว่าจะสวยแค่ไหน ก็ตามเราไปดูกันเลย

 

 

ทะเลทรายมุยเน่ ตั้งอยู่ในเมืองมุยเน่ ประเทศเวียดนาม ใครที่นั่งเครื่องมาลงที่ โฮจิมินห์ ก็สามารถนั่งรถบัส Futabus ได้เลย โดยรถบัสจะมีรอบออก ทุกๆ ชั่วโมง ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 – 6 ชั่วโมง เท่านั้น

ส่วนในเรื่องการเดินทางในมุยเน่ เราได้เช่ามอไซค์ ที่นี่ค่าเช่ามอไซค์จะแพงกว่าที่ดาลัด ได้มาราคาวันละ 250 บาท หรือใครจะจองเป็นทริปไปเลยก็ได้นะ มีคนพาทัวร์สะดวกดี ร้านขายทัวร์เยอะมาก ราคาไม่แรง ส่วนใหญ่ที่คนนิยมกันจะเป็นทัวร์ครึ่งวันอีกด้วย

 

ทะเลทรายมุยเน่ เวียดนาม

 

เราขอบอกเลยว่า ทะเลทรายขาว หรือ white sand dunes เป็นเนินทรายที่ใหญ่ที่สุดของมุยเน่ มีทะเลสาปขนาบข้าง สำหรับเราคนไทยที่ไม่เคยเจอทะเลทรายมาก่อน ต้องบอกว่ามันช่างอลังการ

 

ทะเลทรายมุยเน่ เวียดนาม

 

 

โอ๊ยยย ไม่ไปที่นี่ถือว่าพลาดมากอ่ะเนอะ เอาเป็นว่าถ้าหากใครมีแพลนจะไปเที่ยวเวียดนามล่ะก็ อย่าลืมแพลนทะเลทรายมุยเน่ เอาไว้ในทริปด้วยนะครับ รับรองว่าทุกคนจะได้รูปชิคๆ กลับไทยไปอย่างแน่นอน

 

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือ ทริปทะเลทรายมุยเน่ของเรา ขอขอบคุณแฟนเพจ Minimint’s Mission มากๆ สำหรับข้อมูลทั้งหมด และรูปถ่ายสวยๆ ในทริปนี้ครับ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ https://www.facebook.com/Minimintsmission

 

 

 

ที่เที่ยว เวียดนาม อื่นๆ ที่น่าสนใจ

1 วันเต็มที่ ฮอยอัน ฉันยิ่งกว่ารักเธอ

 

7 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ดาลัด เวียดนามใต้

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application