รีเซต

20 พิพิธภัณฑ์ ยอดนิยม ที่มีคนเข้าชมมากที่สุดในโลก

20 พิพิธภัณฑ์ ยอดนิยม ที่มีคนเข้าชมมากที่สุดในโลก
aichan
9 พฤษภาคม 2559 ( 09:46 )
48.2K

พิพิธภัณฑ์ เป็นหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวแวะไปเยี่ยมชมอยู่เสมอ ซึ่งแต่ละแห่งก็จะมีการจะแสดงในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป และนี่คือ 20 อันดับพิพิธภัณฑ์ยอดนิยม ที่มีคนเข้าชมมากที่สุดในโลก ทริปครั้งหน้า กาหัวไว้เลยว่าต้องไป จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกัน

 

1.Louvre, Paris

Louvre Museum by Nattee Chalermtiragool  Shutterstock.com

Nattee Chalermtiragool / Shutterstock.com

หากพูดถึงพิพิภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก แน่นอนว่าต้องเป็นพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musée du Louvre) เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส ด้วยจำนวนผู้เข้าชมที่มากถึง 9.3 ล้านคนในปี 2013 และมากที่สุดถึง 9.7 ล้านคนในปี 2012 นอกจากนี้พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ยังมีความเก่าแก่มากที่สุด และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในกรุงปารีส

 

2.National Museum of Natural History

Michael Rosebrock / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งชาติ (National Museum of Natural History) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ที่วอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา มีผู้เข้าชมมากเป็นอันดับ 2 ของโลก จำนวน 8 ล้านคนในปี 2013 และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในบรรดาพิพิธภัณฑ์ของเครือของสถาบันสมิธโซเนียน (Smithsonian Institution) ซึ่งเป็นสถาบันวิจัย สถาบันการศึกษา และพิพิธภัณฑ์ บริหารจัดการโดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งด้วยวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนและเผยแพร่ความรู้ให้แก่มนุษยชาติ

 

3.National Museum of China, Beijing

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจีน (National Museum of China) ตั้งอยู่ที่ปักกิ่ง ประเทศจีน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีคนเข้าชมมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ในปี 2013 ด้วยจำนวนผู้เข้าชม 7.5 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดถึง 40% จากปี 2012

 

4.National Air and Space Museum

f11photo / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์ยานบินและยานอวกาศแห่งชาติ (National Air and Space Museum) ตั้งอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของสถาบันสมิธโซเนียน ภายในเป็นแหล่งรวมวัตถุที่เกี่ยวข้องด้านอากาศยานและอวกาศยานที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้เข้าชมมากถึง 7 ล้านคนในปี 2013

 

5.British Museum, London

Dan Breckwoldt / Shutterstock.com

บริติชมิวเซียม (British Museum) หรือพิพิธภัณฑ์อังกฤษ ตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของมนุษย์ที่สำคัญที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นมากกว่า 20% ในปี 2013 ด้วยจำนวนผู้เข้าชม 6 ล้านคน

 

6.Metropolitan Museum of Art, New York

alexpro9500 / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทัน (Metropolitan Museum of Art) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะตั้งอยู่ทางตะวันออกของเซ็นทรัลพาร์คในกรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา มีผู้เข้าชมกว่า 6.3 ล้านคนในปี 2013

 

7.National Gallery, London

หอศิลป์แห่งชาติ (National Gallery) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีผู้เข้าชมมากขึ้นเกือบ 17% จากจำนวน 5.2 ล้านคนในปี 2012 เพิ่มขึ้นเป็น 6 ล้านคนในปี 2013

 

8.Vatican Museums

Filipe Frazao / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์วาติกัน (Vatican Museums) ตั้งอยู่ในนครรัฐวาติกัน กรุงโรม ประเทศอิตาลี เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงศิลปะที่สะสมโดยวัดโรมันคาทอลิกเป็นเวล่าหลายร้อยปี มีผู้เข้าชมจำนวน 5.5 ล้านคนในปี 2013

 

9.Natural History Museum, London

Daniel Gale / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ (Natural History Museum) ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากการเป็นศูนย์กลางการวิจัยเกี่ยวกับอนุกรมวิธาน การวินิจฉัยแยกแยะ และการอนุรักษ์ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีผู้เข้าชมกว่า 5.3 ล้านคน และเป็น 1 ใน 6 ของพิพิธภัณฑ์ในกรุงลอนดอนที่ติดอันดับ 20 พิพิธภัณฑ์ที่นิยมมากที่สุดในปี 2013

 

10.American Museum of Natural History

Felix Lipov / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติอเมริกัน (American Museum of Natural History) ตั้งอยู่ที่อัปเปอร์เวสต์ไซด์ ของแมนฮัตตัน ในกรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีจำนวนผู้เข้าชม 5 ล้านคน

 

11. National Museum of American History

Orhan Cam / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติอเมริกัน (National Museum of American History) หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ในเครือของสถาบันสมิธโซเนียน ตั้งอยู่ในกรุงกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เป็นที่เก็บรวบรวม รักษา และจัดแสดงมรดกทางวัฒนธรรมของอเมริกา มีผู้เข้าชมจำนวน 4.9 ล้านคน

 

12.Tate Modern, London

lapas77 / Shutterstock.com

เทต โมเดิร์น (Tate Modern) เป็นหอศิลป์ที่นำเสนอผลงานของศิลปินชื่อดังในแวดวงศิลปะสมัยใหม่ และผลงานของศิลปินหน้าใหม่ที่กำลังมาแรง ด้วยจำนวนผู้เข้าชมกว่า 4.9 ล้านคน ทำให้ที่นี่เป็นหอศิลป์สำหรับศิลปะสมัยใหม่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

 

13.National Palace Museum, Taiwan

พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ (National Palace Museum) หรือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง ตั้งอยู่ที่ ประเทศไต้หวัน เป็นแหล่งที่รวบรวมผลงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์ของจีนไว้มากที่สุดในโลก ซึ่งของเหล่านี้มีอายุมากกว่า 8,000 ปี และคงอยู่มาหลายช่วงราชวงศ์แล้ว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีผู้เข้าชมจำนวน 4.4 ล้านคนในปี 2013

 

14.National Gallery of Art, Washington

Anton_Ivanov / Shutterstock.com

หอศิลป์แห่งชาติ (National Gallery of Art) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ ตั้งอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา สวนประติมากรรมของพิพิธภัณฑ์ เป็นจุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน National Mall และมีจำนวนผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์กว่า 4.1 ล้านคน

 

15.Centre Pompidou, Paris

Dmitry Brizhatyuk / Shutterstock.com

ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมปอมปิดู (Centre Pompidou) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่และห้องสมุดสาธารณะขนาดใหญ่ มีผู้เข้าชมจำนวน 3.7 ล้านคนในปี 2013

 

16.Shanghai Science & Technology Museum

Lau Chun Kit / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Science & Technology Museum) มีลานแสดงนิทรรศการและโรงภาพยนตร์ ภายในมีการจัดแสดงหลากหลาย เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ธรรมชาติ ไปจนถึงเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับความนิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัว จากจำนวนผู้เข้าชมซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 12% จากปี 2012 ถึง 2013 ป็นจำนวน 3.5 ล้านคน

 

17.Musee d’Orsay, Paris

maziarz / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์ออร์แซ (Musee d’Orsay) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ พิพิธภัณฑ์การออกแบบ สิ่งทอ และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่เดิมที่นี่เคยเป็นสถานีรถไฟมาก่อน ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงทั้งจิตรกรรม ประติมากรรม เฟอร์นิเจอร์ และภาพถ่าย ซึ่งมีผู้เข้าชมเกือบ 3.5 ล้านคนในปี 2013

 

18.National Museum of Natural Science, Taiwan

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ธรรมชาติแห่งชาติ (National Museum of Natural Science) ตั้งอยู่ที่เมืองไทจง ประเทศไต้หวัน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีจำนวนผู้เข้าชมกว่า 3.4 ล้านคนในปี 2013

 

19.Science Museum, London

chrisdorney / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ (Science Museum) ตั้งอยู่ในเซาท์เคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีผู้เข้าชมประมาณ 3.3 ล้านคนในปี 2013

 

20.Victoria and Albert Museum, London

pio3 / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์วิคตอเรียแอนด์อัลเบิร์ต (Victoria and Albert Museum) หรือเรียกสั้นๆ ว่า V&A Museum เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับศิลปะและการออกแบบที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง และเป็นที่เก็บรวบรวมงานศิลปะไวง้มากกว่า 4.5 ล้าน มีจำนวนผู้เข้าชม 3.2 ล้านคนในปี 2013

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com