เกาะกลาง ที่เที่ยวกระบี่ สัมผัสชุมชน เคล้าวิถีชีวิต กับ เสน่ห์ที่ไม่สิ้นสุด

เกาะกลาง ที่เที่ยวกระบี่ สัมผัสชุมชน เคล้าวิถีชีวิต กับ เสน่ห์ที่ไม่สิ้นสุด
nukkpidet
15 ตุลาคม 2563 ( 12:05 )
2.5K

     ใครอยากไปเที่ยว กระบี่ บ้างยกมือขึ้น! บอกเลยว่าที่เที่ยวกระบี่ในวันนี้ ไม่ใช่ ทะเล ชายหาด ใดใดเลยค่ะ เพราะเราจะไปเที่ยวชุมชนสัมผัสวิถีชีวิตกันค่ะ เพราะที่ เกาะกลาง นั้น มีชุมชนที่มีเสน่ห์สุดๆ ใครไปก็หลงรัก อยากกลับไปอีกทุกครั้ง งั้นเราลองมารู้จักที่นี่ไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ

 

 

เที่ยวชุมชน สัมผัสวิถีชีวิต ที่ เกาะกลาง แห่งเมือง กระบี่

ที่เที่ยวเกาะกลาง จ.กระบี่

 

     เกาะกลาง ตั้งอยู่ที่ ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เป็นเกาะกลางเล็กๆ ถูกล้อมรอบด้วยป่าชายเลน และมีชุมชนอาศัยกว่า 5,000 คน โดยส่วนใหญ่จะเป็นชาวมุสลิม ซึ่งทำอาชีพประมง และเกษตรกรรมเป็นหลักค่ะ แต่เสน่ห์ของที่นี่ ก็คือชุมชน เพราะฉะนั้นการได้ท่องเที่ยวสัมผัสชุมชนนี่แหละค่ะ ตอบโจทย์ในการเที่ยวที่ เกาะกลาง สุดๆ 

 

 

     แน่นอนว่าไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือการได้นอนโฮมสเตย์ในชุมชนค่ะ มีให้เลือกทั้งแบบบ้านโฮมสเตย์ริมทะเลที่อยู่บริเวณท้ายเกาะ หรือที่พักแบบรีสอร์ทสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ค่ะ ส่วนกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจบน เกาะกลาง ก็จะมีทั้ง การนั่งเรือไปชมวิถีชีวิต การปั่นจักรยาน ชมวิวรอบเกาะด้วยสามล้อ การลอบปู การสักหอย(การขุดหอย) การทำผ้าปาเต๊ะ การทำเรือหัวโทงจำลอง การดูนกนานาชนิด เป็นต้นค่ะ เห็นไหมคะ ว่าเยอะมากๆ เที่ยวกันวันเดียวก็ไม่หมดค่ะ

 

บ้านเกาะกลาง กระบี่

 

     แต่สิ่งที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ นั่นคือการได้ลิ้มลองอาหารท้องถิ่นเลยค่ะ เพราะที่นี่จัดว่ามีเมนูเด็ดๆ ประจำท้องถิ่นเยอะมากๆ บอกเลยว่าต้องได้ไปลองแล้วจะติดใจค่ะ และที่น่าสนอีกสิ่งหนึ่ง คือการได้ทำขนมแบบท้องถิ่นค่ะ ที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่น ทำเองกินเอง เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ก็สนุก ชาวบ้านที่เป็นคนสอนก็สนุก ได้รอยยิ้มกลับไปกันทั้งคู่เลยค่ะ

 

 

     นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มๆ เท่านั้นนะคะ เพราะถ้ามาเอง อาจจะได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ เพิ่มอีกก็ได้ มาเที่ยว กระบี่ ก็ไม่จำเป็นจะต้องไปเที่ยวทะเลสวยๆ กันทุกครั้งไป ลองไปสัมผัสชุมชน ซึบซับชุมชนดูบ้างก็ดีไม่น้อยเลยค่ะ เผลอๆ อาจจะทำให้หลงรักกระบี่มากกว่าเดิมก็เป็นได้ ใครที่อยากจะเที่ยวกระบี่ในแบบใหม่ๆ ลองมาเที่ยว ที่ เกาะกลาง แห่งนี้ดูนะคะ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : เกาะกลาง ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YwY32SjXydkrqV2YA 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!