รีเซต

เลย พาเลซ นำเสนอแพคเกจสุดพิเศษ ต้อนรับเทศกาลผีตาโขน สัมผัสเทศกาลฮัลโลวีนเมืองไทย

เลย พาเลซ นำเสนอแพคเกจสุดพิเศษ ต้อนรับเทศกาลผีตาโขน สัมผัสเทศกาลฮัลโลวีนเมืองไทย
แมวหง่าว
28 พฤษภาคม 2558 ( 10:06 )
1K

“เทศกาลผีตาโขน” จัดขึ้นที่อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ถือเป็นประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของจังหวัดเลย ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคอีสานของประเทศไทย เป็นเทศกาลที่ได้รับอิทธิพลมาจากความเชื่อทางพุทธศาสนาเกี่ยวกับการดับสูญและการมีชีวิตอยู่ โดยจะมีการฉลองกันเป็นเวลาสามวันที่อำเภอด่านซ้าย ในวันแรกนั้นชาวบ้านจากหมู่บ้านต่างๆ จะเดินทางมารวมตัวกันเพื่อร่วมขบวนแห่ที่ยิ่งใหญ่ที่ประดับด้วยหน้ากากหลากหลายสีสรรที่ทำจากกาบมะพร้าว รวมถึงประดับตกแต่งเครื่องแต่งกายเพื่อเลียนแบบลักษณะของภูตผีปีศาจ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการละเล่นกันอย่างสนุกสนาน รวมไปถึงพิธีบูชาวิญญาณต่างๆ ที่ชาวบ้านมีความเชื่อว่าเป็นผู้ที่คอยปกป้องหมู่บ้านนั้นๆ ส่วนในวันที่สองจะมีพิธีจุดบั้งไฟบูชาเพื่อขอให้ฝนตกตามฤดูกาล และในวันที่สุดท้าย ชาวบ้านจะร่วมกันฟังเทศน์และรับพรจากพระสงฆ์เพื่อเป็นสิริมงคล

 

โรงแรมเลย พาเลซ นำเสนอแพคเกจช่วงเทศกาลผีตาโขน 3 วัน 2 คืน ในห้องพักแบบซุพีเรียร์ ราคาเริ่มต้นเพียง 2,500 บาท++ ต่อห้อง พร้อมอาหารเช้า สำหรับ 2 ท่าน สำหรับการเข้าพักระหว่างวันที่ 1-30 มิถุนายน 2558 แพคเกจประกอบด้วย

– อภินันทนาการเซ็ทอาหารค่ำแบบไทย 1 มื้อ ณ ห้องอาหารโบตั๋น หรือ ห้องอาหารไวน์ เดอ เบย์

– เช็คอินได้ตั้งแต่เวลา 12.00 น. และเช็คเอ้าท์ได้จนถึงเวลา 14.00 น.

– อภินันทนาการอินเตอร์เน็ตไวไฟ

 

โรงแรมเลย พาเลซ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองจังหวัดเลย ประกอบด้วยห้องพักและห้องสวีทรวม 156 ห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการที่อบอุ่น

การเดินทาง: จังหวัดเลยตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 540 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7-8 ชั่วโมงโดยรถยนต์ หริอจะนั่งเครื่องบินมาลงที่ท่าอากาศยานจังหวัดอุดรธานี แล้วเรียกบริการรถรับส่งจากสนามบินสู่โรงแรม

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักได้ที่ www.mosaic-collection.com/loeipalaceติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com