รีเซต

ดอยธง ที่เที่ยวปาย ชมทะเลหมอกสวยรอบเขา 360 องศา เคล้าอากาศหนาวเย็นจับใจ

ดอยธง ที่เที่ยวปาย ชมทะเลหมอกสวยรอบเขา 360 องศา เคล้าอากาศหนาวเย็นจับใจ
nukkpidet
30 มกราคม 2564 ( 14:00 )
3.8K

     ไหนใครเคยไปเที่ยว ปาย ชมทะเลหมอกสวยๆ กันที่ ดอยธง กันบ้างคะ ถ้ายังไม่เคยอย่าเสียใจไปค่ะ ตามเรามาดูเลยดีกว่าว่าที่นี่จะสวยขนาดไหนกัน ว่ากันว่าเป็นจุดสูงที่สุดในปาย ที่สวยที่สุดด้วยนะคะ อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่า

 

 

ดอยธง ที่เที่ยวหน้าหนาว สูงสุด สวยสุด ใน ปาย

 

ไฮไลท์ ของ ดอยธง

     ดอยธง ตั้งอยู่ที่ ตำบลทุ่งยาว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีความสูงถึง 1,895 เมตร จากระดับน้ำทะเลด้วยกันค่ะ และเป็นจุดสูงสุดที่สามารถชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงดงามมากเลยค่ะ ซึ่งบนยอดของดอยธงนั้น จะมี เจดีย์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ไว้เป็นสัญลักษณ์ เพื่อให้ชาวบ้านและชาวเขาได้กราบสักการะกันอีกด้วยค่ะ

 

 

     โดยอุณหภูมิในช่วงหน้าหนาวบน ดอยธง ในช่วงต่ำสุดจะวัดได้ 2-4 องศาเซลเซียสเลยค่ะ อุณหภูมิสูงสุดก็จะอยู่แค่ 11 องศาเซลเซียสเท่านั้น ซึ่ง ดอยธงจะเป็นยอดเขาที่เป็นเส้นทางผ่านจาก ดอยเมี่ยง ที่อยู่ห่างกันประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น และในรัศมี 500 เมตร ก็ยังมีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สามารถมองวิวได้แบบ 360 องศา ให้ได้ชมทะเลหมอกและธรรมชาติที่สวยงามตลอดเส้นทางด้วยค่ะ

 

 

     ในช่วงที่มีการเก็บเกี่ยวผลผลิต มักจะมีชาวบ้านชาวเขาต่างๆ ขึ้นมากราบสักการะเจดีย์ที่นี่เป็นประจำทุกปีเลยค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวควรจะต้องมาสักการะด้วยเช่นกันค่ะ ส่วนบริเวณรอบๆ จะล้อมไปด้วยขุนเขา ทิวทัศน์ป่าไม้ ธรรมชาติ มีลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน เพราะด้วยความที่ตั้งอยู่ในเขตป่าอนุรักษ์ตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริดอยกิ่วลมนั่นเองค่ะ

 

    ที่ ดอยธง เป็นจุดที่เราสามารถมองเห็นทัศนียภาพและวิวรอบๆ เต็มไปด้วยภูเขามากมายให้เราได้ชม พร้อมกลุ่มทะเลหมอกสวยๆ ยิ่งถ้าได้มาในช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่มีความชื้นสูงก็จะได้เห็นทะเลหมอกอยู่รอบๆ ตัวเลยค่ะ ที่นี่สามารถมาเที่ยวได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมไปจนเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีค่ะ สามารถพักค้างคืนได้ที่ยอดดอยเมี่ยงเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ ดอยธง ปาย

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ ดอยธง แห่ง ปาย ที่ แม่ฮ่องสอน นี้ ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมละคะ มาเที่ยวดอยเมี่ยง ก็ต้องแวะมา ดอยธง นี่แหละค่ะ เหมือนเป็นที่เที่ยวปาย แพ็คคู่ที่ต้องมาเยือนให้ได้เลย ไหนใครเคยมาที่นี่แล้วบ้าง มาแชร์รูปสวยๆ ของเพื่อนๆ กันดีกว่าค่า 

 

ข้อมูล ดอยธง แม่ฮ่องสอน

  • ที่อยู่ : ตำบลทุ่งยาว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/gNpWw1Sjp8urRtXT6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -