รีเซต

จุดเช็คอินแห่งใหม่! ปอร์โต เดอ ภูเก็ต มีอะไรเด็ด...มาดู

จุดเช็คอินแห่งใหม่! ปอร์โต เดอ ภูเก็ต มีอะไรเด็ด...มาดู
อีดีที ไกด์
3 มีนาคม 2563 ( 14:00 )
1.1K
1

“ที่สุดแห่งประสบการณ์การใช้ชีวิตที่เหนือกว่า”  

เปิดวาร์ปจุดเช็คอินแห่งใหม่ ยิ่งใหญ่ อลังการ ผสมผสานความเป็นธรรมชาติ 
มาค่ะ... วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ เที่ยวชม ชิม ช้อป ศูนย์การค้าปอร์โต เดอ ภูเก็ต (Porto de Phuket) ที่ผู้คนฮือฮาหนาหูมากว่าเป็นโครงการแห่งแรกและแห่งเดียวที่ผสมผสานระหว่างดีไซน์ ไลฟ์สไตล์ และพื้นที่ธรรมชาติได้อย่างลงตัว ในรูปแบบโอเพ่นแอร์ ไลฟ์สไตล์ รีเทล (Open Air Lifestyle Retail) แห่งแรกในประเทศไทย!!

และอย่างที่บอกว่าผสมผสานความเป็นธรรมชาติ เพราะมีพื้นที่สีเขียวถึง 2 ใน 3 ของโครงการ ผสมผสานอย่างกลมกลืนไปกับอาคารที่มีการตกแต่งฮิปๆ เท่ๆ แนว คอนเทมโพรารี่ แวร์เฮ้าส์ (Contemporary Warehouse) เน้นใช้กระจก เพื่อเชื่อมโยงพื้นที่ภายในและภายนอก ส่วนหลังคามีการออกแบบเล่นระดับรับแสงธรรมชาติ จึงทำให้แสงและเงาแต่ละช่วงเวลามีความสวยงามแตกต่างกันไป


7 โซนไฮไลท์เด็ดห้ามพลาด!! ได้แก่ ภูเก็ตเที่ยน เมอร์คาโด้ (Phuketian Mercado), เพท เฟรนด์ลี่โซน (Pet Friendly Zone), เดอะ เฟม (The Fame – Restaurant and Café Zone), เฮลตี้  เฮเว่น (Healthy Heaven), คิด เลิร์นนิ่ง สเปซ (Kid Learning Space), มัลติดีไซน์ เฮ้าส์ (Multi Design House) และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ (Central Food Hall) 


มาต่อกันที่ภายใน ศูนย์การค้าปอร์โต เดอ ภูเก็ต (Porto de Phuket) ประกอบด้วยร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ อาทิเช่น ตู้กับข้าว ร้านอาหารเจ้าเด็ดต้นตำรับเมืองภูเก็ต พร้อมเสิร์ฟเมนูพื้นเมืองขึ้นชื่ออย่าง หมูฮ้องภูเก็ต (265 บาท) ใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 6 ชั่วโมง จนได้รสชาติที่เข้มข้น, น้ำพริกกุ้งสด (165 บาท) จัดเต็มผักแกล้ม, แกงส้มปลากะพงใส่สับปะรด (180บาท) รสชาติแหลมหวานนิดๆ จากสับปะรดที่มีเฉพาะภูเก็ต, แกงปูหมี่หุ้นใบชะพลู (360 บาท), ปลากะพงทอดขมิ้น (450 บาท), ใบเหลียงผัดไข่ (165 บาท) ผัดแห้งๆ ไม่แฉะ และเมนูห้ามพลาด ขมิ้นขาวสมุนไพร ที่จะมีเฉพาะที่นี่เท่านั้น!! (เปิดให้บริการเร็วๆ นี้) 


ตบตามด้วยเบเกอรี่น่ารักๆ จาก Lady Coco คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสยืนหนึ่งเรื่องวัตถุดิบที่คัดมาจากแหล่งที่ดีที่สุด อาทิ ผงโกโก้นำเข้าจากประเทศเบลเยียม วานิลลาจากบารารัสก้า ฯลฯ โดยจุดเด่นของร้านนี้คือทุกเมนูรสชาติหวานน้อย ราคาคุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณภาพ


กินอิ่มแล้วมาเดินช้อปต่อที่ Jim Thompson สินค้าแบรนด์ไทยโดดเด่นเรื่องการใช้ผ้าไหมไทยมาออกแบบดีไซน์เป็นสินค้าสุดหรูแต่ดูเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย มีทั้งกระเป๋าผ้าไหมฟูลาร์ด ทอแบบแจ็คการ์ดกับสัมผัสลายนูนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ, เสื้อผ้าชาย-หญิง สัมผัสนุ่มสบายดีไซน์ไม่ซ้ำใคร, หมวกเก๋ๆ, ผ้าพันคอสีสันสดใส ฯลฯ ซึ่งล้วนมีลวดลายเป็นเอกลักษณ์สวยงาม


นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสเปเชียลตี้ สโตร์ (Specialty Store) ฟอร์แมทใหม่ทั้ง ซูเปอร์สปอร์ต, บีทูเอส และแฟมิลี่มาร์ท ซึ่งในส่วนของ แฟมิลี่มาร์ท (FamilyMart) มาตราฐานญี่ปุ่นจะเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง จำหน่ายทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค สะดวกสบายครบครัน โดยในปัจจุบันในประเทศไทยมีอยู่ทั้งหมด 1,040 สาขา


ใดต่อจี ดีต่อใจ!! มาเที่ยวเยือนจังหวัดภูเก็ต บอกเลยว่าห้ามพลาดแลนด์มาร์คเด็ดแห่งนี้ เพราะนอกจากความงามของทะเลที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ยังมีสิ่งน่าสนใจที่รอให้เพื่อนๆ มาเปิดประสบการณ์ใหม่อีกเพียบ...


ศูนย์การค้าปอร์โต เดอ ภูเก็ต (Porto de Phuket)
พิกัด : 19/1 – 19/6 ถ.บ้านดอน-เชิงทะเล ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต 83110 (ระยะเวลาเดินทางจากสนามบินภูเก็ต เพียง 30 นาที )
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.
โทร. 076-654-2214