รีเซต

ตามรอยที่เที่ยวสวยสุดโรแมนติก ในละครลมซ่อนรัก

ตามรอยที่เที่ยวสวยสุดโรแมนติก ในละครลมซ่อนรัก
aichan
17 มีนาคม 2558 ( 10:53 )
53.1K
2


ช่วงนี้ละครที่ใครๆ ก็ต่างเฝ้าเกาะติดขอบจอรอดูไม่พลาดทุกตอน เห็นจะเป็นเรื่อง “ลมซ่อนรัก” ที่นอกจากจะมีพระเอกหล่อสุดฮอตอย่าง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” มาแสดงเป็นคุณหมอสุดหล่อ และนางเอกสาว “แต้ว-ณฐพร” มาประกบคู่ ดูเคมีเข้ากันสุดๆ แล้ว โลเคชั่นถ่ายทำละครเรื่องนี้ก็เรียกว่าทั้งสวยและโรแมนติกเอามากๆ ใครที่ติดตามดูละครเรื่องนี้ ต้องอยากจะไปเที่ยวตามแน่นอน วันนี้เราจึงพาไปเที่ยวตามรอยสถานที่ต่างๆ ในละครลมซ่อนรัก จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

 

ทุ่งดอกคอสมอสและบ้านไม้สวยหลังเล็กของภัทริน

ฉากหลักในเรื่องที่เห็นอยู่บ่อยๆ คงหนีไม่พ้น ฉากทุ่งดอกไม้บานสะพรั่งสุดโรแมนติก และบ้านไม้หลังเล็กๆ ของสาวแต้ว หรือภัทริน ฉากสวยๆ นี้ถ่ายทำที่ “จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม” อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เปิดให้เข้าชมเพียงปีละ 1 ครั้ง ในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคมเท่านั้นค่ะ ในพื้นที่กว่า 600 ไร่ ของจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม เราจะพบกับทุ่งดอกไม้หลากสีแบบในละครเลยค่ะ ทั้งทุ่งดอกคอสมอสสีชมพูหวานแหวว และทุ่งดอกปอเทืองสีเหลืองสดใส รวมไปถึงบ้านเรือนแบบอีสานซึ่งใช้เป็นบ้านของนางเอกสาวในเรื่องด้วย

นอกจากทุ่งดอกไม้ และบ้านไม้สวยๆ แล้ว จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้เราได้ทำอีกมากมาย เช่น การเก็บผักปลอดสารพิษ การเรียนรู้ประเพณีวัฒนธรรมของชาวอีสาน เรียนรู้การผลิตผ้าไหมอันเลื่องชื่อ และอีกมากมาย

อ่านรีวิว ชิลล์ชมทุ่งดอกไม้เมืองหนาว จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม 2558 ม่อนมอน สะออนหลาย เพิ่มเติมที่ http://travel.truelife.com/detail/3279344

 

บ้านคุณหมอปราณนต์

บ้านหลังเล็กน่ารักๆ ของคุณหมอปราณนต์ เป็นอีกฉากหนึ่งที่หลายคนเห็นในละครแล้วชอบมาก เพราะบ้านสวย บรรยากาศดี ยิ่งได้เห็นฉากสวีทของพระเอกนางเอกแล้วก็ยิ่งฟินไปตามๆ กัน โลเคชั่นแห่งนี้ทางทีมงานละครลมซ่อนรักยกกองไปถ่ายกันบริเวณ ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน จ.นครราชสีมา ค่ะ

ก่อนจะมาเป็นบ้านหมอณนต์ ที่แห่งนี้เคยเป็นศาลา มีเพียงเสาและหลังคาค่ะ แต่ด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามและเหมาะสมกับการทำงาน ทางทีมเลยตัดสินใจเลือกศาลานี้สร้างขึ้นเป็นบ้านคุณหมอณนต์ โดยทางทีมกำกับศิลป์ได้ต่อเติมผนัง เสริมพื้น ปรับปรุง และสร้างส่วนจำเป็นต่างๆ ขึ้นมา และฝ่ายศิลป์ได้ร่วมกันออกแบบดีไซน์บ้านทั้งภายนอกและภายใน โดยมีคุณดุ๊ก ภาณุเดช วัฒนสุชาติ เป็นที่ปรึกษา และสุดท้ายศาลาก็ได้กลายมาเป็นบ้านหลังน้อยที่น่ารักอบอุ่นของคุณหมอณนต์ค่ะ

นอกจากนี้ทางกองละครก็ได้มอบบ้านหลังนี้ไว้ให้อยู่ที่ผาเก็บตะวันต่อไป ฉะนั้นแฟนๆ ละครคนไหนที่อยากจะตามรอยละคร ต้องไม่พลาดบ้านหคุณหมอปราณนต์ที่ผาเก็บตะวันนะคะ


หมู่บ้านผาหมอก นาขั้นบันไดสวยๆ

อีกหนึ่งโลเคชั่นที่ใช้เป็นฉากบ้านผาหมอก บ้านเกิดของภัทริน คือนาขั้นบันไดสีเขียวขจี ที่เห็นแล้วสดชื่นสบายตา นับเป็นโลเคชั่นที่สวยสุดๆ แห่งหนึ่ง ฉากนี้ถ่ายทำที่ บ้านแม่กลางหลวง จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ

บ้านแม่กลางหลวง เป็นหมู่บ้านชนเผ่าปกาเกอะญอ ตั้งอยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 26 ระหว่างทางขึ้นดอยอินทนนท์ จุดเด่นของบ้านแม่กลางหลวงคือนาขั้นบันได ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มแม่น้ำชั้น 3 บนดอยอินทนนท์ ลักษณะเป็นหุบเขาล้อมรอบทุ่งนาโดยจะทำเหมือนขั้นบันได มีความสวยงามแปลกตา ในช่วงหน้าฝน เดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคม ข้าวจะเริ่มเขียว และมีหมอกบางๆ และตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม จนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ต้นข้าวจะออกรวงเป็นสีทองเต็มท้องทุ่ม เหลืองอร่ามสวยงามค่ะ

 

ภัทรินไปสัมภาษณ์งานที่เชียงใหม่กับหมอณนต์

หลังจากที่ภัทรินลงไปสัมภาษณ์ที่บริษัทในจังหวัดเชียงใหม่ ได้บังเอิญเจอและปะทะคารมกับ ธนาฒน์ ทำให้ภัทรินรู้สึกไม่ดี อยากอยู่คนเดียว จึงเริ่มออกเดินเรื่อยเปื่อยไปทั่วเมืองเชียงใหม่ โดยมีหมอณนต์ซึ่งเป็นห่วงภัทรินคอยเดินตามไปห่างๆ ฉากนี้ถ่ายทำที่ตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ค่ะ ทั้งบริเวณคูเมืองเชียงใหม่ ที่มีกำแพงอิฐเป็นจุดเด่น และขัวเหล็ก หรือสะพานเหล็กซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสะพานนวรัฐค่ะ

ขัวเหล็ก เป็นสะพานเหล็กที่จำลองสะพานนวรัฐเมื่อครั้งที่ยังเป็นสะพานเหล็ก ขัวเหล็กเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาถ่ายรูปกัน ด้วยลักษณะของโครงสร้างสะพานที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ตัวสะพานทอดผ่านข้ามแม่น้ำปิง ในบรรยากาศยามเย็นหรือตอนกลางคืนสะพานจะมีความสวยงามมาก

 

หมอปราณนต์และภัทรินที่บ้านแพกลางน้ำ

อีกหนึ่งฉากสวีทหวานของหมอณนต์และภัทรินที่ใครดูแล้วก็ต้องจิกหมอน หลังจากที่ทั้งคู่หนีการไล่ล่าของธนาฒน์ ไปหลบกันสองต่อสองที่บ้านแพกลางน้ำแห่งหนึ่ง เห็นแล้วต้องร้องว้าว เพราะสวยมากๆ โลเคชั่นบ้านแพกลางน้ำที่มีความสงบแห่งนี้ คือ เขื่อนรัชชประภา หรือเขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎ์ธานี

เขื่อนรัชชประภา เป็นเขื่อนอเนกประสงค์ ที่กักเก็บน้ำเพื่อบรรเทาอุทกภัย ใช้พลังน้ำในการผลิตไฟฟ้า แก้ไขน้ำเสียและต้านทานการรุกล้ำของน้ำเค็มที่ปากแม่น้ำ และช่วยเรื่องการเพาะปลูก รวมทั้งอ่างเก็บน้ำของเขื่อนรัชชประภายังเป็นแหล่งประมงน้ำจืดที่สำคัญ นอกจากนี้ทัศนียภาพโดยรอบบริเวณเขื่อนและอ่างเก็บน้ำ ยังมีความงดงามและสงบร่มรื่น จนได้รับฉายาว่า “กุ้ยหลินเมืองไทย” เหมาะแก่การไปพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/lomsonrak

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com