วัดจันทรังษี ที่เที่ยวอ่างทอง วัดสวย ชื่อดัง ไหว้ขอพร หลวงพ่อโยก อายุ 300 ปี

วัดจันทรังษี ที่เที่ยวอ่างทอง วัดสวย ชื่อดัง ไหว้ขอพร หลวงพ่อโยก อายุ 300 ปี
nukkpidet
20 ตุลาคม 2564 ( 12:05 )
523

     ถ้านึกถึง ที่เที่ยวอ่างทอง ในใจ ก็ต้องยกให้กับ วัดสวยๆ ที่มีเยอะมากมายให้เราไปสักการะกันเลยค่ะ อย่างวัดที่เราจะพาไปชมในวันนี้ก็คือ วัดจันทรังษี วัดที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย รวมถึงยังเป็นวัดที่สำคัญมากในจังหวัดอ่างทองแห่งนี้ด้วย ไปชมความงดงามของวัดแห่งนี้กันเลยค่า

 

 

วัดจันทรังษี อ่างทอง สักการะ วิหารจัตุรมุข

ไหว้ขอพร หลวงพ่อโยก

 

     วัดจันทรังษี ตั้งอยู่ระหว่างสองฝั่งถนน ของ อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2446 โดยทางฝั่งทิศตะวันออกนั้นจะมี พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อโยก ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปูนปั้นศิลปะแบบอยุธยา อายุเก่าแก่กว่า 300 ปี ชาวบ้านเล่าว่าพระพุทธรูปองค์นี้สามารถโยกไปมาได้ เลยเป็นสาเหตุของชื่อองค์พระนั่นเองค่ะ 

 

 

     และทางด้านฝั่งตะวันตก ก็จะเป็นที่ตั้งของ พระมหาวิหารจัตุรมุข มีลักษณะของสถาปัตยกรรมที่วิจิตรงดงามมาก บ่งบอกถึงความเจริญรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนาในจังหวัดอ่างทองอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ เป็นวิหารจัตุรมุข ที่มียอดบุษบกกลาง 5 ชั้น สูง 48 เมตร กว้าง 24 เมตร ยาว 33 เมตร ซึ่งภายในก็จะประดิษฐานรูปหล่อ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ (หลวงพ่อสด จันทสโร) ที่หล่อด้วยโลหะมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยค่ะ โดยมีขนาดหน้าตักกว้าง 6 เมตร 9 นิ้ว สูง 9 เมตร 9 นิ้ว 

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อ่างทอง

 

     นอกจากนี้ก็ยังมี พระโพธิ์สัตว์อวโลกิเตศวร เจ้าแม่กวนอิม ปางพันมือสี่หน้า ที่มีความสูงกว่า 5 เมตร 8 นิ้ว แกะสลักขึ้นจากไม้หอมขนาดใหญ่จากประเทศจีน โดยอัญเชิญมาประดิษฐาน ณ วัดจันทรังสี เมื่อวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ.2552 ซึ่งปัจจุบันนี้ ก็กลายมาเป็นที่เคารพสักการะของชาวอ่างทอง และคนทั่วไปอย่างมากค่ะ

 

 

การเดินทาง มายัง วัดจันทรังษี

     ถ้าตรงมาจากอำเภอเมืองอ่างทอง ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 309 อ่างทอง-ป่าโมก ไปประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายอีกที เพื่อเข้าถนน ยธ. อท. แล้วเดินทางไปต่อยังถนน อบจ. อท. สาย 4020 อีกทีค่ะ ไม่นานก็จะถึง วัดจันทรังษี แล้ว

 

ข้อมูล วัดจันทรังษี อ่างทอง

  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 9 ตำบลหัวไผ่ อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/13q3ohaiLvZMJSZC9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<