รีเซต

บ่อน้ำร้อนกันตัง ที่เที่ยวตรัง นั่งแช่น้ำ เดินป่า ชมความงามของธรรมชาติ

บ่อน้ำร้อนกันตัง ที่เที่ยวตรัง นั่งแช่น้ำ เดินป่า ชมความงามของธรรมชาติ
nukkpidet
9 กุมภาพันธ์ 2565 ( 15:00 )
6.4K

     วันนี้เราจะพาไปเยือนเมืองใต้ ที่เที่ยวตรัง กันค่า เป็นบ่อน้ำร้อนที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติ และบริเวณรอบๆ ยังล้อมไปด้วยป่าไม้งามๆ สัตว์ป่าน้อยใหญ่อีกด้วย งานนี้ใครเป็นสายชิลอยากจะนั่งแช่น้ำเพื่อสุขภาพก็ได้ หรือจะเดินลุยป่าชมธรรมชาติสวยๆ ก็มันส์สุดๆ เอาล่ะ ตามไปเที่ยวกันเลยที่ บ่อน้ำร้อนกันตัง

 

 

ที่เที่ยวตรัง บ่อน้ำร้อนกันตัง ออนเซ็นบำบัดจากธรรมชาติ

 

     บ่อน้ำร้อนกันตัง หรือ วนอุทยานน้ำพุร้อนกันตัง ตั้งอยู่ใน ตำบลบ่อน้ำร้อน อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง มีเนื้อที่ทั้งหมดกว่า 500 ไร่ เป็นที่ราบเชิงเขา มีสภาพป่าดงดิบชื้น มีบางส่วนเป็นป่าพรุ และมีน้ำท่วมขังตลอดทั้งปีอีกด้วยค่ะ และแน่นอนว่าก็มีบริเวณของน้ำผุดขึ้นมาจากใต้ดินตลอดเวลาอีกด้วยค่ะ

 

     นอกจากนี้ยังมีทั้งพืชพรรณและสัตว์ป่ามากมาย โดยพันธุ์ไม้ที่พบเจอในบริเวณนี้ก็จะมีทั้ง ยาง ตะเคียน หว้า ชมพู่ป่า ทุ้งฟ้า ก่อ แดงควน กระโดน ตังหน หวาย หลุมพี ปาล์ม กล้วยไม้ ส่วนสัตว์ป่าที่พบคือ ชะมด ค้างแว่นถิ่นใต้ กระจง ไก่ป่า นกชนิดต่างๆ เต่า กบ เขียด งู เป็นต้น

 

 

     มากันที่ บ่อน้ำร้อน กันบ้าง นั่นก็คือ บ่อน้ำร้อนควนแคง โดยจะมีบ่อน้ำร้อน 3 บ่อด้วยกัน มีอุณหภูมิน้ำอยู่ที่ 70 องศา 40 องศา และ 30 องศา สามารถมานั่งชิลๆ แช่เท้าและอาบน้ำร้อนเพื่อสุขภาพได้เลยค่ะ รวมถึงมีบริการห้องอาบน้ำและห้องแช่น้ำร้อนให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอีกด้วยค่ะ 

 

     แต่ถ้าใครไม่อยากแช่น้ำเพียงอย่างเดียว ที่นี่ก็จะมี เส้นทางศึกษาธรรมชาติ บริเวณพื้นที่พรุน้ำร้อนและพื้นที่ป่าดงดิบ มากถึง 3 เส้นทาง มีระยะทาง 500 เมตร 750 เมตร และ 2,000 เมตร ให้ได้เดินเที่ยวชมธรรมชาติของป่าในบริเวณนี้ด้วย ซึ่งนอกจากพื้นที่นี้จะไว้ให้เที่ยวชมได้แล้ว ก็ยังไว้ศึกษาวิจัยความหลากหลายทางชีวภาพได้ด้วยเช่นกันค่ะ

 

 

การเดินทาง ไป บ่อน้ำร้อนกันตัง

     สามารถไปบนถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 403 สายตรัง-กันตัง พอถึงเทศบาลเมืองกันตังแล้ว ให้ข้ามแพขนานยนต์ ไปที่บ้านท่าส้ม และจากบ้านท่าส้มก็ขับรถไปอีก 2 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายไป 6 กิโลเมตร พอถึงบริเวณปากทางเข้าวนอุทยานบ่อน้ำร้อนกันตัง ก็ให้เลี้ยวขวาอีกที ตรงไปตามป้ายบอกทางเลยค่ะ ไม่นานก็จะถึงที่ทำการวนอุทยานฯ และบ่อน้ำร้อนแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล วนอุทยานน้ำพุร้อนกันตัง ตรัง

  • ที่อยู่ : ตำบลบ่อน้ำร้อน อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PgmBqEvVwxMsTLLH6   
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<