รีเซต

12 ลานกางเต็นท์ เชียงใหม่ เที่ยวหน้าหนาว แคมป์ปิ้งกลางธรรมชาติ วิวสวยอลังการ

12 ลานกางเต็นท์ เชียงใหม่ เที่ยวหน้าหนาว แคมป์ปิ้งกลางธรรมชาติ วิวสวยอลังการ
SummerB
19 พฤศจิกายน 2564 ( 18:00 )
92.3K

         เอาใจสายแคมป์ปิ้ง พาไปกางเต็นท์นอนท่ามกลางธรรมชาติที่ 12 ลานกางเต็นท์ เชียงใหม่ และ เที่ยวหน้าหนาว สัมผัสอากาศเย็นๆ ให้ชื่นใจ แถมยังได้ชมวิวหลักล้านของขุนเขา ทะเลหมอก และ ทุ่งดอกไม้ แสนสวย ที่ไหนก็สวยไปหมด เลือกไม่ถูกเลยค่ะ 

 

ตั้งแคมป์ ลานกางเต็นท์ เชียงใหม่

นอนรับลมหนาว

 

1. ดอยอินทนนท์

 

 

        ดอยอินทนนท์ ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของ เทือกเขาถนนธงชัย ที่ยอดยาวมาจาก เทือกเขาหิมาลัย ประเทศเนปาล เป็นจุดศูนย์รวมของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามและอุดมสมบูรณ์ ที่ตั้งของ โครงการหลวงดอยอินทนนท์ และเป็นที่ประดิษฐานพระมหาธาตุเจดีย์ 2 องค์ ได้แก่ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ และ พระมหาธาตุนภเมทนีดล ล้อมรอบไปด้วยสวนดอกไม้สีสันสดใส และทะเลหมอกที่ปกคลุมไปทั่วทั้งขุนเขา

 

 

        สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจมากางเต็นท์ค้างคืนที่ดอยอินทนนท์ ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์บริการเช่าเต็นท์และจัดสรรพื้นที่สำหรับลานกางเต็นท์ตรงบริเวณ ดงสน ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 300-400 คน นอกจากนี้ยังสามารถไปกางเต็นท์ตรงบริเวณ ผาตั้ง และ ห้วยทรายเหลือง ได้ด้วยเช่นกันค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ แจกแผนเที่ยว 1 วัน ม่วนมันส์ที่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ขึ้นดอยทั้งที ไปไหนได้บ้าง !

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/uNkaUK5YoCtde51F9
 • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : 0-5328-6728 , 0-5328-6729
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DoiInthanonNationalPark

==========

 

2. ดอยชัวร์ญ่าวิวสวย

        ดอยชัวร์ญ่าวิวสวย บริการทั้งบ้านพักและลานกางเต็นท์ตรงบริเวณดอยอินทนนท์ สามารถมองเห็น น้ำตกสิริภูมิ วิวหมู่บ้านและขุนเขาได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้อย่างง่ายดาย เช่น กิ่วแม่ปาน พระมหาธาตุเจดีย์ และ น้ำตกสิริภูมิ เป็นต้น แถมบริเวณที่พักยังมีสวนดอกไม้สวยๆ ให้พวกเราไปถ่ายรูปอีกด้วย

 

==========

 

3. อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

 

 

        ดอยผ้าห่มปก ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก มียอดดอยที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ด้วยความสูงถึง 2,285 เมตร ที่นี่จึงเป็นทั้งจุดชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้นและตกดินที่สวยงาม อีกทั้งยังมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี อีกความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติทำให้ที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์และพันธุ์ไม้หายาก แม้จะเดินทางลำบากสักหน่อย แต่ความงดงามของธรรมชาติก็ทำให้คุ้มค่ากับหยาดเหงื่อที่เสียไปค่ะ 

 

ดอยผ้าห่มปก ลานกางเต็นท์ เชียงใหม่ ที่เที่ยวหน้าหนาว

 

       ห่างจากยอดดอยไปประมาณ 3 กิโลเมตรจะเป็นมี ลานกางเต็นท์ดอยกิ่วลม สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวให้ได้นอนพักชมวิวสวยๆ แบบ 360 องศา และอีกจุดหนึ่งคือตรง ลานกางเต็นท์บ่อน้ำร้อน ใกล้ๆ กับที่ทำการอุทยานฯ ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ดอยผ้าห่มปก ที่เที่ยวเชียงใหม่ ไปขึ้นเขา สัมผัสลมหนาว พิชิตยอดดอยกันเถอะ!

 

==========

 

4. ดอยหลวงเชียงดาว

 

 

        มาถึงยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทยอย่าง ดอยหลวงเชียงดาว ที่มีความสูงอยู่ที่ 2,225 เมตร ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเชียงดาว เป็นสถานที่ที่สวยมากๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือกลางคืน ในช่วงเช้าตรู เราจะได้ชมแสงแรกของวันที่สาดส่องลงบนทะเลหมอก ตกเย็นก็ชมอาทิตย์ตกดินไปพร้อมกับแสงของท้องฟ้าที่ไล่เป็นเฉดสีต่างๆ ก่อนจะชมแสงดาวนับล้านที่ส่องประกายในยามค่ำคืน ใครที่ทีโอกาสได้มากางเต็นท์นอนท่ามกลางธรรมชาติที่นี่คงฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ แจกที่เที่ยว 20 ลานกางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง ทั่วไทย รับลมหนาว นอนดูดาวฟินๆ

 

 

==========

 

5. สันป่าเกี๊ยะ

 

 

         สันป่าเกี๊ยะ หรือ ดอยแม่ตะมาน เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยสุดๆ และสามารถมองเห็นวิวของดอยหลวงเชียงดาวที่ตั้งอยู่อีกฝั่งด้วย ที่นี่มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า สถานีเกษตรที่สูงสันป่าเกี๊ยะ เป็นพื้นที่สำหรับโครงการพัฒนาที่สูงไทย-ออสเตรเลีย เพื่อทดลองปลูกพวกพืชและผลไม้เมืองหนาว เช่น บ๊วย ลูกท้อ และดอกป๊อปปี้ เป็นต้น พอเข้าสู่ช่วงเดือนมกราคม ก็จะเป็นช่วงเวลาที่ ดอกนางพญาเสือโคร่ง จะเบ่งบานไปพร้อมๆ กับดอกไม้สายพันธุ์อื่นๆ ดูมีชีวิตชีวาไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจมาค้างคืน บนนี้มีบริการบ้านพักและลานกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยว แต่ทุกคนต้องเตรียมเต็นท์ไปเองนะคะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ดอยแม่ตะมาน สันป่าเกี๊ยะ ที่เที่ยวเชียงใหม่ นอนดูดาว ชมอาทิตย์ยามเช้า สุดฟิน

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/vHWa9ex3VE2HtMND8 
 • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/doimaetaman/ 

==========

 

6. ป่าสนวัดจันทร์

 

 

         มากางเต็นท์สัมผัสความร่มรื่นของป่าสนและอ่างเก็บน้ำที่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงวัดจันทร์ หรือ ป่าสนวัดจันทร์ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะป่าสนที่ใหญ่ที่สุดในไทย แถมยังมีอายุยาวนานกว่า 200 ปี มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้คนรักธรรมชาติได้เข้าไปชมความอุดมสมบูรณ์ และสูดอากาศบริสุทธิ์ นอกจากป่าสนแล้ว ที่นี่ยังมีต้นเมเปิ้ลขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก และจะผลัดใบเป็นสีส้ม สีเหลือง สีแดงในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนมกราคม ให้ฟีลเหมือนอยู่เมืองนอกเลยค่ะ 🍁 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ หนาวนี้ ต้องมา โครงการหลวงวัดจันทร์ ที่เที่ยวเชียงใหม่ วิวธรรมชาติ สวยสุดฟินสุด

 

 

==========

 

6. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

 

 

        อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่ของ อำเภอแม่แตง อำเภอเวียงแหง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ด้วยพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 782,575 ไร่ มีสภาพป่าและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เป็นทั้งป่าต้นน้ำลำธาร และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยปังสุดๆ โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่จะมีดอกไม้สีสันสดใสขึ้นตามพุ่มไม้ สร้างบรรยากาศให้มีชีวิตชีวามากขึ้น และแน่นอนว่าห้ามพลาดมาชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่จะออกดอกในช่วงเดือนมกราคม ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยค่ะ 

 

 

        ทางอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังบริการลานกางเต็นท์ 2 จุด ได้แก่ ลานกางเต็นท์เอื้องเงิน บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ และ ลานกางเต็นท์โป่งเดือด บริเวณหน่วยพิทักษ์ฯ โป่งเดือดค่ะ

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2teyFTT8heGxUvmF7
 • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : 08-4908-1531
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/huainamdang.np

==========

 

7. ดอยอ่างขาง

 

 

       ดอยอ่างขาง สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมความสวยงามของดอกไม้ พืนพันธุ์เมืองหนาวอย่างแน่นหนาในทุกๆ ปี ไฮไลท์ของที่นี่ก็คงเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากดอกนางพญาเสือโคร่งที่จะบานสะพรั่งในช่วงเดือนมกราคม ย้อมทั่วทั้งดอยอ่างขางให้กลายเป็นสีชมพู บนดอยอ่างขางมีลานกางเต็นท์กระจายตัวอยู่หลายแห่ง ได้แก่ บริเวณจุดชมวิวม่อนสน จุดกางเต็นท์ฐานปฏิบัติการบ้านนอแล จุดชมวิวบ้านขอบด้ง บริเวณหน่วยจัดการต้นน้ำแม่เผอะ และ บริเวณฐานปฏิบัติการอ่างขาง ให้ทุกคนได้ไปพักผ่อนเที่ยวให้สนุกแบบไม่ต้องแย่งกันเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวหน้าหนาว สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เชียงใหม่ ชมดอกไม้สวย โครงการหลวงแห่งแรกของไทย

 

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/EXRPKz948SFog1QR6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 
 • โทร : 0-5396-9476-8
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

8. ดอยม่อนจอง

 

 

       พอถึงหน้าหนาวก็ต้องมากางเต็นท์ที่ ดอยม่อนจอง ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย เพราะที่นี่จะเปิดให้เข้าชมเฉพาะช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-เดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น ความพิเศษของที่นี่คือผืนหญ้าเปลี่ยนสีในช่วงหน้าหนาว จากเขียวขจีเป็นสีแดงและน้ำตาลอ่อน ดูสวยไปอีกแบบ อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วยค่ะ

 

 

==========

 

10. ดอยแม่โถ 

 

 

        ชมทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทยที่ ดอยแม่โถ ที่มาพร้อมกับทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ ซึ่งเกิดจากระบบนิเวศบนดอยที่โล่ง ร่มไม้เปิด จึงทำให้เกิดเป็นทุ่งหญ้าขึ้นตลอดทั้งเนินเขาแบบ 360 องศา มองไปทางไหนก็เป็นสีเขียวขจี สดชื่นมากๆ เลยค่ะ แถมยังถ่ายรูปสวยสุดๆ ไปเลยด้วย ใครที่อยากมากางเต็นท์นอนท่ามกลางทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย ต้องมาที่นี่เลย!

 

 

 • ที่อยู่ : ดอยแม่โถ ตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/gio21befGYXF8j9y8
 • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : 09-3724-1116 
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/cbtmaetho/ 

==========

 

11. ม่อนแจ่ม

 

 

        ม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ที่มีผู้คนมาชมทุ่งดอกไม้และสัมผัสอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ที่นี่เป็นศูนย์ที่เที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวม่อนแจ่ม ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย และทุ่งดอกไม้นานาชนิด โดยเฉพาะ ดอกเวอร์บีนา ให้เราได้ไปถ่ายรูปสวยๆ แบบไม่อั้น ไม่เพียงเท่านี้ รอบๆ ม่อนแจ่มยังมีที่พักหลายแห่งให้บริการ รวมถึงจุดเกางเต็นท์บริเวณโครงการหลวงหนองหอย ให้ทุกคนได้มาพักผ่อนและชมวิวสวยๆ ของที่นี่ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ อัพเดท 21 ที่พักม่อนแจ่ม เชียงใหม่ 2021 วิวสวยแจ่ม ต้องไปนอนชิล

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Uztat7v6F9HBibia6 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==========

 

12. สวนป่าดอยบ่อหลวง

 

 

      สุดท้ายคือ สวนป่าดอยบ่อหลวง ที่พักแห่งใหม่ของเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ในความดูแลขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ล้อมรอบไปด้วยทิวป่าสนเคล้าด้วยไอหมอก บรรยากาศดีจนถึงว่าเดินเล่นอยู่เมืองนอกเลยค่ะ แถมอากาศก็เย็นสบาย มีความเงียบสงบ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ซึ่งที่นี่จะบริการที่พักทั้งแบบบ้านพักและลานกางเต็นท์ให้เราได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มอิ่มไปเลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักเชียงใหม่ ธรรมชาติ ในป่าสน สวนป่าดอยบ่อหลวง ถ่ายรูปสวย เหมือนไปเที่ยวเมืองนอก🌲

 

ppeakc gallery / Shutterstock.com